Xuất khẩu tôm tăng mạnh

my-portfolio

Hiệp hội chế biến xuất khẩu thủy sản (Vasep) cho biết, tính đến hết tháng 7/2017, tổng giá trị xuất khẩu tôm đạt 1,9 tỷ USD, tăng 18,5% so có cộng kỳ

Không phải vàng, đây mới là kim loại sẽ được thèm khát nhất trong tương lai
Cải cách ngành lúa gạo theo định hướng thị trường
Thị trường ống thép Việt Nam khởi sắc trong 8 tháng đầu năm

Hiệp hội chế biến xuất khẩu thủy sản (Vasep) cho biết, tính đến hết tháng 7/2017, tổng giá trị xuất khẩu tôm đạt 1,9 tỷ USD, tăng 18,5% so có cộng kỳ năm trước. Giá trị xuất khẩu sang top 8 phân khúc lớn đều tăng trưởng tốt, trừ Mỹ giảm 5,5%.

Xuất khẩu tôm chân trắng vẫn chiếm ưu thế có tỷ trọng 63,2% tổng xuất khẩu tôm Việt Nam, tôm sú đứng thứ hai có 25,6% và tôm biển có 11,2%. Trong đây, tỷ trọng xuất khẩu tôm chân trắng và tôm biển tăng trong khi tỷ trọng tôm sú giảm so có cộng kỳ năm 2016.

Trong GĐ này, giá trị xuất khẩu một vài sản phẩm tôm chân trắng tăng 25% so có cộng kỳ năm 2016 đạt 1,2 tỷ USD trong khi xuất khẩu một vài sản phẩm tôm sú giảm 5% đạt 493,8 triệu USD.

Nhật Bản vươn lên là phân khúc nhập khẩu tôm lớn nhất của Việt Nam thay thế cho Mỹ trong 7 tháng đầu năm nay. Lũy kế 7 tháng đầu năm, xuất khẩu tôm sang phân khúc này đạt 383,8 triệu USD, tăng 35,2% so có cộng kỳ năm 2016. Nhu cầu nhập khẩu thủy sản trong đây có tôm của Nhật Bản từ năm 2016 đến nay liên tục tăng.

EU là phân khúc nhập khẩu lớn thứ 2 của tôm Việt Nam, ghi nhận mức tăng trưởng 20,5% trong nhập khẩu tôm từ Việt Nam tính tới tháng 7 năm nay. Giá trị xuất khẩu tôm sang EU trong GĐ này đạt 380,6 triệu USD. Trong số 3 phân khúc nhập khẩu lớn nhất của khối, xuất khẩu tôm sang Anh và Hà Lan tăng lần lượt 49,4% và 32,7% xuất khẩu sang Đức giảm 13,8%.

Trung Quốc đứng thứ 3 về nhập khẩu tôm Việt Nam, có tốc độ tăng trưởng tốt nhất 39,8% trong top 10 phân khúc nhập khẩu tôm chính của Việt Nam. Giá trị xuất khẩu tôm Việt Nam sang phân khúc này trong tháng 7 đạt mức tăng trưởng 3 con số 106,3%. Lũy kế 7 tháng đầu năm, xuất khẩu sang phân khúc này đạt 348,4 triệu USD.

Sản lượng thu hoạch tôm của Trung Quốc đang có xu hướng giảm trong các năm gần đây trong khi nhu cầu nhập khẩu để tiêu thụ trong nước và chế biến tái XK sang một vài nước khác càng ngày càng tăng khiến Trung Quốc là phân khúc tiềm năng của một vài DN xuất khẩu Việt Nam.

Mỹ từ địa điểm số 1 tụt xuống địa điểm thứ 4 về nhập khẩu tôm Việt Nam. Xuất khẩu tôm sang phân khúc này 7 tháng đầu năm đạt 344,7 triệu USD, giảm 5,5%.

Xuất khẩu tôm Việt Nam sang Mỹ nửa đầu năm nay có chiều hướng đi xuống do tác động việc Bộ Thương mại Mỹ (DOC) tăng thuế chống phân phối phá giá trong chọn lọc sơ bộ của đợt tham khảo hành chính lần thứ 11 (POR11), đồng USD sụt giá do tác động từ một vài chính sách phân phối hàng mới liên quan tới bảo hộ sản xuất trong nước của Tổng thống Donald Trump.

Vasep nhận định, 7 tháng đầu năm nay, nhu cầu nhập khẩu tôm Việt Nam có xu hướng tăng trưởng mạnh ở một vài phân khúc châu Á. Tăng trưởng giá trị xuất khẩu tôm ở một vài phân khúc này 7 tháng đầu năm sẽ giúp tạo đà tăng trưởng cho xuất khẩu tôm trong các tháng cuối năm.

Kiểm soát an toàn dịch bệnh có tôm xuất khẩu sang Úc

Các KH đang xem chuyên mục Hang Hoa Nguyen Lieu của C2pleikan.edu.vn trong đây có đầy đủ tin tức về chất liệu xây dựn, năng lượng tài nguyên và nông thủy sản ..

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/tin-tuc-du-an/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0