Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản khả quan thu về 33 tỷ USD

my-portfolio

Theo Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Hà Công Tuấn, một vài tháng cuối năm nay, nếu không có một vài bất thường lớn về thời tiết, ngành nông nghiệp sẽ về đí

Giám đốc ngân hàng bỏ lương trăm triệu, trồng rau thu 2 tỷ/tháng
Giá dầu tăng do dấu hiệu trữ lượng dầu thô Mỹ tuần này giảm
“Cửa” Úc đã mở, thanh long Việt vẫn chưa được vào

Theo Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Hà Công Tuấn, một vài tháng cuối năm nay, nếu không có một vài bất thường lớn về thời tiết, ngành nông nghiệp sẽ về đích thành công có mức tăng trưởng ngành 3,05% và giá trị XK nông, lâm, thủy sản đạt 33 tỷ USD.

Tăng trưởng toàn ngành nông nghiệp một vài tháng cuối năm được phân tích tùy thuộc rất lớn vào mức tăng trưởng của lĩnh vực trồng trọt và chăn nuôi. Ở lĩnh vực chăn nuôi, trong tháng 8, giá trứng gia cầm tiếp tục tăng, giá thịt lợn giữ ở mức thấp, nên người dân vẫn thận trọng trong việc đầu tư tái đàn. Hiện ở, hầu như chỉ một vài trang trại, gia trại chăn nuôi lợn qui mô lớn bắt đầu tái đàn nhưng số lượng hạn chế. Ước tính hết tháng 8, đàn lợn cả nước giảm 4%, đàn trâu giảm 0,5%, đàn bò tăng 2,8%, đàn gia cầm tăng dao động 5,1% so có cộng kỳ năm 2016.

Tuy nhiên, theo phân tích của Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT), có nỗ lực tái đàn chăn nuôi lợn phục vụ nhu cầu Tết và sự tăng mạnh trong sản xuất trứng, đạt mức 11 tỷ quả (tăng gần 2 tỷ quả so có năm trước), tiên đoán năm nay lĩnh vực chăn nuôi sẽ chắc chắn mức tăng trưởng 3%.

Đối có lĩnh vực trồng trọt, do một vài tháng đầu năm thời tiết diễn biến phức tạp nên sản lượng vụ Đông Xuân giảm 300.000 tấn lúa; bù lại vụ Hè Thu ở một vài tỉnh phía Nam đã thu hoạch 1.085 nghìn ha (chiếm 56,2%) cho năng suất tăng hơn so có vụ trước là 2 tạ/ha.

Đại diện Cục Trồng trọt (Bộ NN&PTNT) phân tích: Với qui mô lúa ở miền Bắc đang phát triển khá tốt và kế hoạch sản xuất vụ Thu Đông ở ĐBSCL, sản lượng tăng dao động 250.000 – 300.000 tấn so có cộng kỳ năm trước. Tính chung, sản lượng lúa cả năm ước đạt 44,1 triệu tấn.

Báo cáo của Bộ NN&PTNT cho thấy tính tới hết tháng 8, tổng kim ngạch XK nông, lâm, thủy sản ước đạt 23,7 tỷ USD, tăng 13,5% so có cộng kỳ năm trước. Trong một vài lĩnh vực sản xuất, thủy sản đang có một vài tín hiệu tăng trưởng và XK khả quan. Giá trị XK thủy sản ước đạt 5,1 tỷ USD, tăng 18,1% so có cộng kỳ năm 2016.

Xuất khẩu thủy sản vững vàng mục tiêu 8 tỷ USD

Các khách mua đang xem chuyên mục Hang Hoa Nguyen Lieu của C2pleikan.edu.vn trong đây có đầy đủ tin tức về chất liệu xây dựn, năng lượng tài nguyên và nông thủy sản ..

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/tin-tuc-du-an/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0