Xử lý tình trạng gas bị rò rỉ ra ngoài môi trường

Xử lý tình trạng gas bị rò rỉ ra ngoài môi trường

my-portfolio

Bài viết này, chúng tôi xin được đưa ra các biện pháp xử lý khi phát hiện thấy mùi gas trong nhà, hoặc nghe thấy thanh âm của bình gas khi bị xì. +

Bơm trục đứng của máy bơm nước Matra
Dự án Palm City Keppel Land tiềm năng phát triển nhanh chóng
One Verandah tiêu điểm thị trường căn hộ Quận 2 2018

Bài viết này, chúng tôi xin được đưa ra các biện pháp xử lý khi phát hiện thấy mùi gas trong nhà, hoặc nghe thấy thanh âm của bình gas khi bị xì.

+ Trong tình huống này, tuyệt đối không được dùng bất kỳ một thiết bị nào có phát sinh tia lửa điện như: công tắc đèn; quạt; thiết bị điện; điện thoại gi động khi gas bị xì.

+ Kiểm tra, khóa van an toàn cho bình gas. Khi kiểm tra không được bật bếp; bật diêm; các nguồn phát sinh lửa. Sau khi khóa gas thì dùng nước xà phòng để kiểm tra sự rò rỉ của van an toàn gas cũng như ống dẫn gas.

+ Mở cửa để tạo dòng khí đối lưu, giúp bay hết mùi gas. Có thể dùng quạt nan, mảnh bìa carton để quạt tản khí gas đi.

+ Khi bình gas rò rỉ tạo thành tuyết bám xung quanh bình, dấu hiệu bình phồng lên, nhiệt độ trong phòng tăng cao thì phải ngay lập tức thoát khỏi căn phòng đó, gọi ngay cơ quan phòng cháy chữa cháy để hỗ trợ.

Để có thể phòng tránh về lâu về dài các sự cố bình gas bị xì thì mọi người lên lưu ý các điều sau:

+ Nên chọn mua bình gas tại các cơ sở chính hãng, uy tín để tránh trường hợp sử dụng sản phẩm từ các cơ sở sang chiết lậu.

+ Đổi gas phải kiểm tra bình gas có nguyên vẹn không, có bị bong tróc không? Đối với sản phẩm chính hãng, chất lượng thì có niêm phong bình gas in ngày; tháng; số liệu; tem chống hàng giả. Khách hàng nên kiểm ra kỹ các đặc điểm kể trên, khi có một dấu hiệu nào không phù hợp thì nên trả lại, đổi bình khác.

+ Khi nhân viên đến thay gas yêu cầu kiểm tra độ kín của van gas bằng nước bọt xà phòng cả trong trường hợp mở hay khóa van an toàn.

+ Để đảm bảo an toàn, nên thường xuyên tự kiểm tra bếp gas, ống dẫn gas hoặc cảm nhận bằng cách ngửi, cảm nhận xem có mùi gas trong bếp hay không.

+ Thiết kế tủ chứa gas, hay đường ống dẫn gas không nên làm kín, phải đảm bảo thông thoáng, dễ phát hiện mùi gas khi bị rò rỉ ra ngoài. Bên dưới của tủ chứa bình gas nên để thông thoáng, tránh để chung với các vật dụng nhà bếp khác. Đặc biệt lưu ý không để bình gas ở nơi miệng cống liên thông với bên ngoài. Bởi vì khi bị rò rỉ gas sẽ khiến gas tràn ra ngoài, gặp tia lửa điện thì sẽ gây cháy ngược vào nhà mà bạn sẽ khó để phát hiện.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0