Vợ chồng đại gia Trung Nguyên kiện nhau vì chức vụ

my-portfolio

Người vợ cho rằng 1 vài chọn lọc miễn nhiệm bà và bổ nhiệm chồng làm chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốcdoanh nghiệp là không đúng quy định nên khởi kiệ

Rơi vào thế khó, chặng đường sắp tới của HT1 sẽ ra sao?
Chồng sắp cưới Hoa hậu Thu Thảo: Công ty là “baby” của bố mẹ, khi giao công ty cho “vú em” thì bố mẹ ắt phải lo lắng, quan sát
Lộc Trời mua 30% vốn của Nông Dược TSC với giá bằng 1/3 mệnh giá

Người vợ cho rằng 1 vài chọn lọc miễn nhiệm bà và bổ nhiệm chồng làm chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốcdoanh nghiệp là không đúng quy định nên khởi kiện đề nghị tòa hủy bỏ…

Ngày 6-9, TAND Cấp cao ở TP.HCM đã chọn lọc hủy bản án sơ thẩm của TAND tỉnh Bình Dương, đình chỉ giải quyết vụ tranh chấp hợp đồng hợp tác kinh doanh giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo (nguyên đơn) và ông Đặng Lê Nguyên Vũ (bị đơn, chồng bà Thảo).

Kiện vì bị miễn nhiệm

Theo hồ sơ, tháng 11-2015, bà Thảo khởi kiện ra TAND tỉnh Bình Dương, trình bày rằng mình là cổ đông sáng lập, chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc (TGĐ) Công ty Cổ phần Cà phê hòa tan Trung Nguyên từ năm 2007 sau bảy lần 1 vàih tân giấy phép. Tháng 10-2015, ông Vũ đã có văn bản triệu tập cuộc họp HĐQT để trao đổi, biểu quyết miễn nhiệm chức vụ chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ của bà và 1 vàih tân người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Bà Thảo có văn bản không chấp nhận việc triệu tập cuộc họp này. sau đấy ông Vũ vẫn tổ chức nhiều cuộc họp vắng mặt bà, trong đấy có cuộc họp ngày 2-11-2015. Tại cuộc họp này, ông Vũ đã họp nhóm hai thành viên là ông Vũ và mẹ ông, lập biên bản và ra nghị quyết miễn nhiệm bà Thảo khỏi 1 vài chức vụ nêu trên, bầu ông Vũ làm chủ tịch HĐQT, bổ nhiệm ông Vũ làm TGĐ và 1 vàih tân người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp từ bà Thảo sang ông Vũ. Đồng thời, ông Vũ đã thực hiện đăng ký kinh doanh ở Sở KH&ĐT tỉnh Bình Dương và được cấp giấy chứng nhận 1 vàih tân lần thứ tám.

Bà Thảo cho rằng 1 vài chọn lọc miễn nhiệm bà và bổ nhiệm ông Vũ không đúng quy định pháp luật, gây bất lợi, ảnh hưởng đến việc điều hành của bà trong doanh nghiệp nên khởi kiện đề nghị TAND tỉnh Bình Dương hủy bỏ. Đồng thời, bà đề nghị tòa buộc ông Vũ phải công khai xin lỗi việc ra thông báo bãi nhiệm bà khỏi 1 vài chức vụ trên, gửi thông báo đến 1 vài cơ quan, ban ngành, đối tác về việc thu hồi chọn lọc. Ngoài ra, ông Vũ phải có 1 vài văn bản chứng minh vốn điều lệ của ông đã góp vào doanh nghiệp. Cạnh đấy, bà Thảo còn đề nghị đưa doanh nghiệp vào tham dự tố tụng vì việc 1 vàih tân người đại diện theo pháp luật đã ảnh hưởng trực tiếp đến làm việc của doanh nghiệp.

Đình chỉ vì đối tượng khởi kiện không còn

Trong quá trình TAND tỉnh Bình Dương thụ lý, giải quyết vụ kiện này, ngày 11-12-2015, ông Vũ và mẹ ông đã ra văn bản thu hồi lại 1 vài nghị quyết đã ban hành trước đấy.

Xử sơ thẩm hồi tháng 8-2016, TAND tỉnh Bình Dương đã tuyên bác 1 vài đề nghị của bà Thảo. Bà Thảo kháng cáo đề nghị TAND Cấp cao ở TP.HCM hủy án sơ thẩm, giao hồ sơ về cho cấp sơ thẩm giải quyết lại.

Theo tòa phúc thẩm, đấy là việc kinh doanh thương mại chứ không phải là vụ án kinh doanh thương mại. Do đấy, tòa sơ thẩm xác định đấy là vụ án là chưa đúng quy định của pháp luật.

Cạnh đấy, bà Thảo khởi kiện đề nghị hủy 1 vài nghị quyết của HĐQT Công ty Cổ phần Cà phê hòa tan Trung Nguyên. Tuy nhiên, 1 vài văn bản này đã bị thu hồi, hủy bỏ nên đối tượng khởi kiện của nguyên đơn không còn, đáng lý tòa sơ thẩm phải trả đơn kiện nhưng lại thụ lý, xét xử là không đúng quy định. Vì vậy, tòa phúc thẩm không nhận lời kháng cáo của bà Thảo và tuyên hủy bản án sơ thẩm của TAND tỉnh Bình Dương, đồng thời đình chỉ giải quyết vụ tranh chấp nêu trên.

Còn nhiều vụ tranh chấp khác

Theo nghiên cứu của PV, hiện ông Vũ cũng đã ra 1 vài nghị quyết khác liên quan đến vụ việc này và đã có 1 vụ tranh chấp mới đang được TAND tỉnh Bình Dương thụ lý, giải quyết.

Liên quan đến vợ chồng ông Vũ, TAND Cấp cao ở TP.HCM cũng đang thụ lý, giải quyết 1 vụ án hành chính. Cụ thể là Công ty Cổ phần Cà phê hòa tan Trung Nguyên kiện Sở KH&ĐT tỉnh Bình Dương về việc hủy bỏ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh lần thứ tám có nội dung ghi nhận ông Đặng Lê Nguyên Vũ là chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ và là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Hoãn vụ tranh chấp người đứng tên doanh nghiệp Trung Nguyên

Bạn đang xem chuyên mục Doanh Nghiep của C2pleikan.edu.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ky-nang-sale/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0