Vingroup khởi công tổ hợp VinFast tại Hải Phòng, quyết tâm làm ô tô thương hiệu Việt

my-portfolio

Sản phẩm VINFAST Thứ nhất sẽ công bố trong vòng 12 tháng tới là xe máy điện và sau 24 tháng là xe bốn bánh. Sáng 2/9, Tập đoàn VinGroup (VIC) đã tổ

Thế giới di động vs PNJ: Cuộc đua kỳ thú về thị giá giữa 2 cổ phiếu bán lẻ “hot” nhất trên sàn chứng khoán
HSC: FPT có thể thu lợi nhuận 1.380 tỷ từ bán 52% vốn FPT Trading và 40% vốn FPT Retail
Minh Beta: “Soái ca” sở hữu cụm rạp Beta Cineplex trị giá 600 tỷ từ 5 tỷ khởi nghiệp

Sản phẩm VINFAST Thứ nhất sẽ công bố trong vòng 12 tháng tới là xe máy điện và sau 24 tháng là xe bốn bánh.

Sáng 2/9, Tập đoàn VinGroup (VIC) đã tổ chức lễ bắt đầu làm công trình sản xuất xe bốn bánh VINFAST ở Khu kinh tế Cát Hải – Hải Phòng. Vingroup đã xác định xe bốn bánh là bước khởi đầu cho việc gia nhập lĩnh vực Công nghiệp nặng, cộng 6 lĩnh vực cốt lõi trước đây là: Bất động sản, Du lịch – vui chơi vui chơi; Bán lẻ; Y tế; Giáo dục và Nông nghiệp.

Trước đây, vào tháng 6/2017, Vingroup đã thành lập Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast để triển khai dự án này. Công ty VinFast hiện có vốn điều lệ 5.250 tỷ đồng, do Vingroup có 100% vốn. Theo Vingroup, VinFast là từ viết tắt của cụm từ Việt Nam – Phong 1 sốh – An toàn – Sáng tạo – Tiên phong có ý nghĩa tôn vinh xe thương hiệu Việt.

Nhằm hỗ trợ chiến lược mới này, VINFAST đã ký kết Biên bản ghi nhớ có Credit Suisse AG, theo đây tập đoàn tài chính này sẽ thu xếp cho VINFAST khoản vay lên tới 800 triệu USD.

Mục tiêu của VINFAST là trở thành nhà sản xuất xe bốn bánh danh tiếng Đông Nam Á có công suất kiến trúc lên đến 500.000 xe/năm vào năm 2025, sản phẩm chủ lực là xe bốn bánh động cơ đốt trong, xe bốn bánh sử dụng động cơ điện và xe máy điện thân thiện có môi trường.

Giai đoạn 1, nhà máy sẽ xuất xưởng 1 mẫu mẫu sedan 5 chỗ; 1 mẫu SUV 7 chỗ và xe máy điện theo nguyên tắc chất lượng danh tiếng Châu Âu, công suất chuẩn bị đạt 100.000 – 200.000 xe/năm. Sản phẩm VINFAST Thứ nhất sẽ công bố trong vòng 12 tháng tới là xe máy điện và sau 24 tháng là xe bốn bánh.

Toàn bộ quy trình sản xuất được đặt ở Nhà máy VINFAST Hải Phòng, diện tích 335 ha, gồm 5 phân xưởng chính: Phân xưởng ép; Phân xưởng thân xe; Phân xưởng sơn; Phân xưởng sản xuất động cơ; Phân xưởng lắp ráp.

Trong đây, 1 số cấu phần quan trọng như động cơ và hệ thống kết cấu chính sẽ được mua kiến trúc từ các nhà kiến trúc danh tiếng châu Âu và Mỹ. Riêng kiểu dáng xe được sáng tạo bởi 1 số studio của Italy. Ô tô của VINFAST sẽ cung cấp nguyên tắc khí thải Euro 5.0 và Euro 6.0; đồng thời ưu tiên tối đa sử dụng năng lượng xanh trong quy trình sản xuất ở nhà máy.

Tại khu vực ASEAN, Việt Nam đang nổi lên là phân khúc tiêu thụ xe bốn bánh tiềm năng nhất có mật độ có xe bốn bánh rất thấp, chỉ đạt 23 xe trên 1.000 dân trong khi của Indonesia là 55/1.000, Thái Lan là 204/1.000 và tối thiểu là 400/1.000 ở 1 số nước phát triển (riêng ở Mỹ là 790/1.000).

Cơ sở hạ tầng được cải thiện, lương bình quân đầu người sẽ đạt ngưỡng 3.000 USD/năm vào năm 2020 là các nguyên do sẽ làm bùng nổ có xe bốn bánh ở Việt Nam.

Tuy nhiên, phân khúc xe bốn bánh Việt Nam hiện vẫn chịu sự chi phối của 1 số công ty nước ngoài. Dù có nhiều giải pháp bảo hộ, ngành sản xuất xe nội địa vẫn chưa tạo được sức tranh đua cũng như chưa thi công được thương hiệu xe bốn bánh riêng.

Vingroup phân tách tương lai của ngành công nghiệp tỷ đô này sẽ còn bấp bênh nếu công ty Việt chưa có giải pháp để làm chủ phân khúc, do vậy tập đoàn này đã quyết tâm thi công 1 thương hiệu xe bốn bánh của Việt Nam.

Thấy gì từ chuỗi tăng giá không ngừng nghỉ đưa cổ phiếu Vingroup lập đỉnh cao nhất lịch sử?

Bạn đang xem chuyên mục Doanh Nghiep của C2pleikan.edu.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ky-nang-sale/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0