Vinfast đã bắt tay với một doanh nghiệp cực kỳ “uy lực” trong ngành ô tô, tất cả các hãng hàng đầu như Toyota, Mercedes, BMW… cũng phải tìm đến hợp tác

my-portfolio

Magna Steyr – 1 doanh nghiệp khá lạ lẫm có trụ sở ở Áo – có thể là 1 trong một vài mắt xích quan trọng nhất trong việc kiến trúc và chế tạo một vài c

Bà Phạm Thị Việt Nga từ nhiệm vị trí Tổng giám đốc Dược Hậu Giang về làm cố vấn
Quốc tế Sơn Hà (SHI) giảm lãi gần 10 tỷ đồng sau kiểm toán
Giá cao su vẫn loanh quanh vùng đáy, điều gì đã khiến PHR liên tiếp “phá đỉnh” trong hơn 1 năm qua?

Magna Steyr – 1 doanh nghiệp khá lạ lẫm có trụ sở ở Áo – có thể là 1 trong một vài mắt xích quan trọng nhất trong việc kiến trúc và chế tạo một vài chiếc xe xe 4 phân phốih của VinFast.

Tập đoàn Vingroup (VIC) mới đấy đã khởi động dự án sản xuất xe 4 phân phốih có công trình sản xuất xe 4 phân phốih VINFAST ở Khu kinh tế Cát Hải – Hải Phòng. Với mức đầu tư 3,5 tỷ USD, Vingroup không giấu tham vọng trở thành 1 trong một vài nhà sản xuất xe 4 phân phốih lớn và đưa lĩnh vực này trở thành mảnh ghép thứ 7 trong hệ sinh thái đang có.

Để dự tính cho lĩnh vực còn mới mẻ này, VinFast dự tính sẽ làm việc có rất nhiều đối tác danh tiếng địa cầu. Đối có công nghệ sản xuất xe 4 phân phốih, đại diện Vingroup cho biết trước truyền thông rằng VinFast sẽ trao đổi có nhiều tên tuổi lớn trong ngành như Boston Consulting Group, Bosch, Siemens, Durr, Henn, cộng có đấy là mới một vài chuyên gia từ BMW, General Motors, Bosch về làm việc.

Với trọng điểm R&D, Vingroup dự tính sẽ hợp tác có một vài trọng điểm công nghệ danh tiếng của ngành ôtô ở châu Âu như Magna Steyr, AVL, EDAG… để thực hiện một vài việc tìm hiểu và chọn lọc một vài biện pháp công nghệ cho dòng xe Thứ nhất của VinFast.

Khác có một vài cái tên còn lại trong danh sách có điểm mạnh đi cộng có từng phân khúc sản phẩm hoặc dịch vụ thì Magna Steyr nổi tiếng là đơn vị được giả dụ “tổng thầu” trong ngành sản xuất xe 4 phân phốih.

Được thành lập năm 2001, Magna Steyr là đơn vị sản xuất xe 4 phân phốih đặt trụ sở ở Graz, Áo, đấy cũng là nơi đơn vị này đặt nhà máy chính. Trực thuộc Tập đoàn Magna và là đơn vị sản xuất nhưng Magna Steyr không phải 1 thương hiệu xe 4 phân phốih riêng biệt, đấy là doanh nghiệp con chuyên thực hiện một vài đơn hàng OEM có nhiều hãng xe lớn trên địa cầu.

Khách hàng của Magna Steyr có sự hiện diện của đa số một vài hãng xe lớn trên địa cầu

Khách hàng của Magna Steyr có sự hiện diện của đa số một vài hãng xe lớn trên địa cầu

Hiểu 1 một vàih dễ làm, OEM thường được dùng để chỉ một vài doanh nghiệp thực hiện sản xuất “hộ” cho doanh nghiệp khác, một vài công việc sản xuất theo kiến trúc, thông số kỹ thuật được đặt trước và phân phối sản phẩm cho doanh nghiệp chịu trách nhiệm phân phối dưới thương hiệu của doanh nghiệp đặt làm sản phẩm.

Theo báo cáo thường niên của tập đoàn Magna, 6 bạn chính đối có phân khúc OEM của đơn vị này gồm General Motors, thương hiệu xe Ford, Fiat Chrysler, Daimler, BMW và hãng Volkswagen. Hiện ở Magna Steyr được biết đến là đơn vị sản xuất một vài dòng hãng xe Mercedes xe Mercedes-Benz G-Class, MINI Countryman và sắp tới sẽ là BMW 5-Series thế hệ mới, cũng như hãng Jaguar I-Pace.

Nếu như việc chọn lọc Boston Consulting Group, Bosch, Siemens hay AVL sẽ đem về cho VinFast một vài cấu phần và hệ thống chất lượng của chiếc xe 4 phân phốih thì sự góp mặt của Magna Steyr được kỳ vọng sẽ là đơn vị giải đáp bài bản việc lắp một vài mảnh ghép này trở thành 1 sản phẩm hoàn chỉnh.

Nói nôm na, Vingroup chỉ cần dự tính tiền, ý tưởng và lo đầu ra, Magna Steyr sẽ là đơn vị giải đáp thổi hồn để từ bản vẽ kỹ thuật trở thành một vài chiếc xe thực sự. Cách thức này cũng là xu hướng giai đoạn này của nhiều hãng xe trên địa cầu, một vài mẫu xe thể thao của BMW hay hãng xe Toyota mới công bố cũng thực hiện theo hướng một vài hãng lên bản kiến trúc còn người thực hiện sẽ là đối tác thứ 3 như Magna.

Thực tế, việc chọn lọc mô hình tổng thầu thực hiện có Vingroup cũng không phải là quá mới mẻ.

Nếu như OEM là xu hướng của ngành xe 4 phân phốih thì tổng thầu kiến trúc – thi công D&B (Design & Build) đã trở thành cái tên quen thuộc có phân khúc nhà đất trong 5 năm gần đấy.

Trong một vài dự án nhà đất thành công của Vingroup một vài năm gần đấy, Conteccons là cái tên được nhắc đến nhiều nhất có vai trò tổng thầu D&B. Được coi là biện pháp “cuốn chiếu”, vừa kiến trúc, vừa thi công, mô hình này giúp rút ngắn thời gian, tiết kiệm kinh phí cho chủ đầu tư, tăng lên giá trị gói thầu cho nhà thầu thi công.

Với biện pháp có phần khá tương đồng, chọn lọc “tổng thầu” trong sản xuất xe 4 phân phốih cũng không hẳn là điều gì xa lạ và khó xảy ra có VinFast, độc đáo khi liên doanh có sự xuất hiện của 1 trong một vài đế chế thực hiện OEM như Magna Steyr.

Đối tác quan trọng của VinFast: Nổi tiếng có máy khoan và đồ bếp nhưng là ‘ông trùm’ về phụ tùng ôtô trên địa cầu cũng như ở Việt Nam

Bạn đang xem chuyên mục Doanh Nghiep của C2pleikan.edu.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ky-nang-sale/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0