Vinasun sắp chi tiền mua hãng taxi riêng của Chủ tịch Đặng Phước Thành

my-portfolio

Vinasun sẽ chi 27 tỷ đồng để nhận mua bán tài sản và quyền khai thác kinh doanh Taxi Vinasa ở Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cần Thơ và An Giang từ Công ty TN

Xuất khẩu thủy sản Việt Nam tăng tốc vào những tháng cuối năm 2017
Hiện tượng lạ Searefico (SRF): Từ chối ghi nhận khoản lợi nhuận bất thường được hưởng
GTN gia tăng sở hữu tại VLC lên trên 70%, hiện thực hoá ước mơ “từ nông trại đến bàn ăn gia đình”

Vinasun sẽ chi 27 tỷ đồng để nhận mua bán tài sản và quyền khai thác kinh doanh Taxi Vinasa ở Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cần Thơ và An Giang từ Công ty TNHH MTV Hai Lúa – Công ty riêng của Chủ tịch Đặng Phước Thành.

Theo tài liệu từ Vinasun mới mở bán, 5/7 thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty này đã chọn lọc thông qua chủ trương ký kết Hợp đồng mua bán tài sản và quyền khai thác kinh doanh Taxi Vinasa ở Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cần Thơ và An Giang giữa doanh nghiệp cổ phần Ánh Dương Việt Nam có Công ty TNHH MTV Hai Lúa – Công ty riêng của Chủ tịch Đặng Phước Thành.

Theo chọn lọc trên, Vinasun sẽ chi trả cho Công ty TNHH MTV Hai Lúa xấp xỉ 27 tỷ đồng để nhận mua bán tài sản là 79 xe xế hộp bao gồm: quyền khai thác kinh doanh xe taxi đã đi vào làm việc ở các địa bàn Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cần Thơ và An Giang, quyền có và sử dụng số phone có số đuôi 3827272(7), quyền sử dụng tần số – thiết bị vô tuyến điện và các thiết bị đã thi công liên quan, cột an ten và tà sản, các thiết bị khác đang khai thác kinh doanh taxi của Công ty TNHH MTV Hai Lúa.

Hội đồng quản trị cũng nhất trí thông qua giao cho Tổng giám đốc là bà Đặng Thị Lan Phương, em gái ông Thành ký kết và triển khai thực hiện hợp đồng mua bán tài sản và quyền khai thác kinh doanh nói trên.

Động thái mua lại taxi Vinasa cũng khá bất ngờ khi mà trong các năm gần đây Vinasun đang tích cực thanh lý xe cũ để thu tiền về. Trong 6 tháng đầu năm nay, hãng Taxi này cũng đã chọn lọc cắt giảm hợp đồng chính thức có gần 8.000 người nhằm tinh gọn lại bộ máy và chuyển sang mô hình cho thuê xe thay vì phân chia phí taxi.

HĐQT Vinasun cho biết mục đích mua lại Vinasa là “Nhằm thực hiện kế kế hoạch chiến lược phân khúc, khai thác hiệu quả tìm hiểu và làm việc đã triển khai, đồng thời tránh xung đột lợi ích ở các phân khúc có liên quan.”

Trong khi đây, số liệu tài chính hợp nhất Vinasun cho thấy, làm việc kinh doanh taxi của Vinasun vẫn chưa có tín hiệu ngừng suy giảm trước sự tranh đua mạnh mẽ của các đối thủ dựa trên nền móng công nghệ như Uber và Grab.

Trong 6 tháng đầu năm, doanh thu của giảm 16% so có cộng kỳ, đạt 1.903 tỷ đồng. Dù có đâyng góp rất lớn từ khoản thanh lý xe cũ dao động 75 tỷ đồng nhưng lợi nhuận trước thuế của Vinasun vẫn giảm 32% so có cộng kỳ năm trước, ghi nhận mức 127,6 tỷ đồng.

Bạn đang xem chuyên mục Doanh Nghiep của C2pleikan.edu.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ky-nang-sale/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0