Việt Nam sẽ tham gia Hội đồng cao su Quốc tế nhằm ổn định giá cao su

my-portfolio

Bộ trưởng Nông nghiệp Thái Lan hôm thứ 6 cho biết Việt Nam sẽ tham dự Hội đồng Cao su quốc tế 3 bên (ITRC), đại diện cho 1 vài nước sản xuất cao su l

iPhone X trình làng, Apple giảm giá cho iPhone 7 và hàng loạt sản phẩm
Kiểm soát an toàn dịch bệnh với tôm xuất khẩu sang Úc
Việt Nam nhập siêu 637 triệu USD phân bón 7 tháng đầu năm

Bộ trưởng Nông nghiệp Thái Lan hôm thứ 6 cho biết Việt Nam sẽ tham dự Hội đồng Cao su quốc tế 3 bên (ITRC), đại diện cho 1 vài nước sản xuất cao su lớn nhất địa cầu nhằm chắc chắn ổn định giá cao su.

Các thành viên của ITRC bao gồm Thái Lan, Malaysia và Indonesia đã họp và nhất trí quết định này trong 1 cuộc họp ở Bangkok, Bộ trưởng Nông nghiệp Thái Lan Chatchai Sarikulya. Sản lượng cao su của 3 nước thành viên ban đầu chiếm gần 70% tổng sản lượng của toàn địa cầu. Nếu cùng thêm Việt Nam, con số này được nâng lên gần 80%.

“Cả 3 quốc gia đều đồng thuận Việt Nam tham dự ITRC. Điều này sẽ nâng năng sản lượng của ITRC và thiết lập nên tính bền vững cho ngành công nghiệp cao su”, vị bộ trưởng cho hay.

Trong cuộc họp năm ngoái, IRTC đã đồng tình cắt giảm 615.000 tấn cao su nhằm ổn định giá. Hôm thứ 6, IRTC vẫn chưa chọn lọc cắt giảm xuất khẩu nhưng ông Chatchai cho biết IRTC sẽ theo dõi sát sao diễn biến giá và giải pháp cắt giảm xuất khẩu vẫn đang được tham khảo “Nếu giá cao su giảm xuống mức đáng ngại, giải pháp cắt giảm xuất khẩu là cần thiết nhằm đẩy giá lên”.

Giới chức dự báo sản lượng cao su của Thái Lan và Malaysia sẽ giảm trong năm nay do giá cao su giảm và thời tiết xấu trong đây bao gồm mưa lớn và ngập lụt khu vực phía bắc Thái Lan.

Cao su tồn kho khá lớn

Các khách mua đang xem chuyên mục Hang Hoa Nguyen Lieu của C2pleikan.edu.vn trong đây có đầy đủ tin tức về chất liệu xây dựn, năng lượng tài nguyên và nông thủy sản ..

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/tin-tuc-du-an/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0