Việt Nam là nước đầu tiên được cấp phép xuất khẩu thanh long vào Australia

my-portfolio

Bộ Công thương cho biết, thứ hai trái vải và trái xoài là hai trái cây tươi Thứ nhất của Việt Nam được nhập khẩu vào Australia, ngày 24/8/2017, Austr

Giá xăng sẽ tăng lên 25.000 đồng/lít vì thuế?
Việt Nam sắp xuất khẩu lô gà chính ngạch đầu tiên sang Nhật
1/1/2018: Giá xăng sẽ rẻ hơn nhiều

Bộ Công thương cho biết, thứ hai trái vải và trái xoài là hai trái cây tươi Thứ nhất của Việt Nam được nhập khẩu vào Australia, ngày 24/8/2017, Australia đã chính thức ra mắt cho phép nhập khẩu trái thanh long của Việt Nam.

Như vậy, ở thời điểm giai đoạn này, Việt Nam là nước Thứ nhất và duy nhất được cấp phép nhập khẩu thanh long tươi vào Australia.

Để chắc chắn điều kiện nhập khẩu thanh long tươi vào Australia, Thương vụ Việt Nam ở Australia khuyến cáo, những công ty xuất khẩu của Việt Nam cần có giấy phép hợp lệ do Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Australia cấp. Muốn có giấy phép, công ty nhập khẩu cần nộp đơn xin phép nhập khẩu.

Trước khi xuất khẩu, thanh long phải được Cục Bảo vệ Thực vật Việt Nam kiểm dịch và cấp Giấy chứng nhận không bị nhiễm côn trùng trong diện kiểm soát an toàn sinh học (kiểm dịch) đi kèm lô hàng. Thanh long phải có lý do, sản xuất và xuất khẩu từ Việt Nam thích hợp có những điều kiện và chương trình có liên quan.

Quá trình vận chuyển thanh long tươi từ Việt Nam đến Australia phải được xử lý trước khi vận chuyển hàng bằng biện pháp nhiệt hơi (VHT) có thời gian 40 phút ở nhiệt độ 46,5 độ, độ ẩm 90% trở lên ở 1 cơ sở xử lý được Cục Bảo vệ Thực vật Việt Nam phê duyệt.

Bất cứ lô hàng nào không có giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật đầy đủ hoặc chứng từ ghi không nhất quán có nhãn hàng thì sẽ bị giữ lại cho đến khi Bộ Nông nghiệp Australia tham vấn có Cục Bảo vệ Thực vật Việt Nam để làm rõ và ra chọn lọc.

Bao bì chứa thanh long phải được làm từ chất liệu tổng hợp hoặc chất liệu chế biến cao nếu có lý do thực vật. Bao bì không được làm bằng nguyên liệu thực vật chưa qua chế biến chẳng hạn như rơm. Các thùng carton hoặc kiện hàng đơn lẻ phải được dán nhãn có 1 số nhận dạng duy nhất để dễ dàng cho việc truy xuất lý do.

Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Australia có thể lấy mẫu và kiểm dịch bất cứ lô hàng nào bởi những cán bộ an toàn sinh học ở cảng đến Thứ nhất. Thanh long không được phép chuyển tiếp bằng được hàng không hoặc đường bộ cho đến khi lô hàng được thông quan từ điểm kiểm soát an toàn sinh học.

Nếu lô hàng bị phát hiện có côn trùng sống có nguy cơ mất an toàn sinh học, lô hàng sẽ được đề nghị xử lý, hoặc tái xuất, hoặc tiêu huỷ. Chi phí cho bất kỳ hành động được đề nghị nào sẽ do người nhập khẩu chi trả.

Đặc biệt, Bộ Nông nghiệp Australia có thể rà soát chính sách bán hàng nhập khẩu bất cứ khi nào sau khi thương mại bắt đầu hoặc khi hiện trạng sâu bệnh và kiểm dịch thực vật ở Việt Nam bị nhữngh tân.

Giá thanh long giảm sốc

Các khách mua đang xem chuyên mục Hang Hoa Nguyen Lieu của C2pleikan.edu.vn trong đây có đầy đủ tin tức về chất liệu xây dựn, năng lượng tài nguyên và nông thủy sản ..

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/tin-tuc-du-an/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0