Vì sao người chăn nuôi không đeo vòng truy xuất cho lợn?

my-portfolio

Dù đề án đeo vòng truy xuất lý do cho lợn ở TP.HCM được thực hiện từ cuối năm 2016, nhưng người chăn nuôi không đeo vòng truy xuất cho lợn là do 1 số

Áp thuế chống bán phá giá tới hơn 29% với thép hình chữ H từ Trung Quốc nhập khẩu vào Việt Nam
Mỹ hủy bỏ một phần rà soát thuế chống bán phá giá cho tôm đông lạnh Việt Nam
Tây Nguyên trúng đậm sầu riêng, giá bán cao hơn năm ngoái

Dù đề án đeo vòng truy xuất lý do cho lợn ở TP.HCM được thực hiện từ cuối năm 2016, nhưng người chăn nuôi không đeo vòng truy xuất cho lợn là do 1 số lý do.

Qua hơn 8 tháng triển khai, đề án đeo vòng truy xuất lý do cho lợn ở TP.HCM vẫn còn nhiều bất cập. Hiện số lượng lợn vào TP.HCM có đeo vòng truy xuất là dao động 80%, tuy nhiên chỉ 1 nửa trong số này truy xuất được tài liệu về trang trại. Nguyên nhân đa số là do nhiều hộ nông dân không trực tiếp đeo vòng cho lợn.

Theo đúng quy trình của đề án đeo vòng truy xuất lợn vào đô thị, người chăn nuôi ở một số tỉnh thành sẽ đăng ký tài liệu để Sở Công Thương TP.HCM cấp cho trại của họ 1 mã code riêng. Người nuôi sẽ trực tiếp đeo vòng cho lợn và nhập mã code riêng được cấp này vào từng chiếc vòng để kích hoạt tài liệu truy xuất từ địa chỉ trại, ngày giờ xuất chuồng, số lượng lợn…

Tuy nhiên, trên thực ở ở tỉnh Đồng Nai, 1 trong các địa phương có số lượng lợn về TP.HCM nhiều nhất giai đoạn này, người nuôi không trực tiếp đeo vòng cho lợn vì chẳng thể có được mã code cũng như vòng truy xuất.

Không có mã code và vòng truy xuất, người nông dân phải đối phó bằng một sốh phó mặc cho thương lái việc đeo vòng, nhập mã code để phân phối được lợn. Dù làm trái quy trình, không đúng tính năng, theo một số thương lái, vì muốn phân phối được lợn càng nhanh càng tốt, họ buộc phải làm bởi thế. Việc này đã tăng lên gặp khó cho người chăn nuôi lợn vì giá thu mua bị giảm mạnh cộng gánh nặng tăng thêm kinh phí do phải mua vòng truy xuất.

Các KH đang xem chuyên mục Hang Hoa Nguyen Lieu của C2pleikan.edu.vn trong đây có đầy đủ tin tức về chất liệu xây dựn, năng lượng tài nguyên và nông thủy sản ..

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/tin-tuc-du-an/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 1