Úc quyết định áp thuế chống bán phá giá đối giá với thép mạ kẽm nhập khẩu từ Việt Nam

my-portfolio

Cục Quản lý Cạnh tranh (Bộ Công thương) cho biết, Úc thông báo kết luận cuối cùng vụ việc điều tra chống phân phối phá và chống trợ cấp đối có sản ph

Giá hành lá ở đồng bằng sông Cửu Long bỗng nhiên tăng cao
Con đường tái cân bằng thị trường dầu thô vẫn còn dài
Rau quả Thái đổ vào Việt Nam tăng vọt: Bất ngờ sau báo cáo

Cục Quản lý Cạnh tranh (Bộ Công thương) cho biết, Úc thông báo kết luận cuối cùng vụ việc điều tra chống phân phối phá và chống trợ cấp đối có sản phẩm thép mạ kẽm nhập khẩu từ Việt Nam.

Ngày 16/8/2017, ADC- cơ quan điều tra đã ra mắt Báo cáo cuối cùng (REP 370) và người có thẩm quyền (Parliamentary Secretary của Bộ trưởng Bộ Công nghiệp, Đổi mới và Khoa học) đã ra chọn lọc cuối cùng (Thông báo số 2017/99) chấp nhận có khuyến nghị của Ủy viên của ADC về cuộc điều tra chống phân phối phá giá (CBPG) và chống trợ cấp (CTC) đối có sản phẩm thép mạ kẽm nhập khẩu từ Ấn Độ, Malaysia và Việt Nam.

Riêng cuộc điều tra chống trợ cấp chỉ ứng dụng đối có Ấn Độ do trước đây, vào ngày 17 /7/2017, ADC đã ra thông báo (Thông báo số 2017/98) chấm dứt điều tra chống trợ cấp và không ứng dụng 1 sốh thức chống trợ cấp đối có sản phẩm này nhập khẩu từ Việt Nam.

Cụ thể, hàng hóa bị điều tra là thép mạ kẽm (zinc coated/galvanized steel) mã HS: 7210.49.00, 7212.30.00, 7225.92.00 và 7226.99.00.

Ngày khởi xướng điều tra ngày 16 /8/2016. Giai đoạn điều tra phá giá và trợ cấp từ 01/7/2015 – 30/06/2016.

Ngày 31/5/2017, ADC đã ra chọn lọc sơ bộ và ra mắt bản dữ liệu trọng yếu (SEF) vụ việc.

ADC đã sử dụng biện pháp so sánh giá trị bình quân gia quyền của giá xuất khẩu có giá trị bình quân gia quyền của giá trị bình thường tương ứng trong GĐ điều tra để so sánh giá xuất khẩu và giá trị bình thường từ đây chứng minh hành vi phân phối phá giá và xác định biên độ phá giá.

Theo đây, ADC kết luận rằng giá xuất khẩu thấp hơn giá trị bình thường của hàng hóa liên quan và bởi thế gây thiệt hại hoặc có khả năng gây thiệt hại đáng kể đối có ngành công nghiệp sản xuất hàng hóa tương tự của Úc (giảm lợi nhuận, hiệu suất lợi nhuận, cắt giảm việc làm, có sự kìm giá, ép giá).

Đồng thời ADC kết luận rằng thiệt hại đối có ngành công nghiệp thép mạ kẽm Úc bị gây ra bởi hàng hóa nhập khẩu phân phối phá giá/được trợ cấp. Biên độ phá giá (BĐPG) cụ thể như sau:

Đối có Việt Nam: Biên độ phá giá cho 01 nhà sản xuất xuất khẩu hợp tác là 8,4%; biên độ phá giá cho 1 số doanh nghiệp không hợp tác và 1 số nhà xuất khẩu khác là 14,2 %. Trước đây, ở thông báo chấm dứt 1 phần vụ việc CBPG đối có Việt Nam được ADC ra mắt vào ngày 17/7/2017 (Thông báo số 2017/98), 2 nhà sản xuất xuất khẩu hợp tác của Việt Nam đã được loại khỏi cuộc điều tra do có biên độ phá giá thấp hơn mức tối thiểu,

Đối có Malaysia: Biên độ phá giá cho 1 số nhà sản xuất xuất khẩu hợp tác là từ 14,5% đến 16,5%. BĐPG cho 1 số doanh nghiệp không hợp tác và 1 số nhà xuất khẩu khác là 16,5%;

Đối có Ấn Độ: Biên độ phá giá cho 1 số nhà sản xuất xuất khẩu hợp tác là từ 7,6% đến 9%. Biên độ phá giá cho 1 số doanh nghiệp không hợp tác và 1 số nhà xuất khẩu khác là 12%;

Các bên liên quan có thể khiếu nại chọn lọc này bằng 1 sốh nộp đơn tới Ban Hội thẩm rà soát CBPG trong vòng 30 ngày kể từ ngày ra mắt thông báo này.

Bộ Công thương điều tra thép mạ nhập khẩu từ Trung Quốc và Hàn Quốc

Các khách hàng đang xem chuyên mục Hang Hoa Nguyen Lieu của C2pleikan.edu.vn trong đây có đầy đủ tin tức về chất liệu xây dựn, năng lượng tài nguyên và nông thủy sản ..

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/tin-tuc-du-an/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0