Trường đại học VN đầu tiên có giáo sư nước ngoài trong Ban giám hiệu

my-portfolio

GS.TS Peter Brackett - Phó Hiệu trưởng ĐH HIU (Hong Bang International University, tên viết tắt của ĐH Quốc tế Hồng Bàng, thuộc Tập đoàn Nguyễn Hoàng

Cổ phiếu bị bán tháo, HT1 lên tiếng về thông tin sai phạm tại BOT 461 tỷ
Doanh nghiệp trước nguy cơ “vỡ kế hoạch”
Ông Võ Quang Huệ về Vinfast, chiến tướng đầu tiên được ông Phạm Nhật Vượng “chiêu dụ”

GS.TS Peter Brackett – Phó Hiệu trưởng ĐH HIU (Hong Bang International University, tên viết tắt của ĐH Quốc tế Hồng Bàng, thuộc Tập đoàn Nguyễn Hoàng), là người nước ngoài Thứ nhất trở thành thành viên Ban giám hiệu 1 đại học ở Việt Nam.

Giáo sư phụ trách chương trình đào tạo quốc tế của HIU. Phát biểu ở Lễ khánh thành tòa nhà ĐH HIU và kỷ niệm 20 năm thành lập trường vừa diễn ra vào sáng 10-8, GS.TS Peter Brackett khẳng định: “Tôi rất vinh dự khi đảm đương các nghiên cứu kỹ và các mối quan hệ quốc tế, giúp đưa các vận hành quốc tế vào HIU 1 cách tốt nhất”.

Tòa nhà ĐH HIU có mức đầu tư hơn 700 tỷ đồng, quy mô sàn gần 45.000m2, sức chứa 20.000 người không ngừng nghỉ, được thiết kế bởi công ty DP Architects (Singapore) – 1 trong 10 nhà tư vấn thiết kế lớn nhất địa cầu và được quản lý bởi CBRE (Mỹ) – đối tác chuyên nghiệp cao cấp danh tiếng địa cầu.

Công trình có nhiều không gian đặc biệt, có các khái niệm thiết kế đại học mới mẻ ở VN. Những không gian công dụng như thư viện cà phê sách, khu thể thao đa năng, khu tập gym và tái tạo, phòng xả stress, skybar, food court… ít gặp ở VN nhưng khá phổ biến ở các đại học tiên tiến trên địa cầu, cung cấp cho người học môi trường đầy sinh khí để tái tạo cuộc sống tinh thần.

GS.TS Peter Brackett đã có các chia sẻ về các thách thức đặt ra khi cam đoan 100% sinh viên ra trường có việc làm và sự dự trù của HIU để hiện thực hóa cam đoan ấy.

Thưa giáo sư, HIU nói riêng và các trường đại học nhìn chung cần làm gì để các cam đoan việc làm không phải là lời nói suông?

Cam kết chuẩn đầu ra của sinh viên là xu hướng chung của các trường đại học trên địa cầu, nó vừa biểu hiện danh tiếng và trách nhiệm của nhà trường vừa là thách thức đòi hỏi các trường phải có các biện pháp để thực hiện cam đoan ấy.

Về cam đoan thời cơ 100% việc làm đặt ra cho nhà trường sức ép phải đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, cho ra các thế hệ sinh viên giỏi kiến thức, kỹ năng, cung cấp đề nghị công việc của xã hội…

Cam kết 100% sinh viên ra trường có việc làm là 1 cam đoan dũng cảm, biểu hiện tránh nhiệm xã hội cao. Tôi rất mong cam đoan này trở thành hiện thực. ĐH HIU đang hội đủ các nhân tố cần thiết để trở thành nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung Ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung Ương (Phát biểu ở Lễ khánh thành tòa nhà ĐH HIU và kỷ niệm 20 năm thành lập trường này, ngày 10/8).
Ông Võ Văn Thưởng – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung Ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung Ương (Phát biểu ở Lễ khánh thành tòa nhà ĐH HIU và kỷ niệm 20 năm thành lập trường này, ngày 10/8).

Nhà trường và công ty “bắt tay” nhau sẽ tạo ra lợi thế như thế nào thưa giáo sư?

Tại Mỹ, nhiều trường còn gửi sinh viên của họ tới các công ty trong thời gian nhất định để các em này trải nghiệm công việc và họ xem điều này như là 1 môn/học phần ép buộc.

Khánh thành tòa nhà Đại học HIU- có biểu tượng Con tàu tri thức.
Khánh thành tòa nhà Đại học HIU- có biểu tượng Con tàu tri thức.

Chìa khóa thành công của 1 trường đại học là đơn vị ấy phải vươn ra xã hội, làm việc được có cùng đồng, các tổ chức, các công ty để hiểu các công ty, hiểu xã hội đang cần gì và cung cấp điều đây. Khi nhà trường “bắt tay” có công ty thì trường đại học không còn là tòa tháp tri thức đơn độc nữa. Kiến thức được dạy trong nhà trường không còn là các lý thuyết suông mà có hơi thở của thực ở cuộc sống.

GS.TS Peter Brackett là 1 nhà giáo dục, 1 doanh nhân, nhà khoa học và nhà quản lý công ty. Ông từng trải qua các cương vị như Phó Tổng Giám đốc kỹ thuật ở Racal Datacom (tập đoàn điện tử lớn thứ ba ở Anh), Phó Tổng Giám đốc kỹ thuật của Motorola (1 tập đoàn viễn thông đa quốc gia của Mỹ), Phó Tổng Giám đốc kỹ thuật cho Adtran (nhà cung cấp biện pháp băng rộng cố định toàn cầu của Mỹ), Quản lý nghiên cứu kỹ cho BellSouth (tập đoàn viễn thông Mỹ), Tổng Giám đốc cho Hatteras Network (tập đoàn cung cấp biện pháp công nghệ Mỹ). Ông cũng có nhiều năm giảng dạy ở ĐH Queens (Canada) và ĐH Alabama (Mỹ). Tên tuổi của GS.TS Peter Brackett còn được biết nhiều đến qua cuốn sách chuyên ngành nổi tiếng “Filter Theory and Design: Active and Passive” có vai trò tác giả.

Bạn đang xem chuyên mục Doanh Nghiep của C2pleikan.edu.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ky-nang-sale/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0