Triển vọng giá dầu: Nhà đầu tư theo dõi trữ lượng dầu thô Mỹ

my-portfolio

Trong tuần này, phân khúc tiếp tục theo dõi dữ liệu dầu thô và 1 số sản phẩm lọc hóa dầu của Mỹ được ra mắt vào thứ Ba và thứ Tư. Giá dầu thô tăng v

Máy tính mini Intel Rosa nhanh hơn với Intel ® Optane™ Memory
Nhìn đã chảy nước miếng, chị em tranh mua kiwi tí hon 1 triệu/kg
Nhãn Bình Phước mất mùa, rớt giá

Trong tuần này, phân khúc tiếp tục theo dõi dữ liệu dầu thô và 1 số sản phẩm lọc hóa dầu của Mỹ được ra mắt vào thứ Ba và thứ Tư.

Giá dầu thô tăng vào hôm thứ 6 do tài liệu 1 bộ phận nhà máy lọc dầu lớn nhất ở Mỹ bị đâyng cửa. Điều này phần nào giải tỏa tâm lý lo lắng của 1 số nhà đầu tư về hiện trạng thừa dầu.

Giá dầu WTI giao trong tháng 12 tăng 3,02% tương đương 1,42 USD lên mức 48,51 USD/thùng. Cùng khi, giá dầu Brent cũng tăng 3,59% lên 52,82 USD/thùng.

Mặc dù giá dầu thô hôm thứ 6 tăng nhưng kết thúc tuần vừa qua giá dầu ở New York vẫn giảm 31 cent tương đương 0,6% đánh dấu tuần giảm giá thứ 3 không ngừng nghỉ. Giá dầu Brent trong tuần vừa qua cũng giảm 62 cent, tương đương 1,2%.

Giá dầu bình phục sau đợt giảm từ mức thấp ở phiên chuyển nhượng sau khi 1 thông báo cho thấy 1 bộ phận nhà máy lọc dầu của tập đoàn dầu khí Exxon Mobil phải đâyng cửa. Được biết công suất của nhà máy này đạt 584.000 thùng/ngày và là nhà máy lọc dầu lớn nhất nước Mỹ.

Đồng thời, doanh nghiệp dịch vụ dầu khí Baker Hughes hôm thứ 6 cho biết trong tuần qua số lượng giàn khoan Mỹ giảm 5 giàn xuống còn 763 giàn.

Việc số lượng giàn khoan giảm đã xóa đi nỗi lo của 1 số nhà đầu tư về việc sản lượng khai thác của Mỹ tăng có thể phá vỡ nỗ lực rút lượng dầu thừa trên phân khúc.

Tuy nhiên, theo báo cáo của Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết tổng sản lượng khai thác của Mỹ đã tăng thêm 79.000 thùng/ngày lên mức 9,502 triệu thùng/ngày. Đây là ngưỡng cao nhất kể từ giữa tháng 7/2015.

Bên cạnh đây, việc trưởng chiến lược gia Steve Bannon rời khỏi Nhà Trắng cũng giúp giá dầu tăng cao do tâm 1 số nhà đầu tư đầu cường mua trước các bất ổn địa chính trị.

Trong tuần này, phân khúc tiếp tục theo dõi dữ liệu dầu thô và 1 số sản phẩm lọc hóa dầu của Mỹ được ra mắt vào thứ Ba và thứ Tư. Kèm theo đây 1 số nhà đầu tư chú tâm đến bình luận từ 1 số nhà khai thác dầu thô trên địa cầu về tình hình tuân thủ thỏa thuận cắt giảm của họ.

Một số sự kiện được dự đoán sẽ ảnh hưởng tới giá dầu thô

Thứ Ba (22/8)

Viện Dầu khí Mỹ ra mắt báo cáo nguồn cung dầu thô hàng tuần.

Thứ Tư (23/8)

Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng Mỹ ra mắt báo cáo trữ lượng xăng và dầu của Mỹ.

Thứ Năm (24/8)

Chính phủ Mỹ ra mắt báo cáo hàng tháng về trữ lượng khí gas.

Thứ Sáu (25/8)

Baker Hughes ra mắt dữ liệu hàng tuần về số lượng giàn khoan Mỹ.

Giá dầu cuối tuần tăng

Các KH đang xem chuyên mục Hang Hoa Nguyen Lieu của C2pleikan.edu.vn trong đây có đầy đủ tin tức về chất liệu xây dựn, năng lượng tài nguyên và nông thủy sản ..

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/tin-tuc-du-an/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0