Toyota Việt Nam triệu hồi hơn 20.000 xe Vios, Yaris do lỗi túi khí

my-portfolio

Kể từ ngày 28/8, Công ty ôtô hãng xe Toyota Việt Nam (TMV) chính thức triệu hồi 20.015 xe Vios và mẫu xe Toyota Yaris trên phạm vi cả nước để kiểm tr

4 món đồ thời trang cao cấp dành cho quý ông
Giá lợn hơi trong nước kém khả quan, Bộ Nông nghiệp khuyến cáo người dân không nên tái đàn
Giá dầu có tuần tăng mạnh nhất kể từ tháng 7

Kể từ ngày 28/8, Công ty ôtô hãng xe Toyota Việt Nam (TMV) chính thức triệu hồi 20.015 xe Vios và mẫu xe Toyota Yaris trên phạm vi cả nước để kiểm tra, thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước.

Cụ thể, có 18.138 xe Vios được sản xuất ở Việt Nam từ ngày 5/1/2009 đến ngày 29/12/2012 và 1.877 xe mẫu xe Toyota Yaris nhập khẩu chính hãng được sản xuất từ ngày 1/9/2009 đến ngày 31/8/2012.

Theo lý giải của nhà sản xuất, lý do khiến phải thực hiện chương trình triệu hồi này là do 1 số xe nằm trong diện ảnh hưởng được sở hữu cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước do Công ty Takata (nhà cung cấp túi khí) sản xuất không đúng 1 sốh dẫn đến hơi ẩm xâm nhập theo thời gian.

Trong khi đó, bơm khí là 1 phần cấu tạo nên cụm túi khí, chứa tấm nhiên liệu dạng rắn bị đốt cháy trong trường hợp túi khí bị kích hoạt. Quá trình này giải phóng khí trơ làm bơm phồng túi khí.

Trong trường hợp xe nằm trong diện bị ảnh hưởng gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng tình cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên sức ép nội khu lớn.

Qua đó, dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ, 1 số mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, nên có nguy cơ gây chấn thương cho hành khách.

Do đó, Công ty ôtô hãng xe Toyota Việt Nam sẽ kiểm tra và thay thế hoàn toàn miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho toàn bộ 1 số xe nằm trong diện ảnh hưởng ở toàn bộ 1 số đại lý/chi nhánh đại lý trên toàn quốc. Thời gian kiểm tra và thay thế từ 30 phút đến 3 giờ, tùy thuộc vào loại xe.

Đối có các xe được sở hữu túi khí phía người lái được cung cấp từ nhà cung cấp khác (không phải Công ty Takata), sẽ không nằm trong diện bị ảnh hưởng của chương trình này.

Với các xe mẫu xe Toyota Yaris không phải do hãng xe Toyota Việt Nam phân phối nhưng nằm trong diện ảnh hưởng khi nhận được đề nghị từ chủ xe, hãng xe Toyota Việt Nam sẽ hỗ trợ điện thoại có Tập đoàn ôtô hãng xe Toyota Nhật Bản để xác nhận tài liệu. Sau khi nhận được xác nhận và chấp nhận từ phía Tập đoàn, hãng xe Toyota Việt Nam sẽ áp dụng kiểm tra và thay thế miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho khách mua.

Trước đó, ngày 20/7/2015, TMV cũng ra mắt chương trình triệu hồi để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước trên tổng số 3.958 xe xe Corolla và Vioss. Cụ thể, có 148 xe xe Corolla nhập khẩu sản xuất từ ngày 3/11/2004 đến 28/4/2005 và 3.810 xe Vios được sản xuất ở Việt Nam từ ngày 13/9/2007 đến 31/12/2008.

Gần hai năm nay, người tiêu dùng trong khắp cả nước đã lên tiếng về vấn đề an toàn trên nhiều dòng xe khác nhau của hãng xe Toyota khi xảy ra tai nạn giao thông. Có nhiều vụ xe Toyota Fortuner và Vios gặp tai nạn có nhiều góc đâm khác nhau nhưng túi khí không bung.

Đáng chú tâm, đó là hai mẫu xe phân phối chạy nhất của hãng xe Toyota Việt Nam và không ngừng nghỉ lọt vào danh sách Top 10 xe có doanh số phân phối cao nhất toàn phân khúc ôtô Việt Nam hàng tháng.

Tuy nhiên, tâm điểm vẫn là mẫu xe Toyota Fortuner có các vụ tai nạn giao thông xảy ra ở 1 số tỉnh thành khác nhau như Hà Nội, Lâm Đồng, Bình Dương, Thái Nguyên, Hà Giang…

Các vụ tai nạn xảy ra có nhiều góc đâm khác nhau, phần đầu xe Toyota Fortuner bị hư hỏng nặng, biến dạng, bẹp dúm nhưng túi khí vẫn không bung. Chính điều này khiến nhiều người tiêu dùng gọi Toyota Fortuner là “Xe có túi khí bền nhất” từ trước đến nay.

Đến nay, hãng xe Toyota Việt Nam mới chỉ có thông báo chính thức về 1 số đợt triệu hồi liên quan đến lỗi túi khí của ba mẫu xe là Vios, mẫu xe Toyota Yaris và xe Corolla được sản xuất từ năm 2004 đến năm 2012, còn mẫu Toyota Fortuner nhà sản xuất này cho biết chưa thể kết luận trước khi có kết quả điều tra thực ở./.

Các khách mua đang xem chuyên mục Hang Hoa Nguyen Lieu của C2pleikan.edu.vn trong đó có đầy đủ tin tức về chất liệu xây dựn, năng lượng tài nguyên và nông thủy sản ..

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/tin-tuc-du-an/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0