Toàn Thịnh Phát sa sút và lỗ lớn từ khi dừng dự án lấn sông Đồng Nai

my-portfolio

Trong bối cảnh vô vàn doanh nghiệp cộng ngành kinh doanh cộng ngành báo lãi lớn trong 6 tháng đầu năm nay, CTCP Đầu tư - Kiến trúc - thi công Toàn Th

Sau hàng loạt bê bối, MTM đứng trước nguy cơ mất trắng 160 tỷ đồng
Công ty mẹ CII E&C giảm gần 11% LNST sau kiểm toán
Genco 2 báo lãi đột biến trong 6 tháng đầu năm

Trong bối cảnh vô vàn doanh nghiệp cộng ngành kinh doanh cộng ngành báo lãi lớn trong 6 tháng đầu năm nay, CTCP Đầu tư – Kiến trúc – thi công Toàn Thịnh Phát lại tiếp tục báo lỗ lớn.

Báo cáo tài chính hợp nhất bán niên 2017 của Toàn Thịnh Phát cho thấy, dù doanh thu trong 6 tháng đầu năm đạt mức 452 tỷ đồng, tăng 12% so có cộng kỳ năm trước. Tuy nhiên, do giá thành tài chính tăng mạnh lên mức 41 tỷ đồng cộng có khoản lỗ 20 tỷ đồng từ 1 vài doanh nghiệp thành viên khiến Toàn Thịnh Phát ghi nhận khoản lỗ ròng 51,4 tỷ đồng, tăng hơn gấp đôi con số 23 tỷ đồng ghi nhận trong cộng kỳ năm 2016.

Đây là kết quả kém nhất của Toàn Thịnh Phát kể từ khi đơn vị này đứng ra làm chủ đầu tư dự án Cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai (The Pegasus Riverside). Được biết, dự án này có quy mô 8,4ha có tổng mức đầu tư 2.200 tỷ đồng được Toàn Thịnh Phát bắt đầu làm vào tháng 9 năm 2014, có mục đích lấn sông Đông Nai nhằm cải tạo phong cảnh và phát triển thành phố khu trọng điểm TP Biên Hòa.

Dự án này được triển khai làm 3 GĐ, Toàn Thịnh Phát kỳ vọng đem lại dao động 460 tỷ đồng lợi nhuận. Tuy nhiên, đến cuối tháng 3/2015, Chủ đầu tư đã chọn lọc tạm ngừng dự án lấn sông Đồng Nai trước các bức xúc của dư luận. Hiện dự án đang phải dừng cho đến khi UBND tỉnh Đồng Nai có chọn lọc xử lý cụ thể các vấn đề liên quan.

Theo thuyết minh BCTC hợp nhất quý II/2017, Toàn Thịnh Phát đã đầu tư dở dang 161,6 tỷ đồng vào dự án cải tạo phong cảnh ven sông Đồng Nai; hơn 21 tỷ đồng ở Dự án Pegasus Plaza 2 có quy mô gần 13.000m2 có 144 căn hộ chung cư có giá trị.

Trong khi đây, Toàn Thịnh Phát đang nợ tiền cọc của bạn đặt mua BDS tổng số tiền 60 tỷ đồng từ dự án Pegasus Residence 2 và Cải tạo phong cảnh ven sông Đồng Nai và tòa nhà Pegasus Plaza.

Tính đến 30/6/2017, tổng tài sản của Toàn Thịnh Phát đạt mức 1.800 tỷ đồng. Trong đây, phải thu 506 tỷ đồng, 376 tỷ đồng tồn kho , 191 tỷ đồng đầu tư BDS và 250 tỷ đồng đầu tư dài hạn vào 1 vài doanh nghiệp liên kết.

Bên phía nguồn vốn, Toàn Thịnh Phát đang có khoản nợ phải trả 1.113 tỷ đồng, trong đây, nợ vay ngắn và dài hạn hơn 800 tỷ đồng. Với việc kinh doanh thua lỗ trong 6 tháng, vốn chủ có của Toàn Thịnh Phát giảm xuống còn 378 tỷ đồng.

Toàn Thịnh Phát từng là 1 trong các doanh nghiệp chủ chốt trong mảng BDS của Tập đoàn Thành Thành Công. Tuy nhiên, giai đoạn này thì trong danh sách 1 vài doanh nghiệp thành viên của Thành Thành Công không còn Toàn Thịnh Phát.

Bạn đang xem chuyên mục Doanh Nghiep của C2pleikan.edu.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ky-nang-sale/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0