Tiêu chuẩn bếp nhà hàng bếp công nghiệp ra sao?

Tiêu chuẩn bếp nhà hàng bếp công nghiệp ra sao?

my-portfolio

Phần lớn các nhà hàng sinh sống nước ngoài việc kiểm tra an toàn thực phẩm thực hiện rất chặt chẽ,  có khả năng ít nhất hai lần kiểm tra không báo trư

Thiết kế nội thất khách sạn chuyên nghiệp
Những sự cố thường gặp của máy bơm nước thải
Phướng án thiết kế căn hộ hiệu quả

Phần lớn các nhà hàng sinh sống nước ngoài việc kiểm tra an toàn thực phẩm thực hiện rất chặt chẽ,  có khả năng ít nhất hai lần kiểm tra không báo trước hàng năm, con số này có cách còn cao hơn, dựa trên nguyên tắc một bộ phận địa phương. Nếu một nhà hàng được cung cấp các thiết bị bếp nhà hàng trong vi phạm nghiêm trọng và không điều chỉnh kịp thời, các định cư y tế có quyền đình chỉ hoặc thậm chí rút giấy phép. Từ một số việc trên chúng ta nên biết rằng vấn đề an toàn thức ăn và vệ sinh khu bếp là vấn đề cần được tập trung.

An toàn thức ăn và vệ sinh là một số thành phần huyết mạch để duy trì một không gian bếp vệ sinh, an toàn. Ít ai biết rằng các cơ san cư kiểm tra việc an toàn thực phẩm thực hiện việc kiểm tra với các hàng ngàn nhà hàng, Bếp Công Nghiệp trên năm và công việc được thực hiện từng ngày.
>> Xem thêm: http://thietbinhahangsaigon.com/thi-cong-hut-khoi-cong-nghiep/

Sau đây là một vài vấn đề liên quan đến nguyên tắc một nhà hàng và những chú ý khi bạn thiết kế bếp nhà hàng chuyên nghiệp.

Việc bảo quản thức ăn nóng và thức ăn lạnh là chìa khóa để đề phòng sự lây lan của các bệnh truyền qua thức ăn, bao gồm cả E. coli và salmonella. Bạn không phải là ngây thơ khi nghĩ rằng không xảy ra vi khuẩn trong thực phẩm chúng mình ăn. Dưới đây là một vài lời khuyên trọng tâm để chắc chắn thực phẩm của bạn được nấu chín và duy trì định cư nhiệt độ thật hoàn hảo :

Xào nấu rau: Nhiệt độ từ 60 độ C trở lên.

Trứng và thịt nướng: Nhiệt độ từ 65 độ C trđịnh cư lên.

Thịt bò và cá: Nhiệt độ từ 70 độ C trsinh sống lên.

Gà: Nhiệt độ từ 75 độ C trsinh sống lên.

Nếu chúng ta nấu một vài món ăn có nhiều loại thịt thì nên chọn bắt đầu nấu với nhiệt độ từ 75 độ C trsinh sống lên.

Với một vài thực đơn được chế biến sẵn và chờ phục vụ các bạn nên có nguyên tắc nhiệt độ cho chúng, ví dụ như một số món hầm thì nên giữ nóng ở nhiệt độ 60 độ C tran cư lên. Với thịt, các món làm từ sữa, hoặc có nhiều tinh bột thì nhiệt độ tủ lạnh nên duy trì từ 2 độ C đến 3 độ C, đừng nên thấp hơn 0 độ C.
Thiết kế bếp công nghiệp

Nếu thực phẩm được lấy ra từ nơi lưu trữ hơn 120 phút có cơ hội chúng đang rơi vào trạng thái không an toàn khi hưởng dụng, vì khi định cư nhiệt độ từ 5 độ C đến dưới 60 độ C là môi trường mà vi khuẩn có giải pháp phát triển nhanh. Với một số quán ăn ngoài trời và không xảy ra nơi bảo vệ thức ăn thì không nên để chúng ngoài trời quá lâu, những thực phẩm để ngoài hơn 4 tiếng thì chúng mình không được dùng nữa.

Thực phẩm đông lạnh bạn có giải pháp rã đông ngay ngăn mát của tủ lạnh, hoặc ngâm trong nước nhưng chúng mình cần dự trù thời điểm rã đông trước khi nấu. Chỉ nên rã đông với microwave nếu như thật sự bạn cần thức ăn ngay lập tức.

Luôn luôn làm lạnh hoặc đông lạnh thịt, gia cầm, trứng và dễ hư hỏng khác ngay khi chúng mình mua chúng từ các cửa hàng tạp hóa. Với một số thức ăn chờ phục vụ bạn nên cho vào khay nông để làm lạnh nhanh hơn trong tủ lạnh. Đánh dấu thứ tự trên chúng vì vậy có mẹo hay đảm bảo việc tiêu thụ chúng trước khi chúng bị hỏng.

Chỉ bảo quản các loại thực phẩm như thịt, sản phẩm từ sữa và một vài ít loại thực phẩm tinh bột như gạo đến bảy ngày, trừ khi chúng được giữ đông lạnh. Thịt không được đông lạnh hơn sáu tháng. Vứt bỏ bánh mì và pho mát bị cứng ngay Sau khi chúng tiến hành với nấm mốc.

Lây nhiễm chéo có nghĩa là việc bạn để đồ ăn sống và đồ ăn chín gần nhau dẫn đến việc lây lan những loại vi khuẩn, mầm bệnh từ đồ ăn sống qua đồ ăn chín, đây là điều tối kỵ trong doanh nghiệp không gian bếp nhà hàng, bếp công nghiệp. Chúng ta nên tách biệt khu sơ chế và khu nấu thành 2 khu riêng biệt.

Sau đây là những cách mà chúng ta tránh được vấn đề này:

Vệ sinh bếp liên tục bằng các chất khử trùng: nhất là nơi các tủ mát, tủ lạnh, microwave, các bếp nướng, tốt nhất là dùng các chất khử trùng có chứa Clo.

Khi nấu nướng tiềm năng nhất đừng nên nêm nếm thức ăn bằng một công cụ rồi lại bỏ chúng ngược trđịnh cư lại. Nên hưởng dụng các dụng cụ bếp, như dao, thớt khác nhau khi chế biến những loại thịt khác nhau, đặc biệt là tránh làm chung công cụ với thực phẩm tươi và chín.

Khu rửa và khu nấu nên tách biệt

Sử dụng các loại đĩa đựng thực phẩm khác nhau cho loại sản phẩm chín và sống. Ví dụ, khi sơ chế rau củ quả tươi chúng được để trên 1 đĩa, và khi nấu chín ta phải lấy 1 đĩa khác để phục vụ thực phẩm chín.

Khi trữ lạnh thực phẩm thì nên để thức ăn sống bên ngăn dưới và thực phẩm chín để sinh sống ngăn trên, và với thịt tốt nhất là nên trữ riêng.

Hãy luôn để ý tới các vật dụng trong khu bếp của bạn, đó là điều quan trọng để chúng mình biết khi nào cần vệ sinh chúng hoặc thay mới cho phù hợp .

Các vật dụng chúng mình cần thường xuyên chú trọng như là: Tủ lạnh, tủ mát, kho, khu nấu, lò nướng, dao, thớt, muỗng…Dưới đây là một ít cách vệ sinh cơ bản mà chúng ta cần biết:

Đối với một số loại bàn thao tác trước khi chúng mình hoạt động nên vệ sinh mặt bàn bằng các loại chất diệt khuẩn, để khô trước khi hưởng dụng dao động 15 phút. Lau mặt bàn bằng một phần nhỏ loại khăn hưởng dụng 1 lần là tiềm năng nhất.

Rửa các dụng cụ như thớt, chén dĩa, dao, mặt bàn bằng nước nóng hoặc khử trùng khi xử lý mỗi loại thức ăn khác nhau. Để dễ dàng cho việc vệ sinh các chúng ta không được phép tin tưởng sử dụng thớt gỗ để chế biến thịt. Và nhớ khi vệ sinh tủ lạnh, kho ngoài việc bạn nhu cầu bên trong thì cũng nhớ lau sạch bề mặt ngoài.

Thường xuyên thay và làm sạch một số loại khăn lau có trong khu bếp, các loại khăn này các bạn có giải pháp vệ sinh bằng cách cho vào máy rửa chén hoặc máy rửa ly vì chúng được xử lý bằng nước nóng.

Khu vực nấu nên thiết kế các mương thoát nước dưới sàn, chúng sẽ làm nhà bếp sạch hơn. Vệ sinh khu nấu không chỉ vệ sinh mặt bếp và các vật dụng liên quan mà nên nhu cầu tới đằng sau bếp, nhất là các lò nướng để chắc chắn việc làm mất vi khuẩn tồn tại.

Không tin dùng các chai lọ đã nứt hay có các lổ hổng để chứa thực phẩm vì lúc đó vô tình chúng mình đưa đến môi trường tốt để vi khuẩn phát triển.

Việc vệ sinh và an toàn thức ăn trong thiết kế bếp nhà hàng không chỉ chú ý đến các thiết bị, sơ đồ tổ chức mà còn chú trọng đến con người trong khu bếp, có gần như rằng chúng ta không phải là lý do lây nhiễm các loại vi khuẩn vào thức ăn, phía dưới là một phần nhỏ cách thực hiện khi chúng mình hoạt động trong một khu bếp:

Rửa tay thật kỹ trước khi chế biến thức ăn, thị trường có các loại nước rửa tay chuyên dụng chúng ta nên hưởng dụng chúng. Tốt nhất bạn phải tin tưởng sử dụng găng tay nếu trên tay chúng ta có một vết trầy. Nếu chúng ta có một mái tóc dài thì nên dùng mũ che chúng lại tránh việc chạm vào thức ăn.

Khi bị bệnh thì đầu bếp không nên tiếp tục công việc của người dùng nó, vì lúc đó khả năng bạn lây mầm bệnh đó cho người khác và thực phẩm sẽ phục vụ cho nhiều người khía cạnh khác.

COMMENTS