Thị trường Rằm tháng 7: Hoa tươi, trái cây tăng giá nhẹ

my-portfolio

Ngày Rằm tháng bảy (Lễ Vu lan) hôm nay (5/9), phân khúc thực phẩm chay, hoa tươi, trái cây ở TP Hồ Chí Minh ở 1 số chợ có giá ổn định, 1 số nơi tăng

Samsung đã chứng minh cho thế giới thấy điện thoại cao cấp thực sự là như thế nào
Xuất khẩu thủy sản vững vàng mục tiêu 8 tỷ USD
Cây dại bờ rào Việt Nam thành thần dược đắt giá toàn thế giới

Ngày Rằm tháng bảy (Lễ Vu lan) hôm nay (5/9), phân khúc thực phẩm chay, hoa tươi, trái cây ở TP Hồ Chí Minh ở 1 số chợ có giá ổn định, 1 số nơi tăng nhẹ do nguồn cầu tăng.

Là người không ngừng nghỉ ăn chay, chị Nguyễn Thanh Mai (ngụ ở Phước Long A, quận 9, TP Hồ Chí Minh) đã đi chợ từ sớm để mua 1 số loại thực phẩm, dự định cho ngày chay hôm nay (Rằm tháng 7). Theo nhận xét của chị Mai, 1 số mặt hàng đồ cúng chay năm nay khá đa dạng bên cạnh các mặt hàng đồ chay quen thuộc như nấm, đậu hũ… ở chợ còn bày phân phối thêm nhiều thực phẩm chay làm sẵn, như: chả giò chay, thịt gà chay, thịt bò chay, cá viên chay….

Mặt hàng trái cây phục vụ ngày Rằm tháng 7 chỉ tăng giá nhẹ ở 1 số chợ lẻ ở TP Hồ Chí Minh.

Mặt hàng trái cây phục vụ ngày Rằm tháng 7 chỉ tăng giá nhẹ ở 1 số chợ lẻ ở TP Hồ Chí Minh.

“Gia đình tôi ăn chay đã nhiều năm nay, bởi chúng tôi muốn có các ngày tĩnh tâm, không sát sinh và nuôi dưỡng tâm hồn cho 1 số con trẻ về văn hóa ẩm thực chay của người Việt. Ngày xưa, việc ăn chỉ thấy trong chùa chiền, 1 số nơi thờ tự phật giáo nhưng giai đoạn này các người phàm như chúng tôi cũng được khuyến khích ăn chay”, chị Mai cho biết thêm.

Ghi nhận của Phóng viên Báo Tin Tức ở 1 số chợ truyền thống trên địa bàn TP Hồ Chí Minh ngày 5/9, 1 số mặt hàng phục vụ lễ Vu lan năm nay khá đa dạng, đa dạng. So có năm ngoái, giá thực phẩm chay cũng đã tăng nhẹ từ 3-5% so có ngày thường. Theo đó, ở chợ Phước Long B (quận 9), chợ Thủ Đức (quận Thủ Đức)… 1 số sản phẩm chay quen thuộc như chả giò chay có giá dao động từ 52.000 – 100.000 đồng/kg, nấm rơm 40.000 – 70.000 đồng/kg, thịt gà chay 25.000 – 50.000 đồng/gam…

Ngoài thực phẩm chay đang “hút” khách, 1 số loại hoa tươi, trái cây phục vụ phân khúc ngày này cũng đang sôi động. Chị Ngô Mỹ Dân, tiểu thương chuyên phân phối hoa tươi ở chợ Phước Long B (quận 9) cho biết, năm nay hoa tươi về chợ đầu mối khá nhiều lại bắt mắt nhưng giá không tăng. Theo đó, giá hoa cúc đủ màu đang giữ giá, dao động từ 13.000 – 15.000 đồng/bó, hoa ly 80.000 – 120.000 đồng/4 cành, hoa hồng 20.000 – 50.000 đồng/chục…

Tuy nhiên, 1 tiểu thương phân phối trái cây ở chợ Bến Thành (quận 1) cho biết, 1 số loại hoa quả phục vụ cho ngày lễ Vu lan cũng đã tăng từ hôm qua (4/9). Theo đó, giá 1 số loại trái cây cúng như: bưởi, mãng cầu, xoài cát… đều được điều chỉnh giá tăng dao động 10 – 15% so có thời điểm 1 tuần trước Rằm tháng bảy.

Trong khi đó, để kích cầu tiêu dùng mua sắm dịp Rằm tháng 7, 1 số trung tâm mua sắm lớn trên địa bàn TP Hồ Chí Minh cũng đã giảm giá từ 5 -15% 1 số mặt hàng như trái cây, hoa tươi, thực phẩm chay…

Trái cây, hoa tươi ở 1 số chợ tự phát được phân phối khá rẻ do không mất tiền thuê mặt bằng.

Trái cây, hoa tươi ở 1 số chợ tự phát được phân phối khá rẻ do không mất tiền thuê mặt bằng.

Bên cạnh đó, ngày Rằm tháng 7 năm nay cũng rơi vào tháng 9 là tháng khuyến mãi của TP Hồ Chí Minh nên nhiều cửa hàng trái cây lớn trên địa bàn cũng tiến hành nhiều chương trình giảm giá, khuyến mãi để lôi kéo người mua.

Chị Minh Thanh, chủ vựa trái cây trên các con phố Nguyễn Tri Phương (quận 5) cho biết, mùa lễ Vu lan năm nay, cửa hàng cũng tiến hành giảm giá 1 số mặt hàng trái cây Việt từ 5 – 10% như: bưởi năm roi miền Tây, thanh long (Bình Thuận), nho (Ninh Thuận), mãng cầu (Tây Ninh)… để chấp nhận tháng khuyến mãi và ủng hộ hàng Việt Nam.

Để việc khuyến mãi thực chất và kiểm soát giá cả phân khúc, Sở Công thương TP Hồ Chí Minh cũng đã chỉ đạo 1 số đơn vị như Chi cục quản lý phân khúc không ngừng nghỉ kiểm tra, nắm bắt diễn biến phân khúc, cung cầu hàng hóa, nhất là các mặt hàng, dịch vụ thiết yếu phục vụ phân khúc ngày Rằm tháng 7; nếu có biến động lớn về giá, cần có biện pháp can thiệp kịp thời để giá ổn định trở lại và xử lý nghiêm 1 số trường hợp đầu cơ, tăng giá bất hợp lý.

Xem link gốc ở đó

Các KH đang xem chuyên mục Hang Hoa Nguyen Lieu của C2pleikan.edu.vn trong đó có đầy đủ tin tức về chất liệu xây dựn, năng lượng tài nguyên và nông thủy sản ..

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/tin-tuc-du-an/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0