Thị trường lo ngại thừa dầu

my-portfolio

Trong tuần này, phân khúc tiếp tục theo dõi dữ liệu dầu thô và những sản phẩm lọc hóa dầu của Mỹ được mở bán vào thứ Ba và thứ Tư. Giá dầu thô tăng

Bộ Công thương bác tin thương nhân nước ngoài thao túng thị trường hồ tiêu
Loạn thị trường yến
Nông dân vẫn ‘cầm trịch’ giá tiêu

Trong tuần này, phân khúc tiếp tục theo dõi dữ liệu dầu thô và những sản phẩm lọc hóa dầu của Mỹ được mở bán vào thứ Ba và thứ Tư.

Giá dầu thô tăng vào hôm thứ 6 tuy nhiên tổng kết cả tuần, giá dầu vẫn giảm do phân khúc quan ngại dầu thừa sẽ vẫn tồn đọng lâu dài.

Giá dầu Brent tăng 10 cent lên mức 52 USD/thùng. Hôm thứ 5, hợp đồng dầu này đạt đỉnh 11 tuần ở mức 53,64 USD/thùng.

Giá dầu WTI tăng 23 cent lên mức 48,82 USD/thùng sau khi giảm xuống mức 48,01 USD/thùng ở đầu phiên chuyển nhượng. Tính chung cả tuần, hợp đồng dầu WTI giảm 1,5% đánh dấu tuần giảm thứ 2 không ngừng nghỉ do những nhà đầu tư nghi ngờ khả năng lượng tiêu thụ dầu trên địa cầu giảm. Cùng khi, giá dầu Brent cũng giảm 0,6% tương đương 32 cent trước nỗi lo 1 số nước thành viên OPEC tăng sản lượng trong tháng 7 mặc dù thỏa thuận cắt giảm vẫn có hiệu lực.

Theo IEA cho biết mức độ tuân thụ thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC trong tháng 7 giảm xuống còn 75%, mức thấp nhất kể hồi tháng 1- thời điểm thỏa thuận cắt giảm có hiệu lực.

Lo lắng lượng dầu thừa vẫn tồn đọng dai dẳng trên phân khúc, OPEC và 1 số nước xuất khẩu dầu khí ngoài tổ chức hồi tháng 5 đã chọn lọc kéo dài thỏa thuận cắt giảm sang tháng 3/2018. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng thỏa thuận này không mấy tác dụng trong việc giảm lượng dầu thừa.

Mặc dù vậy, sản lượng khai thác của OPEC vẫn tăng 173.000 thùng/ngày trong tháng 7, lên mức 32,87 triệu thùng/ngày.

Sản lượng khai thác ở Libya và Nigeria tăng đã phá vỡ nỗ lực của OPEC trong việc hạn chế khai thác dầu thô. 2 quốc gia thành viên OPEC này được miễn tham dự thỏa thuận cắt giảm.

Trong khi đây, Công ty Gazprom Neft của Nga lại đang cân nhắc tăng sản lượng ở 1 số mỏ lớn sau khi thảo thuận cắt giảm hết hiệu lực.

Tại Mỹ, dữ liệu chính thức cho thấy trữ lượng dầu thô giảm mạnh 6,5 triệu thùng vào tuần trước do những doanh nghiệp tăng cường vận hành lọc dầu. Hôm thứ 6, doanh nghiệp dịch vụ dầu khí Baker Hughes cho biết số lượng giàn khoan Mỹ trong tuần qua đã tăng thêm 3 giàn lên 768 giàn.

Trong tuần này, phân khúc tiếp tục theo dõi dữ liệu dầu thô và những sản phẩm lọc hóa dầu của Mỹ được mở bán vào thứ Ba và thứ Tư. Kèm theo đây những nhà đầu tư chú tâm đến bình luận từ những nhà khai thác dầu thô trên địa cầu về tình hình tuân thủ thỏa thuận cắt giảm của họ.

Một số sự kiện trong tuần tới sẽ ảnh hưởng tới giá dầu:

Thứ Ba (15/8)

Viện Dầu khí Mỹ mở bán báo cáo nguồn cung dầu thô hàng tuần.

Thứ Tư (16/8)

Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng Mỹ mở bán báo cáo trữ lượng xăng và dầu của Mỹ.

Thứ Năm (17/8)

Chính phủ Mỹ mở bán báo cáo hàng tháng về trữ lượng khí gas.

Thứ Sáu (18/8)

Baker Hughes mở bán dữ liệu hàng tuần về số lượng giàn khoan Mỹ.

Giá dầu nối tiếp đà giảm

Các khách hàng đang xem chuyên mục Hang Hoa Nguyen Lieu của C2pleikan.edu.vn trong đây có đầy đủ tin tức về chất liệu xây dựn, năng lượng tài nguyên và nông thủy sản ..

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/tin-tuc-du-an/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0