Thái Lan giữ vững vị trí số 1 thế giới về xuất khẩu gạo

my-portfolio

Phóng viên TTXVN ở Bangkok dẫn số liệu do Hiệp hội xuất khẩu gạo Thái Lan (REAT) cho biết, nước này đã xuất khẩu được 6,4 triệu tấn gạo trong 7 tháng

Thị trường lo ngại thừa dầu
Nhãn Bình Phước mất mùa, rớt giá
7 loại thuốc do VN Pharma nhập khẩu từ “Công ty ma” đã lọt vào nhiều bệnh viện

Phóng viên TTXVN ở Bangkok dẫn số liệu do Hiệp hội xuất khẩu gạo Thái Lan (REAT) cho biết, nước này đã xuất khẩu được 6,4 triệu tấn gạo trong 7 tháng đầu năm 2017, giữ vững địa điểm số 1 địa cầu về xuất khẩu gạo.

Chủ tịch REAT Charoen Laothamatas cho biết trong tháng 5/2017, hiện trạng thiếu hụt lao động khiến nước này chỉ xuất khẩu được 986.839 tấn gạo. Tuy nhiên, tổng lượng gạo Thái Lan xuất được trong 7 tháng đầu năm đạt 6.409.702 tấn, thu về 80,05 tỷ baht, tăng 17,5 % về số lượng và 10,7 % về giá trị so có cộng kỳ năm trước, đưa nước này vượt qua Ấn Độ và Việt Nam để giữ địa điểm số 1.

Gạo được đâyng gói chờ xuất khẩu ở 1 nhà máy ở Bangkok, Thailand. Ảnh: AFP/TTXVN

Gạo được đâyng gói chờ xuất khẩu ở 1 nhà máy ở Bangkok, Thailand. Ảnh: AFP/TTXVN

REAT tiên đoán xuất khẩu của Thái Lan trong tháng 8 chỉ đạt từ 700.000 đến 800.000 tấn do xuống giống chậm khiến vụ Hè -Thu ở nước này thu hoạch muộn, trong khi đồng baht mạnh lên khiến gạo xuất khẩu mất tính tranh đua. Giá gạo thơm Hom Mali của Thái Lan hiện đang ở mức 1029 USD/tấn, tăng mạnh so có mức đầu năm là 835 USD/tấn.

Xuất khẩu gạo tăng mạnh cả lượng và giá trị

Các KH đang xem chuyên mục Hang Hoa Nguyen Lieu của C2pleikan.edu.vn trong đây có đầy đủ tin tức về chất liệu xây dựn, năng lượng tài nguyên và nông thủy sản ..

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/tin-tuc-du-an/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0