Thaco trở thành nhà đầu tư và nhập khẩu xe BMW, Mini từ 1/1/2018

my-portfolio

BMW Group Asia vừa phát đi thông cáo chính thức cho biết đã ký thư ngỏ ý chọn Thaco làm nhà đầu tư và nhập khẩu xe BMW, MINI và BMW Motorrad từ 1/1/2

“Mảnh ghép thứ 7” trong hệ sinh thái Vingroup và trận đánh 3,5 tỷ USD của tỷ phú Phạm Nhật Vượng
Chủ tịch FPT tuyên bố rút dần ở mảng thương mại để đầu tư vào công nghệ
SSI Research: CTD có gần 21.000 tỷ đồng giá trị hợp đồng chưa thực hiện vào cuối năm

BMW Group Asia vừa phát đi thông cáo chính thức cho biết đã ký thư ngỏ ý chọn Thaco làm nhà đầu tư và nhập khẩu xe BMW, MINI và BMW Motorrad từ 1/1/2018.

Tập đoàn BMW Châu Á (BMW Group Asia) vừa phát đi thông cáo chính thức cho biết BMW AG và Công ty cổ phần xe bốn bánh Trường Hải (THACO) đã ký Thư ngỏ ý nhằm biểu hiện ý định chọn THACO trở thành nhà đầu tư và nhập khẩu xe BMW và MINI, ở phân khúc Việt Nam kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2018.

Tập đoàn BMW Châu Á sẽ kết thúc hợp tác bốn năm có Công ty Ô tô Sime Darby (Sime Darby Motors), nhà đầu tư lớn của Công ty Cổ phần Ô tô Âu Châu (EAC), ở Việt Nam vào ngày 31 tháng 12 năm 2017.

Công ty Ô tô Sime Darby là tập đoàn bán lẻ xe bốn bánh BMW lớn thứ hai trên địa cầu và sẽ tiếp tục là 1 đối tác quan trọng của Tập đoàn BMW ở nhiều phân khúc trong khu vực.

Khách hàng là ưu tiên danh tiếng của chúng tôi, và cho đến khi có thông báo mới, EAC sẽ tiếp tục cung cấp các dịch vụ hậu mãi chất lượng cao cho toàn bộ bạn giai đoạn này của BMW, MINI và BMW Motorrad ở Việt Nam” ông Paul de Courtois, Tổng giám đốc, Tập đoàn BMW Châu Á cho biết.

Như vậy, từ nay đến thời điểm 1/1/2018, các đại lý của Euro Auto sẽ vẫn tiếp tục vận hành thông thường và chịu trách nhiệm làm dịch vụ hậu mãi, bảo dưỡng, sửa chữa cho các bạn dùng xe BMW, Mini và BMW Motorrad như thông thường.

Đại diện Thaco cũng cho biết sẽ sớm có mở bán chính thức từ phía Trường Hải về sự kiện này. Các thông tin chi tiết hơn về việc đầu tư, bán và kinh doanh các sản phẩm của BMW, Mini và BMW Motorrad của Trường Hải trong năm tới vẫn tạm thời được giữ kín.

Công ty cổ phần ôtô Trường Hải (THACO) được thành lập vào năm 1997, vận hành kinh doanh chính của THACO là sản xuất – lắp ráp – bán, và bán lẻ xe bốn bánh cho xe thương mại (xe tải và xe bus) và xe du lịch các thương hiệu: Kia (Hàn Quốc), Mazda (Nhật Bản), hãng Peugeot (Châu Âu).

Trung tâm sản xuất của THACO được đặt ở Khu kinh tế mở Chu Lai – Tỉnh Quảng Nam có 06 nhà máy lắp ráp xe bốn bánh, 12 nhà máy công nghiệp phụ trợ, trọng điểm R&D, trường cao đẳng nghề, và cảng trên tổng qui mô 400 ha. Hệ thống bán lẻ xe bốn bánh gồm 97 showroom trực thuộc và 59 đại lý trải dài trên toàn quốc.

Tính đến nay, số lượng nhân sự của công ty gần 16.000 người. THACO hiện là công ty đứng đầu về doanh số (tính cả 3 nhãn hiệu) trong Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) có 40-42% thị phần (2015 – 2017). Với quyền bán BMW và Mini thì Thaco càng biểu hiện tiềm lực mạnh mẽ trong việc thâu tóm phân khúc xe bốn bánh Việt Nam.

Việc cách tân nhà đầu tư và bán chính thức của BMW Group ở Việt Nam diễn ra trong bối cảnh Công ty Cổ phần Ô tô Âu Châu (EAC), gọi tắt là Euro Auto, đã có nhiều sai phạm và gian lận thuế trong vận hành kinh doanh ở Việt Nam.

Euro Auto đã tự ý tiêu thụ hàng hóa (là lô hàng xe bốn bánh nhập khẩu BMW) khi chưa được cơ quan Hải quan địa phương cho thông quan trong thời gian được giao bảo quản chờ hoàn thành việc thông quan theo quy định.

Euro Auto không cung cấp được Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) và các hồ sơ, chứng từ, thông tin của xe bốn bánh BMW từ công ty nhập khẩu, có dấu hiệu gian lận, lừa dối bạn.

Nghiêm trọng Bên cạnh đây, Công ty Cổ phần Ô tô Âu Châu được xác định đã sử dụng thông tin giả dụ: Hợp đồng chuyển nhượng, hóa đơn thương mại… để nhập khẩu xe bốn bánh BMW.

3 lãnh đạo của công ty Euro Auto bị bắt giữ do các sai phạm liên quan đến lô hàng BMW nhập khẩu, trong đây có ông Nguyễn Đăng Thảo – TGĐ công ty.

Lô hàng 700 chiếc xe BMW trị giá 15 triệu Euro bị dừng thông quan và giữ ở cảng trong nhiều tháng trời.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhân chuyến thăm Đức đã gặp gỡ có TGĐ phụ trách ASEAN, Tập đoàn BMW và cho biết Tập đoàn BWM có thể tiếp cận ngay được số xe bốn bánh đang được giữ ở cảng ở TP HCM để bảo dưỡng nhưng cũng đồng thời phải thay đại lý ở Việt Nam vì Euro Auto đã vi phạm pháp luật.

Bạn đang xem chuyên mục Doanh Nghiep của C2pleikan.edu.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ky-nang-sale/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0