Tác hại của trà sữa: Là dân ghiền trà sữa nhất định không được bỏ qua cảnh báo từ chuyên gia

my-portfolio

Đài Loan mới đây ghi nhận 1 trường hợp mắc bệnh vì uống trà sữa sau mỗi bữa ăn sẽ khiến KH phải cảnh giác trước tác hại của trà sữa. Đài Loan ghi nh

Loay hoay giảm phụ thuộc nhập khẩu ngô
Vì sao người chăn nuôi không đeo vòng truy xuất cho lợn?
Bộ NN-PTNT cho phép tiếp tục nhập khẩu bột bã ngô từ Hoa Kỳ

Đài Loan mới đây ghi nhận 1 trường hợp mắc bệnh vì uống trà sữa sau mỗi bữa ăn sẽ khiến KH phải cảnh giác trước tác hại của trà sữa.

Đài Loan ghi nhận 1 trường hợp mắc bệnh vì uống trà sữa sau mỗi bữa ăn

Mới đây, 1 kênh truyền thông Đài Loan đã đưa tin về trường hợp 1 nữ sinh trung học nhận ra thân thể cực kỳ khó chịu, không bị cảm sốt, nhưng không thèm ăn, luôn thấy mệt mỏi và chóng mặt, dễ buồn ngủ.

Cô này cũng chưa bao giờ có một số chế độ ăn kiêng. Sau khi đến trung tâm y tế kiểm tra, kết quả xét nghiệm cho thấy cơ thể cô bị thiếu sắt nghiêm trọng. Sau khi hỏi han về tình hình ăn uống, một số bác sĩ nghi ngờ rằng lý do là do cô rất thích uống trà sữa, hầu như mỗi bữa ăn đều uống 1 cốc trà sữa.

Mới đây, 1 kênh truyền thông Đài Loan đã đưa tin về trường hợp 1 nữ sinh trung học nhận ra thân thể cực kỳ khó chịu vì uống nhiều trà sữa mỗi ngày.

Ông Chu Minh Văn (Giám đốc Bệnh viện Thư Điền, Đài Loan) cho biết, mặc dù chưa đến mức thiếu máu nhưng lượng ferritin trong cơ thể của nữ sinh này chỉ đạt mức 9.5μg/L, thấp hơn nhiều so có mức nguyên tắc 20μg/L ở người lẽ thường. Sau khi được bổ sung chất sắt, tình hình của nữ sinh này đã được cải thiện.

Điều đáng nói là thực đơn của cô không có điều gì bất thường, ngoại trừ việc có thời gian dài uống trà sữa trong 3 bữa cơm mỗi ngày. Sau khi tham khảo thành phần món trà sữa mà nữ sinh này uống mỗi ngày, một số bác sĩ thấy chính việc mỗi bữa ăn đều uống đều đặn 1 cốc trà sữa đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình hấp thụ sắt vào cơ thể của cô nữ sinh.

BS Chu Minh Văn nhấn mạnh, việc tiêu thụ cái gì nhiều quá cũng không tốt. Ông nhấn mạnh rằng toàn bộ một số chất như canxi trong sữa, axit tanic trong trà hoặc cà phê, axit thực vật và chất xơ trong thực vật, đều gây tác dụng cản trở quá trình hấp thụ sắt. Để 1 cơ thể có thể hấp thụ tốt chất sắt thì cần phải có môi trường axit. Thế nhưng trà sữa đã cản trở điều đây. Chất kiềm trong trà sẽ làm trung hòa axit trong dạ dày. Vì thế nếu uống trà vào mỗi bữa ăn, quá trình hấp thụ sắt sẽ vô tình bị cản trở. Những phát ngôn của vị chuyên gia này khiến không ít người sốc trước tác hại của trà sữa.

BS Chu Minh Văn nhấn mạnh, việc tiêu thụ cái gì nhiều quá cũng không tốt, trà sữa cũng vậy.

Chuyên gia chỉ ra hệ lụy từ các cốc trà sữa đang làm mưa làm gió ngoài phân khúc

Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh (Nguyên giảng viên Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội), tính đến thời điểm giai đoạn này chưa có 1 bằng chứng nào cho thấy uống nhiều trà sữa sẽ dẫn đến thiếu chất sắt hay tử vong mặc dù rõ ràng uống trà sữa chứa nhiều các con phố sữa là không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên uống đến nỗi cơ thể thiếu sắt, dù là uống đều đặn 3 bữa mỗi ngày cũng là 1 chuyện chẳng thể tin nổi. Thông tin uống trà sữa nhiều khiến cơ thể thiếu chất sắt có thể gây hoang mang dư luận.

PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh cho biết, thực phẩm cần được kiểm soát về hương liệu, chất phụ gia. Các chất này nếu có trong danh mục một số chất được sử dụng cũng cần đảm bảo về hàm lượng trong ngưỡng cho phép cũng như khuyến cáo về liều lượng sử dụng.

Tác hại của trà sữa đến nay vẫn chưa có bằng chứng khoa học nào thẩm định nhưng dù ăn uống bất cứ thực phẩm nào quá nhiều cũng không tốt cho sức khỏe.

“Việc sử dụng hương liệu và phẩm màu thực phẩm quá ngưỡng cho phép có thể gây ngộ độc thực phẩm , độc đáo đối có trẻ nhỏ. Trẻ nhỏ vốn là đối tượng rất dễ bị lôi kéo bởi các hạt trân châu nhiều màu sắc nên thường thích thú uống loại đồ uống này. Tuy nhiên, ở trẻ nhỏ, bộ máy tiêu hóa còn yếu nên hấp thu loại thực phẩm này rất kém, thậm chí còn bị ngộ độc thực phẩm, nôn, tiêu chảy, thậm chí sặc, ngạt thở vì cố hút loại hạt này”, chuyên gia nhấn mạnh.

Xét về góc độ trà sữa chứa nhiều các con phố sữa, ông Thịnh cho biết, bất cứ loại thực phẩm nào chứa nhiều các con phố sữa được tiêu thụ đều đặn mỗi ngày cũng đều không tốt cho sức khỏe nhìn chung. Việc tiêu thụ thực phẩm chứa nhiều các con phố sữa có thể khiến KH tăng cân, béo phì, thừa canxi có thể dẫn đến sỏi thận… Việc uống đều đặn sau mỗi bữa ăn mỗi ly trà sữa nhiều các con phố nhiều sữa sẽ khiến KH khó tránh các rủi ro không mong muốn về lâu dài.

Việc uống đều đặn sau mỗi bữa ăn mỗi ly trà sữa nhiều các con phố nhiều sữa sẽ khiến KH khó tránh các rủi ro không mong muốn về lâu dài.

Chuyên gia nhấn mạnh, không có bằng chứng khẳng định việc uống trà sữa nhiều các con phố nhiều sữa đều đặn sẽ dẫn đến thiếu máu nhưng có 1 điều đảm bảo, việc ăn uống không khoa học bởi thế sẽ không đảm bảo sức khỏe. Để tránh các hậu quả không mong muốn, KH nên uống trà sữa ở các nhãn hàng danh tiếng, không nên uống trà sữa chứa quá nhiều các con phố sữa, cũng không nên uống món đồ uống này quá không ngừng nghỉ như uống mỗi ngày hay uống nhiều lần trong ngày…

Sinh viên khóc ròng vì bị nhóm người mượn danh trà sữa Hot & Cold, FamilyMart… lừa tiền xin việc ở Sài Gòn

Các KH đang xem chuyên mục Hang Hoa Nguyen Lieu của C2pleikan.edu.vn trong đây có đầy đủ tin tức về chất liệu xây dựn, năng lượng tài nguyên và nông thủy sản ..

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/tin-tuc-du-an/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0