Sự thật con số 18.000 tỷ trái cây ngoại nhập về Việt Nam

my-portfolio

Chúng tôi đã kiểm tra đầu nhập và xuất. Theo đây, có đến 90% lượng hoa quả Thái Lan được nhập về Việt Nam rồi được tái xuất sang Trung Quốc. Theo số

Triển vọng tươi sáng của thị trường sữa Việt Nam
Thổ Nhĩ Kỳ áp mức chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá sản phẩm POY nhập khẩu từ Việt Nam
Thuốc giả trên thị trường, trách nhiệm của ai?

Chúng tôi đã kiểm tra đầu nhập và xuất. Theo đây, có đến 90% lượng hoa quả Thái Lan được nhập về Việt Nam rồi được tái xuất sang Trung Quốc.

Theo số liệu thống kê mới nhất của Bộ NN-PTNT, uớc giá trị nhập khẩu mặt hàng rau quả tháng 8 năm 2017 đạt 169 triệu USD, đưa giá trị nhập khẩu rau quả 8 tháng đầu năm 2017 đạt 1,02 tỷ USD, tăng 93,7% so có cộng kỳ năm 2016. Trong đây, mặt hàng rau ước đạt 190 triệu USD, tăng 34,6% so có cộng kỳ 2016 và mặt hàng quả đạt 809 triệu USD (dao động gần 18.000 tỷ đồng), tăng hơn 2 lần so có cộng kỳ năm 2016.

Thị trường nhập khẩu rau quả lớn nhất trong 7 tháng đầu năm 2017 là phân khúc Thái Lan (chiếm tới 61,8% thị phần), tiếp đến là phân khúc Trung Quốc (chiếm 16%). Trong 7 tháng đầu năm 2017 giá trị nhập khẩu rau quả ở toàn bộ những phân khúc đều tăng so có cộng kỳ năm 2016. Trong đây, phân khúc có giá trị nhập khẩu rau quả tăng nhiều nhất là Thái Lan (gấp 3,2 lần), tiếp đến là phân khúc Ấn Độ (gấp 2,2 lần) và New Zealand (tăng 53,5%).

Hoa quả nhập khẩu được bày phân phối tràn ngập trên phân khúc

Hoa quả nhập khẩu được bày phân phối tràn ngập trên phân khúc

Chia sẻ về con số Việt Nam đã chi 18.000 tỷ đồng để nhập khẩu hoa quả từ những nước, nhất là hoa quả từ phân khúc Thái Lan, ở cuộc họp báo thường kỳ tháng 9 của Bộ NN-PTNT, ông Hoàng Trung, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNT) cho biết, phía Cục đã kiểm tra đầu nhập và đầu xuất. Theo đây, trong thời gian này có đến 90% lượng hoa quả Thái Lan được nhập về Việt Nam rồi tái xuất sang Trung Quốc. Thị trường Việt chỉ tiêu thụ dao động 10% lượng hoa quả nhập khẩu từ Thái Lan.

Ông Hoàng Trung cũng cho hay, trong thời gian qua, việc đàm phán có Thái Lan đạt kết quả tích cực. Do đây, đa số những loại hoa quả của Việt Nam đều có thể xuất khẩu sang phân khúc này. Hiện 1 năm chúng ta xuất khẩu dao động 9-10 ngàn tấn hoa quả sang Thái Lan.

Riêng về quả nhãn, mỗi năm Việt nam xuất khẩu dao động 300 ngàn tấn và tới thời điểm này lượng nhãn xuất khẩu đã đạt dao động 200 ngàn tấn. Trong đây, phân khúc chủ yếu là Trung Quốc và Mỹ. Đáng chú tâm, mỗi tháng chúng ta xuất được dao động 30 tấn nhãn sang phân khúc khó tính là Mỹ, ông Trung chia sẻ thêm.

Hoa quả Trung Quốc đội lốt hàng Việt được tiêu thụ thế nào?

Các khách mua đang xem chuyên mục Hang Hoa Nguyen Lieu của C2pleikan.edu.vn trong đây có đầy đủ tin tức về chất liệu xây dựn, năng lượng tài nguyên và nông thủy sản ..

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/tin-tuc-du-an/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0