Sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp đề xuất phạt nặng 100 – 200 triệu đồng

my-portfolio

Mới đấy, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã soạn thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thức ăn chăn nuôi, thủy sản

Chôm chôm Bến Tre giảm giá kỷ lục
Ế ẩm, các đại lý đồng loạt giảm giá mạnh iPhone 7 đen bóng trước thềm iPhone 8 ra mắt
Vận chuyển bia ngoại hết “đát” vào miền Nam tiêu thụ

Mới đấy, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã soạn thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thức ăn chăn nuôi, thủy sản. Trong đây, đáng chú tâm là việc tăng mức phạt tối đa đối có mỗi hành vi vi phạm hành chính về lĩnh vực thức ăn chăn nuôi, thủy sản đối có cá nhân lên 100 triệu đồng, đối có tổ chức là 200 triệu đồng đồng.

Cụ thể, Bộ Nông nghiệp đã đề xuất quy định từng mức xử phạt vi phạm về sản xuất, gia công, chuyển nhượng thức ăn chăn nuôi , thủy sản có chứa kháng sinh; vi phạm về sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản; sản xuất, gia công, chuyển nhượng thức ăn chăn nuôi, thủy sản.

Trong đây, quy định về vị trí sản xuất, gia công và vi phạm về nhà xưởng, trang thiết bị có mức phạt tiền tương ứng là 5-10 triệu đồng và 10-15 triệu đồng.

Tiếp đến là vi phạm về chất lượng trong sản xuất, gia công thức ăn chăn nuôi, thủy sản bao gồm các hành vi sử dụng kháng sinh, chất cấm trong chăn nuôi và sản xuất, gia công, kinh doanh thức ăn chăn nuôi bị phạt theo mức sau: Phạt tiền từ 20 – 30 triệu đồng đối có hành vi vi phạm trong sản xuất, gia công, kinh doanh mỗi sản phẩm thức ăn chăn nuôi có sử dụng loại kháng sinh không đúng như đã mở bán theo quy định hoặc ghi trên nhãn hàng hóa; phạt tiền từ 50 – 70 triệu đồng đối có hành vi vi phạm sử dụng mỗi chất cấm trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản; phạt tiền từ 70 – 100 triệu đồng đối có hành vi vi phạm sử dụng mỗi chất cấm trong sản xuất, gia công và kinh doanh thức ăn chăn nuôi.

Tại dự thảo, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề xuất xử phạt vi phạm về sản xuất, gia công, chuyển nhượng thức ăn chăn nuôi, thủy sản có chứa kháng sinh như sau: Phạt tiền từ 10 – 20 triệu đồng đối có 1 trong các hành vi sau đấy: Sản xuất, gia công, chuyển nhượng, nhập khẩu thức ăn chăn nuôi chứa kháng sinh không ghi rõ tên và hàm lượng kháng sinh, giải đáp sử dụng, thời gian ngưng sử dụng trên bao bì hoặc thông tin kèm theo; sản xuất, gia công, chuyển nhượng, nhập khẩu thức ăn chăn nuôi có hàm lượng kháng sinh khác có hàm lượng theo quy định hoặc mở bán trên nhãn hàng hóa từ 5% trở lên; chuyển nhượng thức ăn thủy sản có chứa kháng sinh.

Phạt tiền từ 20 – 30 triệu đồng đối có 1 trong các hành vi sau đấy: Sản xuất, gia công, chuyển nhượng, nhập khẩu thức ăn chăn nuôi có chứa kháng sinh nhằm mục đích kích thích sinh trưởng cho gia súc, gia cầm không có trong danh mục kháng sinh được phép sử dụng trong thức ăn chăn nuôi.

Cũng như hành vi sản xuất, gia công, chuyển nhượng, nhập khẩu thức ăn chăn nuôi có chứa kháng sinh nhằm mục đích trị bệnh cho gia súc, gia cầm và phòng bệnh cho gia súc, gia cầm non không theo đơn của bác sỹ thú y có chứng chỉ hành nghề phòng, trị bệnh cho động vật theo quy định của pháp luật về thú y.

Và sản xuất, gia công, chuyển nhượng, nhập khẩu mỗi sản phẩm thức ăn chăn nuôi chứa kháng sinh không thích hợp có từng đối tượng vật nuôi, mục đích sử dụng, thời gian sử dụng gây tồn dư kháng sinh vượt mức giới hạn cho phép trong sản phẩm chăn nuôi và không gây ảnh hưởng đến kháng kháng sinh trong điều trị bệnh của con người và vật nuôi; sản xuất, gia công, chuyển nhượng, nhập khẩu thức ăn chăn nuôi chứa trên 2 loại kháng sinh trong 1 sản phẩm thức ăn chăn nuôi; sản xuất, gia công, nhập khẩu thức ăn thủy sản có chứa kháng sinh.

Đối có vi phạm về sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản; sản xuất, gia công, chuyển nhượng thức ăn chăn nuôi, thủy sản, Bộ đề xuất xử phạt như sau: Phạt tiền từ 50 – 70 triệu đồng đối có hành vi vi phạm sử dụng mỗi chất cấm trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự. Phạt tiền từ 70 – 100 triệu đồng đối có hành vi vi phạm sử dụng mỗi chất cấm trong sản xuất, gia công và chuyển nhượng, nhập khẩu thức ăn chăn nuôi, thủy sản mà tổng giá trị các sản phẩm thức ăn dưới 100 triệu đồng hoặc thu lợi bất chính dưới 50 triệu đồng.

Ngoài ra, Bộ NN&PTNT cũng quy định, nếu vi phạm về chất lượng trong chuyển nhượng thức ăn chăn nuôi, thủy sản nhà sản xuất sẽ buộc phải thu hồi, mở bán lại nguyên tắc chất lượng trên nhãn hoặc tái chế tất cả thức ăn chăn nuôi, thủy sản, hoặc tiêu hủy, chuyển mục đích sử dụng thức ăn chăn nuôi.

“Không phát hiện chất cấm Salbutamol trong thịt kiểm nghiệm”

Các KH đang xem chuyên mục Hang Hoa Nguyen Lieu của C2pleikan.edu.vn trong đây có đầy đủ tin tức về chất liệu xây dựn, năng lượng tài nguyên và nông thủy sản ..

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/tin-tuc-du-an/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 1