SCIC nắm 29% vốn cổ phần tại công ty sản xuất Thuốc ung thư của Dược Cửu Long và FIT

my-portfolio

Benovas có vốn điều lệ 100 tỷ đồng, có 1 vài cổ đông sáng lập là CTCP Đầu tư Dũng Tâm (nắm 16%), SCIC nắm 29% và CTCP Dược phẩm Cửu Long (mã chứng kh

Miliket trong cuộc chiến sinh tồn
Tại sao SRF không ghi nhận khoản lãi 26,9 tỷ ngay nửa đầu năm dù đủ chuẩn kế toán?
Người Việt uống sữa tươi chỉ bằng một nửa người Thái: Cơ hội cho Vinamilk, TH Milk… còn rất lớn

Benovas có vốn điều lệ 100 tỷ đồng, có 1 vài cổ đông sáng lập là CTCP Đầu tư Dũng Tâm (nắm 16%), SCIC nắm 29% và CTCP Dược phẩm Cửu Long (mã chứng khoán: DCL) nắm 55% – là công ty mẹ.

Báo cáo tài chính hợp nhất 6 tháng đầu năm 2017 của Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) cho biết SCIC đã góp vốn thành lập 1 công ty Dược phẩm sản xuất thuốc ung thư. Đó là CTCP Thuốc ung thư Benovas – 1 công ty sản xuất thuốc, hóa dược và dược liệu thành lập vào ngày 08/03/2017.

Theo đăng ký kinh doanh, Benovas có vốn điều lệ 100 tỷ đồng, có 1 vài cổ đông sáng lập là CTCP Đầu tư Dũng Tâm (nắm 16%), SCIC nắm 29% và CTCP Dược phẩm Cửu Long (mã chứng khoán: DCL) nắm 55% – là công ty mẹ.

Tổng giám đốc công ty CTCP Thuốc ung thư Benovas là ông Nguyễn Văn Sang – Chủ tịch HĐQT của CTCP Tập đoàn F.I.T (mã chứng khoán: FIT) kiêm Chủ tịch HĐQT của Dược Cửu Long. CTCP Đầu tư Dũng Tâm cũng đang là cổ đông lớn nhất ở FIT có mật độ có 30,27%. Còn FIT là công ty mẹ có 71,7% vốn điều lệ của Dược Cửu Long.

Theo ra mắt trên website của FIT, đó là dự án thuốc ung thư Thứ nhất ở Việt Nam. Dự án bắt đầu được triển khai từ năm 2017, có tổng mức đầu tư là 1.000 tỷ đồng cho hai GĐ. Theo kế hoạch, thời gian để thi công và đưa vào hoạt động nhà máy là dao động 4 năm, tuy nhiên, ngay trong năm 2017, Dược Cửu Long sẽ bắt đầu nhập sản phẩm và bán ở phân khúc Việt Nam.

Giai đoạn đầu, Benovas sẽ áp dụng nhập khẩu sáu loại thuốc ung thư từ 1 vài đối tác và bán ở phân khúc Việt Nam. Đó là các thuốc chuyên điều trị các bệnh ung thư phổ biến giai đoạn này như ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng, ung thư phổi, ung thư vú, ung thư tuyến tụy, ung thư ruột kết và ung thư phổi tế bào nhỏ. Công tác dự tính cho việc bán thuốc dự tính sẽ được đã đi vào hoạt động vào nửa đầu năm 2017 và dự tính áp dụng bán ở phân khúc Việt Nam vào cuối năm 2017.

Giai đoạn sau, có sự chuyển giao công nghệ từ đối tác, Benovas và Dược Cửu Long sẽ áp dụng tự sản xuất thuốc ung thư ở nhà máy của công ty ở Việt Nam.

Ngoài CTCP Thuốc ung thư Benovas, Dược Cửu Long còn có 1 vài công ty con mang thương hiệu Benovas khác là CTCP Dược phẩm Benovas (nắm 95%), CTCP Thiết bị Y tế Benovas (nắm 95%).

Bạn đang xem chuyên mục Doanh Nghiep của C2pleikan.edu.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ky-nang-sale/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0