Sau vụ cháy nhà máy thép Trung Quốc, giá thép cán nóng đạt mức kỷ lục

my-portfolio

Thông tin sự cố ở nhà máy của Bengang đã đẩy giá thép cán nóng trên Sàn Giao dịch Tương lai Thượng Hải tăng lên ngưỡng kỷ lục vào hôm thứ 2 khi đạt 4

iPhone X trình làng, Apple giảm giá cho iPhone 7 và hàng loạt sản phẩm
Giá 1 kg chanh tại vườn bằng… một cốc trà đá, người nông dân rơi nước mắt
Những kẽ hở trong quy trình đấu thầu thuốc vào bệnh viện

Thông tin sự cố ở nhà máy của Bengang đã đẩy giá thép cán nóng trên Sàn Giao dịch Tương lai Thượng Hải tăng lên ngưỡng kỷ lục vào hôm thứ 2 khi đạt 4.400 nhân dân tệ/tấn (tương đương 674,48 USD/tấn).

Công ty thép Bengang Steel Plates Co cho biết họ đang nỗ lực cung cấp đủ nguồn hàng cho quý khách sau khi 1 nhà máy bị cháy vào hôm thứ 6 khiến 1/3 sản lượng thép bị ảnh hưởng.

Hiện ở, doanh nghiệp đang gắng sức khắc phục thiệt hại gây ra bởi vụ cháy ở nhà máy tỉnh Liêu Ninh. Tuy nhiên, đại diện doanh nghiệp mẹ Benxi Steel Group cho biết vẫn chưa thể đảm bảo khi nào làm việc sửa chữa được đã đi vào hoạt động. Bengang có 4 lò luyện thép có tổng công suất dao động 10,75 triệu tấn.

Thông tin sự cố ở nhà máy của Bengang đã đẩy giá thép cán nóng trên Sàn Giao dịch Tương lai Thượng Hải tăng lên ngưỡng kỷ lục vào hôm thứ 2 khi đạt 4.400 nhân dân tệ/tấn (tương đương 674,48 USD/tấn). Hôm thứ 6, giá mặt hàng này tăng vọt 6% sau khi vụ cháy nhà máy thép xảy ra. Giá thép thanh cũng tăng mạnh kể từ hôm thứ 6 và chạm mức cao nhất trong vòng 4,5 năm vào đầu phiên hôm thứ 2.

Trong năm 2016, Bengang sản xuất 9,69 triệu tấn gang và 11,27 triệu tấn thép cán nóng. Theo Reuters cho biết dao động 10.000 tấn gang/ngày bị ảnh hưởng sau trận hỏa hoạn.

Bengang chuẩn bị sẽ thực hiện kiểm tra an toàn và điều tra nguồn gốc của vụ cháy đồng thời điều chỉnh kế hoạch bảo hành và sản xuất nhằm ngăn chặn nguy cơ xảy ra hỏa hoạn thêm 1 lần nữa.

Các chuyên gia đánh giá và nhà đầu tư cho rằng sau sự cố ở nhà máy của Bengang giới chức sẽ siết chặt việc kiểm tra an toàn ở một vài nhà máy thép của Trung Quốc.

Một nhà đầu tư tỉnh Liêu Ninh nhận định “Tính đến thời điểm giai đoạn này chúng tôi cảm thấy nguồn cung không hề bị thiếu trên phân khúc giao ngay. Tuy nhiên, mọi người vẫn kỳ vọng rằng nguồn cung sẽ bị thắt chặt trong tương lai do một vài nhà máy có thể giảm sản lượng vì nguồn gốc an toàn”.

Cháy nhà máy thép Trung Quốc, giá thép tăng mạnh

Các quý khách đang xem chuyên mục Hang Hoa Nguyen Lieu của C2pleikan.edu.vn trong đây có đầy đủ tin tức về chất liệu xây dựn, năng lượng tài nguyên và nông thủy sản ..

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/tin-tuc-du-an/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0