Sau soát xét, Hoàng Anh Gia Lai giảm lãi 118 tỷ đồng

my-portfolio

Công ty giảm giá thành thuế TNDN hoãn lại do kiểm toán điều chỉnh trình bày nghiệp vụ thanh lý nhóm công ty Mía các con phố vào lợi nhuận chưa phân p

CEO Trịnh Lan Phương hé lộ bí quyết thành công của chuỗi mẹ và bé Bibo Mart
“Bão” khuyến mại của VinaPhone chào mừng Quốc khánh
Tổng Công ty 319 Bộ Quốc phòng muốn thoái bớt vốn tại 319 INVEST

Công ty giảm giá thành thuế TNDN hoãn lại do kiểm toán điều chỉnh trình bày nghiệp vụ thanh lý nhóm công ty Mía các con phố vào lợi nhuận chưa phân phối khi không còn hợp nhất nhóm công ty Mía các con phố. Chi phí tăng lên do nghiệp vụ này là 107 tỷ đồng.

CTCP Hoàng Anh Gia Lai (mã chứng khoán: HAG) ra mắt BCTC soát xét phân phối niên năm 2017 có lợi nhuận sau thuế giảm 118 tỷ đồng so có báo cáo tự lập, còn 1.018 tỷ đồng.

Giải trình về điều này, công ty cho biết lý do là do tăng giá thành thuế lương công ty hiện hành do chưa ước tính thuế TNDN hiện hành ở CTCP Hoàng Anh Đăk Lăk có số tiền 19,4 tỷ đồng. Đồng thời, công ty giảm giá thành thuế TNDN hoãn lại do kiểm toán điều chỉnh trình bày nghiệp vụ thanh lý nhóm công ty Mía các con phố vào lợi nhuận chưa phân phối khi không còn hợp nhất nhóm công ty Mía các con phố. Chi phí tăng lên do nghiệp vụ này là 107 tỷ đồng.

Trước đây, khi ra mắt BCTC 6 tháng đầu năm 2017, CTCP Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HNG) và HAG đã gây bất ngờ có lợi nhuận sau thuế lên tới hơn 1.000 tỷ đồng. Nguyên nhân chính là do HAGL Agrico ghi nhận lợi nhuận từ phân phối mảng mía các con phố cho phía Thành Thành Công.

Song song có việc ghi nhận lợi nhuận từ thương vụ trên thì HAGL Agrico đã điều chỉnh hồi tố ghi nhận thêm khoản lỗ 750 tỷ đồng vào kết quả của năm 2016. Bút toán điều chỉnh này cũng dẫn đến các điều chỉnh hồi tố tương ứng trên số liệu tài chính hợp nhất năm 2016 của HAGL.

Các chỉ tiêu khác của công ty không cách tân đáng kể, trong đây doanh thu thuần đạt 2.476 tỷ đồng – giảm 32% so có năm trước.

Bạn đang xem chuyên mục Doanh Nghiep của C2pleikan.edu.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ky-nang-sale/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0