Sầu riêng Đắk Lắk được mùa, giá tăng kỷ lục

my-portfolio

Đắk Lắk đang bước vào chính vụ thu hoạch sầu riêng, bà con vui mừng vì được mùa, giá tăng gần 20% so có năm ngoái. Hiện ở người dân ở Đắk Lăk đang b

Giá dầu tăng do sản lượng khai thác của OPEC trong tháng 8 giảm
Vận chuyển bia ngoại hết “đát” vào miền Nam tiêu thụ
Khó mua xe rẻ dù thuế nhập khẩu về 0% từ 2018

Đắk Lắk đang bước vào chính vụ thu hoạch sầu riêng, bà con vui mừng vì được mùa, giá tăng gần 20% so có năm ngoái.

Hiện ở người dân ở Đắk Lăk đang bước vào chính vụ thu hoạch sầu riêng. Cùng có việc sầu riêng sai quả thì bà con càng vui mừng khi từ đầu vụ giá tăng ở mức kỷ lục, đạt 46 đến 47 nghìn đồng/kg, tăng gần 20% so vụ năm ngoái.

Sầu riêng giá cao vẫn không có hàng để phân phối (Ảnh: tintucnongnghiep.com)

Sầu riêng giá cao vẫn không có hàng để phân phối (Ảnh: tintucnongnghiep.com)

Mới vào đầu vụ thu hoạch nhưng các vựa thu mua sầu riêng ở thị trấn Phước An, huyện Krông Păk, tỉnh Đắk Lắk làm việc nhộn nhịp. Trên các tuyến các con phố, các chuyến xe tải, xe máy kéo chở đầy quả sầu riêng đưa về các điểm thu mua.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Linh, tiểu thương từ Tiền Giang đến thu mua trên địa bàn cho biết, năm nay vựa sẽ thu mua dao động 10.000 tấn để xuất sang phân khúc Trung Quốc. Mới bắt đầu vụ thu hoạch sầu riêng nên sản lượng mua vào chưa nhiều, 1 ngày gia đình bà Linh xuất được dao động 20-30 tấn, giá 45-46 nghìn đồng/kg.

Theo bà Lê Thị Vọng, ở thôn Tân Lập, xã Ea Yông, huyện Krông Păk, cộng có việc phân phối được giá cao, sầu riêng năm nay còn đạt năng suất và chất lượng cao hơn các năm trước. Trong vườn của bà Vọng, các cây đều cho trái to và đẹp. Bà Vọng cho rằng, có chất lượng sản phẩm bởi thế thì giá phân phối cao hơn năm ngoái từ 3.000 đến 5.000 đồng/kg, cũng là hợp lý.

Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Krông Păk cho hay, toàn huyện hiện có gần 1.000 ha sầu riêng, đa số đều đang trong thời kỳ kinh doanh. Năm nay thời tiết thuận lợi nên cây sầu riêng sinh trưởng tốt, sản lượng và chất lượng trái khá cao, doanh thu đạt trên dưới 1 tỷ đồng/1 ha. Vị thế của cây sầu riêng trong cơ cấu cây trồng của huyện đã được khẳng định./.

Sầu riêng ở Đắk Lắk bị chết do nấm

Các khách mua đang xem chuyên mục Hang Hoa Nguyen Lieu của C2pleikan.edu.vn trong đây có đầy đủ tin tức về chất liệu xây dựn, năng lượng tài nguyên và nông thủy sản ..

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/tin-tuc-du-an/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0