Sau nhiều năm chỉ tập trung vào xây lắp, Coteccons rót gần 1.900 tỷ đồng cho công ty con đầu tư bất động sản

my-portfolio

Coteccons cho biết, chọn lọc rót số vốn trên nằm trong kế hoạch dài hạn mà doanh nghiệp đã vạch ra từ năm 2016 và theo công đoạn các dự án mà doanh n

Thoái hết vốn nhà nước ngay trong năm 2017, cơ hội cho cổ đông chiến lược nắm quyền chi phối với một loạt tổng công ty lớn của Bộ Xây dựng
Chuyện tối thứ 4: Hiệu ứng mỏ neo và nghệ thuật thả “neo” trong đàm phán, kinh doanh
Gemadept (GMD) hoàn tất thoái hết 51% vốn tại Cảng Quốc tế Hoa Sen – Gemadept

Coteccons cho biết, chọn lọc rót số vốn trên nằm trong kế hoạch dài hạn mà doanh nghiệp đã vạch ra từ năm 2016 và theo công đoạn các dự án mà doanh nghiệp đang và sắp triển khai.

Ngày 22/08/2017, CTCP Xây dựng Coteccons (HOSE: CTD) đã chọn lọc nâng vốn điều lệ của Công ty TNHH Covestcons lên 1.872 tỷ đồng. Mục đích tăng vốn là nhằm đầu tư vào các dự án tiềm năng. Nguồn vốn thực hiện tăng vốn lấy từ quỹ đầu tư phát triển và thặng dư vốn cổ phần của Công ty.

Được biết, Công ty TNHH Covestcons được thành lập vào trong năm 2017 có vốn điều lệ ban đầu là 26 tỷ đồng. Đây là doanh nghiệp con thuộc có 100% của Coteccons có ngành nghề kinh doanh chính là kinh doanh và môi giới BĐS.

Trước đó, trong năm 2016, Coteccons đã có kế hoạch dự trù cho làm việc đầu tư nhằm duy trì mô hình tăng trưởng bền vững. Theo đó, Coteccons tập trung tìm hiểu để triển khai các chiến lược trong các năm thứ hai theo 3 mục tiêu chính: Thứ nhất, tăng lên sức mạnh của mô hình Tổng thầu xây dựng, kiến trúc (D&B). Thứ 2, tập trung vào các làm việc đầu tư để mở rộng làm việc kinh kinh doanh. Thứ ba là đầu tư vào các tài sản có thể tạo ra dòng tiền liên tục và ổn định để duy trì mức lương ổn định trong các năm thứ hai.

Việc thành lập doanh nghiệp đầu tư Covestcons trong năm 2017 được xem là bước đầu để Coteccons hiện thực hóa các làm việc đầu tư như đã mở bán trong năm 2016. Theo đó, Covestcons sẽ trực tiếp tìm hiểu và thực hiện các dự án BĐS thời cơ như văn phòng, resort…

Riêng có doanh nghiệp mẹ Coteccons, làm việc kinh doanh của Công ty này vẫn đang khá thuận lợi khi liên tục được các chủ đầu tư giao vô số dự án lớn. Mới đó , Coteccons đã trúng thầu dự án Casino Hội An có giá trị gói thầu lên đến 7.000 tỷ đồng, triển khai trong vòng 19 tháng.

Kết quả kinh doanh nửa đầu năm 2017, Coteccons đạt mức doanh thu thuần 10.544 tỷ đồng và 713 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, lần lượt tăng 29% và 19% so có cộng kỳ năm 2016. Tính đến 30/6/2017, Coteccons có vốn chủ có gần 6.400 tỷ đồng. Trong đó vốn điều lệ 770,5 tỷ đồng, thặng dư vốn gần 3.000 tỷ đồng và hơn 1.800 tỷ đồng quỹ đầu tư phát triển.

Biến động giá cổ phiếu Coteccons trong 1 năm qua

Biến động giá cổ phiếu Coteccons trong 1 năm qua

Bạn đang xem chuyên mục Doanh Nghiep của C2pleikan.edu.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ky-nang-sale/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0