Sau nhiều đồn đoán, đối tác nước ngoài mua FPT Trading đã lộ diện

my-portfolio

FPT Trading được định giá trên 80 triệu USD. CTCP FPT sẽ nhận được 932 tỷ đồng bao gồm tiền nhận được từ Synnex và lợi nhuận giữ lại của FPT Trading.

Người “thợ xây doanh nghiệp” Michael Louis Rosen: Tôi đã có những trải nghiệm thực sự khác biệt tại GTNfoods
SCIC Investments đầu tư mạnh vào công ty cung cấp ốc vít chủ yếu cho Samsung Việt Nam
Tọa lạc tại vị trí đắc địa trên Hồ Tây, khách sạn Intercontinental Hanoi gây bất ngờ khi lỗ triền miên, âm vốn gần 900 tỷ

FPT Trading được định giá trên 80 triệu USD. CTCP FPT sẽ nhận được 932 tỷ đồng bao gồm tiền nhận được từ Synnex và lợi nhuận giữ lại của FPT Trading.

Vừa ra mắt tài liệu về phương án thoái vốn ở Công ty con là Công ty TNHH Thương mại FPT (FPT Trading) xuống dưới 50% có mức định giá FPT Trading không thấp hơn 80 triệu USD vào hôm 11/9

Đến sáng ngày 12/09/2017, CTCP FPT đã áp dụng ký thỏa thuận hợp tác đầu tư có nhà đầu tư chiến lược Synnex Technology International Corporation (Synnex).

Theo thỏa thuận, Synnex sẽ đầu tư có 47% vốn điều lệ ở Công ty TNHH Thương mại FPT (FPT Trading). FPT Trading được định giá trên 80 triệu USD. CTCP FPT sẽ nhận được 932 tỷ đồng bao gồm tiền nhận được từ Synnex và lợi nhuận giữ lại của FPT Trading.

Được biết, Synnex là Tập đoàn phân phối toàn cầu và đứng thứ 3 địa cầu về phân phối sản phẩm công nghệ, viễn thông và linh kiện điện tử. Doanh thu năm 2016 của tập đoàn này cán mốc 33 tỷ USD.

Nói về thương vụ dầu tư này, ông Evans Tu, Tổng Giám đốc của Synnex cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng trở thành nhà đầu tư chiến lược vào FPT Trading. Với năng lực và bí kíp của Synnex trong việc phong phú hóa danh mục sản phẩm, phát triển kênh phân phối hàng, logistic cũng như vận hành kinh doanh, chúng tôi sẽ thúc đẩy Bên cạnh đây chất lượng và kết quả kinh doanh của FPT Trading”, ông Evans Tu khẳng định.

Còn theo ông Trương Gia Bình – Chủ tịch HĐQT FPT cho biết: “Synnex là nhà phân phối danh tiếng địa cầu, thành công và dẫn đầu ở nhiều phân khúc, có mô hình phân phối hiện đại và tối ưu. Chúng tôi tin tưởng, có sự tham dự đầu tư của Synnex, FPT Trading sẽ có chiến lược phát triển hiệu quả hơn trong tương lai.”

Hiện FPT Trading đang là doanh nghiệp con do FPT nắm 100% vốn và là doanh nghiệp đâyng góp chính vào tổng doanh thu của tập đoàn này.

Mới đây, FPT cũng đã đã đi vào hoạt động phân phối 30% cổ phần của FPT Retail, doanh nghiệp quản lý hệ thống FPT Shop cho nhóm nhà đầu tư liên quan đến VinaCapital và Dragon Capital. Tập đoàn này chuẩn bị sẽ chào phân phối ra công chúng thêm 10% cổ phần của FPT Retail và áp dụng niêm yết doanh nghiệp này trên HoSE vào đầu năm 2018.

Nếu kế hoạch này thoái vốn ở FPT Trading và FPT Retail đã đi vào hoạt động ngay trong năm nay, FPT sẽ nắm giữ 48% cổ phần của FPT Trading và 45% cổ phần của FPT Retail. Khi đây, FPT vẫn là cổ đông lớn nhất của 2 doanh nghiệp này nhưng sẽ không còn hợp nhất doanh thu vào kết quả kinh doanh của toàn tập đoàn.

FPT Trading được định giá không thấp hơn 80 triệu USD, phân phối 47 cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược nước ngoài

Bạn đang xem chuyên mục Doanh Nghiep của C2pleikan.edu.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ky-nang-sale/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0