Sau nghỉ lễ Quốc khánh, giá xăng có thể tăng mạnh

my-portfolio

Giá xăng ở Mỹ đã tăng lên mức giá cao nhất trong vòng 2 năm trở lại đây, giá xăng dầu ở phân khúc châu Á cũng đang được chuyển nhượng ở ngưỡng cao.

Thuế nhập khẩu E100 sẽ không thấp!
Người đầu tiên trồng rau thủy canh ở Phú Quốc
[Video]: Trái cây tươi bán lề đường ướp hóa chất, chủ không dám ăn

Giá xăng ở Mỹ đã tăng lên mức giá cao nhất trong vòng 2 năm trở lại đây, giá xăng dầu ở phân khúc châu Á cũng đang được chuyển nhượng ở ngưỡng cao.

Giá xăng ở phân khúc Singapore đang được điều chỉnh theo chiều hướng tăng trong vài phiên chuyển nhượng gần đây. Cụ thể, giá cơ sở của xăng RON 92 được chuyển nhượng ngày 31/8 ở Singapore là 67,27 USD/thùng, giá dầu hỏa là 64,37 USD/thùng, giá dầu diesel là 64,23 USD/thùng và giá dầu mazut là 305,28 USD/tấn.

Giá xăng trung bình trong 15 ngày qua luôn ở ngưỡng trên 64 USD/thùng và tăng đột biết lên ngưỡng 67 USD/thùng trong 3 ngày trở lại đây. Nếu tính từ thời điểm tăng giá trước (19/8), giá xăng ở Singapore đã tăng gần 4 USD/thùng.

Giá xăng có thể tăng mạnh trong tuần tới.
Giá xăng có thể tăng mạnh trong tuần tới.

Trong khi đây ở Mỹ, giá xăng đang đạt “đỉnh” trong vòng 2 năm trở lại đây. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc xăng tăng là do cơn bão Harvey tàn phá nước Mỹ ngày 26/8.

Các các con phố ống dẫn nhiên liệu chính cho khu vực Đông Bắc và Midwest Mỹ đang bị ngừng trệ do bão đã khiến nguồn cung cấp cho phân khúc thiếu hụt. Vì vậy, ngay từ đầu tuần này, giá xăng – dầu đã được đẩy lên cao trên phạm vi toàn nước Mỹ. Hiện, giá xăng ở Mỹ đang được chuyển nhượng ở mức 2,519 USD/gallon (1 gallon = 3,785 lít), mức cao nhất kể từ tháng 8/2015.

Siêu bão Harvey đổ bộ vào miền Nam nước Mỹ gây lũ lụt trên diện rộng. Các nhà máy lọc dầu đã chủ động cắt giảm gần 25%, tương đương có 4,4 triệu thùng 1 ngày. Không các vậy, 1 số nhà máy lọc dầu đã đâyng cửa do lũ lụt, trong đây có nhà máy lớn nhất nước Mỹ là Motiva ở đô thị Port Arthur. Dự kiến 2 tuần nữa nhà máy này mới làm việc trở lại.

Khi giá nhập khẩu từ phân khúc Singapore tiếp tục theo đà tăng của giá địa cầu như thế này, nhiều khả năng trong đợt điều chỉnh sắp tới, giá xăng dầu bán lẻ trong nước sẽ tăng thêm. Như vậy, đây có thể là phiên thứ 4 không ngừng nghỉ giá bán lẻ mặt hàng xăng dầu được điều chỉnh tăng sau 4 phiên giảm giá không ngừng nghỉ.

Trong lần điều chỉnh trước (19/8), Liên Bộ Công Thương – Tài chính đã chọn lọctăng giá xăng dầu lần thứ 3 không ngừng nghỉ.

Cụ thể, xăng RON 92 tăng 461 đồng/lít lên mức tối đa 17.486 đồng/lít, xăng E5 tăng 431 đồng lên 17.254 đồng/lít. Các mặt hàng dầu dầu diesel giữ ổn định ở mức 13.795 đồng/lít, dầu hỏa ở 12.398 đồng/lít và dầu madut tăng nhẹ 8 đồng lên 11.105 đồng/kg.

Đồng thời, cơ quan điều hành cho phép giữ nguyên mức chi sử dụng quỹ bình ổn có xăng khoáng ở 110 đồng/lít, xăng E5 90 đồng/lít, giảm mức chi sử dụng có dầu diesel xuống 27 đồng/lít và dầu hoả tăng lên 185 đồng/lít./.

1/1/2018: Giá xăng sẽ rẻ hơn nhiều

Các khách hàng đang xem chuyên mục Hang Hoa Nguyen Lieu của C2pleikan.edu.vn trong đây có đầy đủ tin tức về chất liệu xây dựn, năng lượng tài nguyên và nông thủy sản ..

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/tin-tuc-du-an/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0