Sân vườn độc đáo với nghệ thuật sử dụng đá cuội

my-portfolio

Thiết kế sân vườn đẹp là có sự kết hợp hài hòa của đá, cát, nước và cây cối tạo nên một không gian thanh bình, yên tĩnh và gần gũi với thiên

Sân vườn ấn tượng hơn Sau thời điểm cải tạo
Biến 3.000m2 đất hoang ở Nha Trang thành khu vườn xanh mát
Nhà vườn tiên tiến tràn ngập không gian xanh

Thiết kế sân vườn đẹp là có sự kết hợp hài hòa của đá, cát, nước và cây cối tạo nên một không gian thanh bình, yên tĩnh và gần gũi với thiên nhiên.

sân vườn

Đá cuội trong môi trường xung quanh có thiên hình vạn trạng. Chúng được định hình và mài mòn bởi dòng chảy của nước, hội tụ ven những con suối, sông hoặc phơi mình trên các bãi cát bồi mênh mông.

sân vườn đẹp

Kỹ sư cảnh quan Trần Triệu Vỹ cho biết, từ xưa tới nay, đá cuội là chọn lọc hoàn hảo để làm đẹp cảnh quan sân vườn với nhiều phong cách khác nhau. Người ta nghĩ ngay đến một vườn thiền của Nhật khi nhắc đến đá cuội hay còn được gọi là vườn Zen có những viên đá cuội sắp xếp chồng lên nhau. Hài hòa giữa nền cát trắng, toàn bộ được sắp đặt đầy tính thuật.

sân vườn độc đáo
Để con người dễ dàng tìm được sự bình an khi tìm về với “Mẹ tự nhiên”, các thiền tăng
trước đây dùng vườn đá như công cụ của việc tĩnh tọa

sân vườn ấn tượng

Hiện nay, để phù hợp với lối sống và phong cách hiện đại, chủ nhà cũng như các kỹ sư cảnh quan đã có những biến tấu về cách sắp đặt, bố trí các nhân tố nhưng vẫn giữ lại những nét căn bản đối với một vườn Zen nguyên thủy. Đó chính là sự kết hợp hài hòa của đá, cát, nước và cây cối để tạo nên một không gian thanh bình, yên tĩnh, thiền định.

thiết kế sân vườn
Những mảng sân vườn giản dị đem đến cảm giác thư thái cho chủ nhân

thiết kế sân vườn đẹp

Trên thế giới, càng ngày càng ưa chuộng xu hướng thiết kế sân vườn dùng đá. Con người coi đây như một bí quyết đi đến tâm hồn mình với tự nhiên.

thiết kế sân vườn độc đáo

Mosaic là nghệ thuật xếp đặt các mảnh vụn thủy tinh, gốm sứ hay sỏi, đá với những màu sắc khác nhau nhằm tạo nên một hình ảnh có sức lôi cuốn nhất định. Từ 1.500 năm trước công nguyên, lối kiến trúc mosaic đã xuất hiện trong những ngôi đền.

thiết kế sân vườn ấn tượng
Với hàng nghìn viên đá cuội nhiều màu xen lẫn với những cây cỏ xanh li ti,
lối đi trang trí hoa văn như môt chiếc thảm Ba Tư

trang trí sân vườn
Trên nền cây lá xanh mướt, những vòng tròn đá cuội bắt mắt nổi bật

trang trí sân vườn sinh động
Không gian vườn thêm sinh động nhờ sử dụng những viên đá khác nhau
về màu sắc, kiểu dáng, kích thước

trang trí sân vườn ấn tượng
Những chậu cây cảnh trong nhà và ngoài trời còn dùng đá cuội còn để trang trí trên bề mặt

trang trí sân vườn bắt mắt

Nếu trong vườn rải quá nhiều đá cuội vào mùa mưa sẽ gây tích tụ, ứ đọng, làm cản trở sự bay hơi của nước, tăng độ ẩm, khiến con người dễ bị bệnh tật, ốm đau. Vì thế, cần bố trí hệ thống thoát nước hợp lý khi thiết kế sân vườn với nhiều đá cuội.

(Theo Vnexpress)
 

Bài viết liên quan

COMMENTS