Sẵn sàng chuyển mình, DST đặt chỉ tiêu khủng cho năm 2017

my-portfolio

Kí kết hợp đồng cung ứng than dài hạn, kế hoạch doanh thu 2017 tăng vọt. Trong ngày 11 tháng 9 vừa qua, ban lãnh đạo của Công ty cổ phần sách Nam Đị

Cổ đông nhỏ sẽ không bị “phân biệt đối xử” khi Thế giới Di động mua lại Trần Anh
30/9 là hạn chót để hoàn thành cổ phần hóa VTVCab
ĐHCĐ bất thường FECON: Phát hành thêm hơn 60 triệu cổ phiếu, giá chào bán cho cổ đông hiện hữu 15.000 đồng/cp

Kí kết hợp đồng cung ứng than dài hạn, kế hoạch doanh thu 2017 tăng vọt.

Trong ngày 11 tháng 9 vừa qua, ban lãnh đạo của Công ty cổ phần sách Nam Định (Mã chứng khoán: DST) đã ban hành nghị quyết HĐQT cách tân kế hoạch kinh doanh năm 2017. Theo đây, doanh thu kế hoạch sẽ tăng 7 lần, từ 49 tỷ đồng lên 398 tỷ đồng.

Mảng kinh doanh thiết bị giáo dục của Công ty cổ phần sách Nam Định đã vận hành ổn định nhiều năm nhưng hiệu quả chưa cao, nên Công ty đã áp dụng mở rộng sang lĩnh vực khác, nhằm phong phú hóa vận hành kinh doanh và tăng khả năng sinh lời của doanh nghiệp. Sự cách tân có tính đột phá này mở ra nhiều thời cơ hơn cho doanh nghiệp phát triển về lâu dài.

Tận dụng lợi thế bí kíp của 1 số thành viên ban lãnh đạo doanh nghiệp trong lĩnh vực khoáng sản thô, DST đang dần hiện thực hoá lời hứa có các cổ đông trong việc phát triển doanh nghiệp có xu hướng đa ngành. Việc DST tự tin đưa ra chỉ tiêu doanh thu lớn bởi thế là nhờ việc doanh nghiệp này vừa ký kết được hợp đồng cung ứng dài hạn mặt hàng than cám, có sản lượng đạt 50.000 tấn/tháng, tương đương có doanh thu đạt gần 90 tỷ đồng/tháng. Theo đây, lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp hợp nhất ước đạt 7 tỷ đồng vào cuối năm nay, tăng gần 8 lần so có kế hoạch cũ. Với hợp đồng cung ứng dài hạn này, DST ước sẽ đạt mức tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận ấn tượng vào năm 2018 lần lượt là 1.100 và 24 tỷ đồng.

Sở hữu nhiều BDS có địa điểm chiến lược

Trong các năm vừa qua, tốc độ tăng trưởng lợi nhuận của DST chưa thực sự tương xứng có sự tăng lên tài sản mau chóng của doanh nghiệp khi hệ số sinh lời trên tổng tài sản luôn ở mức khá thấp.

Nguyên nhân do mảng thiết bị giáo dục khó có thể có lại tăng trưởng đột biến về doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp. Mặt khác, do phân khúc BDS chưa thực sự sôi động trong vài năm qua nên DST cẩn thận chưa đẩy mạnh tốc độ triển khai các dự án trên các khu đất vàng mà doanh nghiệp này đang có trong nội thành Hà Nội.

Tuy nhiên, tình hình phân khúc BDS đang dần ấm trở lại trong nửa đầu năm nay, kết hợp có chính sách bán hàng lãi suất thấp của Chính Phủ, sẽ là động lực để kỳ vọng vào sự tăng lên nguồn cầu đối có phân khúc này.

Phần lớn trong tổng tài sản của DST là các khu đất có địa điểm đắc địa, nằm trong 4 quận nội thành Hà Nội, hiện thuộc có của các doanh nghiệp con của DST. Các khu đất này có giá trị thương mại lớn, phù hợp cho cả thuê trọng điểm thương mại và khu văn phòng do địa điểm đẹp và quỹ đất ở các khu vực này không có nhiều.

Kế hoạch trả cổ tức 2017

Với mức tăng trưởng ấn tượng từ nguồn thu của mảng kinh doanh than cám, doanh nghiệp có thể đủ nguồn chi trả cổ tức cho các cổ đông ngay trong năm nay hoặc năm sau.

Tuy nhiên, điều này có thể tùy thuộc rất lớn vào thời điểm triển khai đầu tư các dự án BDS của doanh nghiệp. Theo đây, các khoản lợi nhuận chưa bán có thể được giữ lại và dùng để tái đầu tư.

Những thời cơ trong mảng kinh doanh mới luôn đi kèm có thách thức, nên DST cần phải cẩn thận và tính toán kỹ lưỡng. Hơn nữa, việc đầu tư các dự án sắp tới phải chắc chắn tính hiệu quả và không gây ảnh hưởng đến vận hành kinh doanh cốt lõi của doanh nghiệp.

Bạn đang xem chuyên mục Doanh Nghiep của C2pleikan.edu.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ky-nang-sale/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0