Sản lượng thép thế giới tháng 7/2017 tăng 6,3% so với cùng kỳ năm ngoái

my-portfolio

Theo Hiệp hội Thép địa cầu cho hay sản lượng thép thô ở 67 quốc gia trên địa cầu trong tháng 7 đạt 143,2 triệu tấn, tăng 6,3% so có cộng kỳ năm 2016.

[Video]: Trái cây tươi bán lề đường ướp hóa chất, chủ không dám ăn
Nuôi cua thương phẩm, mở ra hướng đi mới
Thực phẩm chay ‘đắt như tôm tươi’ dịp Rằm tháng 7

Theo Hiệp hội Thép địa cầu cho hay sản lượng thép thô ở 67 quốc gia trên địa cầu trong tháng 7 đạt 143,2 triệu tấn, tăng 6,3% so có cộng kỳ năm 2016.

Tình hình chung

Sản lượng thép thô của Trung Quốc trong tháng 7/2017 tăng 10,3% so có cộng kỳ năm 2016 đạt 74 triệu tấn.

Nhật Bản tháng trước sản xuất 8,6 triệu tấn thép thô giảm 4,3% so có cộng kỳ năm ngoái xuống còn 8,6 triệu tấn.

Sản lượng thép thô của Ấn Độ và Hàn Quốc trong tháng 7/2017 đạt lần lượt 8,4 triệu tấn và 6,2 triệu tấn tăng 3,5% và 2,3% so có cộng kỳ năm ngoái.

Sản lượng thép thô của các nước Đức, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ và Brazil trong tháng 7/2017 tăng lần lượt 3,6%, 27,8%, 5,6% và 1% lên mức 3,5 triệu tấn, 3,3 triệu tấn, 7,1 triệu tấn và 2,8 triệu tấn.

Sản lượng thép thô

Tỷ lệ năng suất sử dụng của 67 quốc gia trong tháng 7/2017 đạt 72,1%, tăng 3,2% so có cộng kỳ năm ngoái tuy nhiên giảm 1,5% so có tháng 6/2017.

Tỷ lệ năng suất sử dụng

Triển vọng sản lượng thép thô ở các vùng

Triển vọng thép sản lượng thép thô ở 1 số khu vực (đơn vị: triệu tấn)

Trung Đông

Sản lượng thép thô ở khu vực Trung Đông được kỳ vọng sẽ tăng trưởng mạnh trong vài năm tới nhằm cung cấp nhu cầu trong khu vực. Đồng thời, các công nghệ và thiết bị sản xuất thép “sạch” thân thiện có môi trường cũng sẽ được đẩy mạnh từ nay đến năm 2019. Ví dụ như doanh nghiệp sản xuất thép Chadormalu Mining & Industrial Co được kỳ vọng sẽ lắp đặt hệ thống lò quang điện có công suất 1 triệu tấn/năm ở tỉnh Yazd. Trong thời gian qua, đà tăng trưởng sản lượng thép thô ở khu vực Trung Đông bị cản trở nhiều do 1 số nhân tố về tài chính hay thiếu nguồn cung khí gas. Điển hình như doanh nghiệp Saudi Al-Yamamah Steel Industries đã phải hoãn kế hoạch thi công hệ thống lò quang điện công suất 1 triệu tấn/năm kể từ năm 2014 do sự cố về nguồn cung năng lượng.

Châu Á

Mặc dù sản lượng thép của Trung Quốc trước đây tăng tuy nhiên đến nay xu hướng này đang dần cách tân. Trong năm 2016, quốc gia này đặt mục tiêu cắt giảm 45 triệu tấn thép như 1 phần nằm trong kế hoạch đến năm 2020 cắt giảm từ 100-150 triệu tấn thép. Năm 2017, Trung Quốc đưa ra vô số các chính sách bán hàng nhờ vậy công đoạn thắt chặt sản lượng thép hàng năm vẫn đang được thực hiện chặt chẽ.

Trái có Trung Quốc, tốc độ tăng trưởng sản lượng thép của Ấn Độ được mở rộng có tốc độ chóng mặt trong các năm gần đây. Sản lượng thép của quốc gia này trong năm 2016 đã chạm ngưỡng 125,8 triệu tấn/năm, tăng 56 triệu tấn so có 10 năm trước. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng này được dự đoán sẽ chững lại trong năm 2019. Trong khi đây, vẫn còn 1 số dự án thi công nhà máy thép vẫn đang được triển khai trong đây có dự án lò thổi (BOF) ở tỉnh Odisha có công suất 2,5 triệu tấn/năm chuẩn bị sẽ đi vào làm việc trong năm 2017.

Khu vực Cộng đồng Quốc gia Độc lập (CIS)

Một số dự án thi công nhà máy luyện thép sử dụng lò quang điện và lò thổi vẫn đang được triển khai ở khu vực CIS. Điển hình như doanh nghiệp luyện thép của Nga Tulachermet đang thi công nhà máy luyện thép sử dụng lò thổi có công suất 1,8 triệu tấn/năm và chuẩn bị sẽ đi vào làm việc trong năm 2017. Ngoài ra 1 số dự án nhỏ khác nhằm cung cấp nhu cầu thi công trong nước cũng đang được triển khai. Công ty MERA-Stal đang thi công nhà máy thép nhỏ chuyên sản xuất thép thanh có công suất 0,35 triệu tấn/năm. CIS hiện đang khẩn trương triển khai kế hoạch tăng sản lượng 11,9 triệu tấn/năm GĐ từ 2017- 2019.

Châu Phi

Tại châu Phi, 1 số dự án đầu tư hiện vẫn đang được triển khai nhằm tăng sản lượng nội địa, cung cấp nhu cầu phát triển cơ sở hạ tầng. Ví dụ như ở Algeria, doanh nghiệp Tosyaly đang đầu tư nhà máy luyện thép sử dụng lò quang điện có công suất 2,3 triệu tấn/năm. Tuy nhiên, 1 số vấn đề về nguồn cung năng lượng đã gây cản trở quá trình thực hiện 1 số dự án đầu tư. Công ty Taybah Steel của Jordan đã hoãn kế hoạch triển khai dự án nhà máy thép sử dụng lò quang điện ở Ai Cập do sự cố về mạng lưới điện.

Một số khu vực khác

Tại khu vực Liên minh Châu Âu (EU), hiện vẫn chưa có dự án tăng sản lượng nào được thực hiện, tương tự có 1 số quốc gia và khu vực như Na-uy, Thổ Nhĩ Kỳ, Thụy Sĩ, Mỹ La Tinh và châu Đại Dương. Trong các năm gần đây EU đã đâyng cửa rất nhiều nhà máy, ảnh hưởng tới làm việc sản xuất trong vùng.

Giá thép trong nước đồng loạt vượt 12 triệu đồng/tấn

Các quý khách đang xem chuyên mục Hang Hoa Nguyen Lieu của C2pleikan.edu.vn trong đây có đầy đủ tin tức về chất liệu xây dựn, năng lượng tài nguyên và nông thủy sản ..

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/tin-tuc-du-an/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0