Samsung đã làm gì để đưa thực tế ảo đến gần hơn với người dùng toàn cầu

my-portfolio

Cách đây vài năm, “thực tại ảo” vẫn còn là 1 khái niệm hoàn toàn xa lạ có người dùng toàn cầu. Có 1 nhà sản xuất đã quyết tâm “đâyn đầu”, bắt tay nga

Nổi tiếng với máy khoan và đồ bếp nhưng Bosch lại đối tác quan trọng hàng đầu của Vinfast về công nghệ ô tô
Công ty năng lượng của Thành Thành Công thành lập công ty điện mặt trời tại Long An
Vinasun sắp chi tiền mua hãng taxi riêng của Chủ tịch Đặng Phước Thành

Cách đây vài năm, “thực tại ảo” vẫn còn là 1 khái niệm hoàn toàn xa lạ có người dùng toàn cầu. Có 1 nhà sản xuất đã quyết tâm “đâyn đầu”, bắt tay ngay vào việc phát triển những sản phẩm Thứ nhất của lĩnh vực còn khá mới mẻ này.

Và “ẩn số” đây không ai khác chính là Samsung – nhà sản xuất smartphone danh tiếng và nắm giữ hơn 1 nửa thị phần thiết bị Android toàn cầu. Samsung đã đặt những viên gạch Thứ nhất gầy dựng nên 1 đế chế thực tại ảo (VR) ngay từ buổi đầu, trong bối cảnh phân khúc smartphone đang dần “bão hòa” tạo thời cơ cho nhiều công nghệ mới lên ngôi bao gồm cả công nghệ thực tại ảo.

Bằng cải tiến trên sản phẩm của mình, Samsung luôn muốn người dùng làm việc hiệu quả hơn mỗi ngày bằng sự trợ giúp của biện pháp công nghệ hiện đại, để họ luôn thấy được hài lòng có cuộc sống mỗi ngày, đồng thời hỗ trợ những công ty tốt hơn. Thực tế ảo (VR) là 1 lĩnh vực rất đáng để 1 tên tuổi lớn như Samsung “dấn thân” và trình làng những thiết bị công nghệ tuy hào nhoáng nhưng rất gần gũi có cuộc sống hàng ngày.

Gear VR ra đời là minh chứng cho thấy người dùng hoàn toàn có thể trải nghiệm công nghệ VR cấp cao thông qua những chiếc smartphone nhỏ gọn bình thường. Bên cạnh đây, việc tung ra sản phẩm VR sớm sẽ tạo thời cơ để những nhà phát triển bắt tay vào thi công hệ sinh thái nội dung cho những thiết bị thuộc lĩnh vực còn khá mới mẻ này.

Có giá bán “mỏng” hơn rất nhiều so có những thiết bị thực tại ảo khác trên phân khúc nhưng không bởi thế mà Gear VR bị phân tích thấp về chất lượng. Mang 1 kiến trúc vừa phải và phong nhữngh trẻ trung, Gear VR có thể tiện dụng kết hợp có smartphone Galaxy S8 để trải nghiệm những nội dung thực tại ảo, đồng thời chia sẻ chúng có bạn bè, người thân trong gia đình hay thậm chí là cùng đồng mạng xã hội.

Không chỉ có công nghệ thực tại ảo đến tay người dùng toàn cầu có mức giá quyến rũ, gã công nghệ khổng lồ đến từ Hàn Quốc còn thi công hẳn 1 thư viện áp dụng chỉ dành cho Gear VR. Tuy thư viện này chỉ mới trong GĐ sơ khởi, đa số những game hoặc áp dụng đều đã qua quá trình sàng lọc dựa trên nhu cầu và sở thích của người dùng.

Tin vui cho những tín đồ thực tại ảo là kho áp dụng của Oculus và Samsung nay đã phong phú hơn nhiều, độc đáo là những áp dụng miễn phí. Trong tương lai, nó sẽ giống như 1 như phiên bản mới của App Store hay Google Play góp phần tạo nên 1 hệ sinh thái VR phong phú. Với hàng trăm áp dụng thuộc mọi lĩnh vực, người dùng Gear VR giờ đây có thể kết nối có bạn bè để trò chuyện, xem video và chơi game trực tuyến trên phương tiện truyền thông xã hội.

Gear VR đánh dấu sự quay trở lại đầy ấn tượng có phiên bản 2017 được nâng cấp đáng kể về phần cứng lẫn trải nghiệm người dùng. Người dùng Gear VR 2017 sẽ có thêm bộ điều khiển từ xa (remote) để sử dụng thật sự tha hồ hơn. Nhờ tích hợp vào remote những phím tăng giảm âm lượng, home, back và touchpad, trải nghiệm khi xem phim hay chơi game phát triển thành hoàn hảo hơn bao giờ hết.

Nhắc đến những thiết bị VR cấp cao của Samsung mà lại quên mất Gear 360 thì quả là thiếu sót. Phụ kiện “chất lừ” này được sở hữu 2 ống kính cảm biến 15MP cho phép quay video chất lượng cao. Gear 360 là phụ kiện công nghệ giúp người dùng tự sản xuất nội dung 360 độ quyến rũ, để họ tiện dụng lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong cuộc sống.

Gear 360 có kiến trúc nhỏ gọn và phong nhữngh của công nghệ tương lai.

Được xem là “cái bắt tay của thế kỷ” giữa Samsung và Facebook, Gear 360 đã đưa trải nghiệm chụp ảnh lên 1 tầm cao mới. Với Gear 360, người dùng còn có thể chia sẻ những bức hình hay video clip lung linh của mình trên mạng xã hội để .

Một tính năng thú vị khác của Gear 360 mà đa số người dùng đều thích thú chính là phát sóng trực tiếp chất lượng cao. Khi được đồng bộ hóa có smartphone hoặc máy tính thông qua Wi-Fi hoặc cáp USB, phụ kiện này cho phép người dùng tiện dụng tải lên nội dung kết nối dù họ ở đâu. Họ cũng có thể trải nghiệm trực tiếp nội dung trên những nền móng như Facebook, YouTube và Samsung VR.

Samsung bỏ công thi công hẳn 1 kho áp dụng riêng cho những thiết bị VR.

Điều đáng nói ở đây chính là, sự kết hợp xuất sắc giữa Gear VR và Gear 360 không chỉ đơn thuần có đến những trải nghiệm thú vị cho người dùng khi chơi game, xem phim hoặc vui chơi có những nội dung VR khác, mà còn nhằm thi công 1 cùng đồng đông đảo người dùng yêu thích VR trong tương lai.

Gear VR và Gear 360 là bộ đôi sản phẩm 1 lần nữa cho thấy quyết tâm của Samsung trong việc đưa công nghệ thực tại ảo đến được có nhiều người dùng hơn có kinh phí hợp lý nhất. Trong tương lai, đảm bảo gã công nghệ khổng lồ đến từ Hàn Quốc sẽ còn cải tiến sản phẩm cũng như chăm chút thêm kho áp dụng dành cho những thiết bị VR.

Bạn đang xem chuyên mục Doanh Nghiep của C2pleikan.edu.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ky-nang-sale/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0