Sacom chào bán 10 triệu cổ phần Sacomland để đủ điều kiện đưa công ty con lên niêm yết trên HoSE

my-portfolio

Sacomland được biết đến là doanh nghiệp thi công chuyên tập trung vào phân khúc bạn có lương cao và trung bình có nhãn hiệu Samland. CTCP Đầu tư và

Vinfast – tham vọng của tỷ phú USD Phạm Nhật Vượng – lớn đến thế nào?
KSB tiết lộ khả năng được gia hạn mỏ Tân Đông Hiệp, đặt mục tiêu 100 triệu m3 trữ lượng tài nguyên trong vòng 5 năm tới
Lỗ lớn, nợ nhiều, Giấy Tân Mai muốn chuyển nhượng hàng ngàn hecta rừng ở Lâm Đồng

Sacomland được biết đến là doanh nghiệp thi công chuyên tập trung vào phân khúc bạn có lương cao và trung bình có nhãn hiệu Samland.

CTCP Đầu tư và Phát triển Sacom (mã chứng khoán SAM) vừa thông qua phương án chào phân phối cổ phần ở CTCP Địa ốc Sacom (Sacomland – SLD) nhằm đại chúng hóa Đại ốc Sacom và tạo điều kiện để doanh nghiệp này cung cấp đủ điều kiện niêm yết cổ phiếu trên Sở GDCK Thành phố Hồ Chí Minh.

Sacom chuẩn bị chào phân phối riêng lẻ 10 triệu cổ phần SLD có giá phân phối không thấp hơn 11.500 đồng/cổ phần, tùy từng đối tượng chào phân phối. Dự kiến chào phân phối thành công Sacom giảm mật độ có ở doanh nghiệp con này xuống còn 60%.

Sacomland là 1 trong 4 doanh nghiệp con được hợp nhất trên BCTC hợp nhất quý 2/2017 của Sacom – là doanh nghiệp do Sacom có 99,44% vốn điều lệ.

Sacomland được thành lập tháng 8/2008 có vốn điều lệ 200 tỷ đồng, trong đây có 99,44% vốn từ Sacom, 0,6% vốn còn lại thuộc một vài cổ đông khác. Công ty định hướng tập trung vào phân khúc bạn có lương cao và trung bình có nhãn hiệu Samland.

Ngày 16/8 vừa qua Sacomland cũng mới tổ chức ĐHCĐ bất thường thông qua phương án chào phân phối riêng lẻ 9.776,391 cổ phiếu cho nhà đầu tư CTCP Đầu tư Infinity Group có giá chào phân phối 11.500 đồng/cổ phiếu. Dự kiến sau chào phân phối, Sacomland tăng vốn điều lệ lên 500 tỷ đồng.

ĐHCĐ bất thường cũng thông qua việc nếu Infinity Group không mua hết số cổ phần này sẽ ủy quyền cho HĐQT chào phân phối cho đối tượng khác có giá 11.500 đồng/cổ phần.

Dốc hàng trăm tỷ mua cổ phiếu Dược Việt Nam, Sacom “tạm lỗ” gần 90 tỷ chỉ sau chưa đầy 2 tháng

Bạn đang xem chuyên mục Doanh Nghiep của C2pleikan.edu.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ky-nang-sale/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0