QCG lãi hợp nhất sau soát xét tăng gần 14 tỷ đồng, bí ẩn việc mua công ty sông Mã

my-portfolio

Theo báo cáo soát xét, vào tháng 6/2017, QCG đã đã đi vào hoạt động mua 99,8% vốn của Công ty cổ phần sông Mã có tổng giá phí 333 tỷ đồng. Tuy nhiên

Chỉ ba doanh nghiệp đủ điều kiện giảm thuế nhiều linh kiện ôtô về 0%
Tại sao Sài Gòn Water mãi vẫn chỉ là khoản đầu tư “tiềm năng” của CII?
Carlsberg muốn mua ít nhất 51% cổ phần Habeco

Theo báo cáo soát xét, vào tháng 6/2017, QCG đã đã đi vào hoạt động mua 99,8% vốn của Công ty cổ phần sông Mã có tổng giá phí 333 tỷ đồng. Tuy nhiên trong kỳ, doanh nghiệp không mở phân phối tài liệu về thương vụ này.

Lợi nhuận sau thuế tăng gần 14 tỷ đồng sau soát xét

Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (Mã: QCG) vừa mở phân phối báo cáo soát xét phân phối niên 2017 được kiểm toán bởi Công ty PwC Việt Nam.

Theo báo cáo soát xét, lợi nhuận sau thuế hợp nhất QCG đạt 228,6 tỷ đồng, tăng 13,7 tỷ đồng so có báo cáo tự lập. EPS cũng tăng từ 782 đồng lên 831 đồng.

Doanh thu QCG không một sốh tân nhưng giá vốn hàng phân phối giảm 20 tỷ đồng so có trước soát xét, chỉ còn 475,7 tỷ đồng. Cùng có đây, doanh thu tài chính cũng giảm sau soát xét, từ 206,1 tỷ đồng xuống còn 202,8 tỷ đồng.

Tại ngày 30/6, QCG có nhận 2.104,8 tỷ đồng từ Sunny cho dự án Phước Kiển. Số tiền nhận theo Biên bản thỏa thuận ghi nhớ vào ngày 15/10/2016, theo đây, Tập đoàn sẽ giao dịch 100% quyền có dự án cho 1 doanh nghiệp sẽ được thành lập từ việc góp vốn bằng tất cả dự án Phước Kiển của Tập đoàn cho Sunny.

Tại ngày 5/4, Tập đoàn và Sunny đã thanh lý Biên bản nêu trên do dự án chưa đủ điều kiện giao dịch và hai bên đang trong quá trình đàm phán về việc giao dịch.

Cho đến ngày 30/6, QCG đã dùng số tiền này để tất toán nợ vay có BIDV Quang Trung và phát triển một số dự án bất động sản. Số tiền này sẽ được dùng để cấn trừ vào giá trị giao dịch trong tương lai khi việc đàm phán và việc giao dịch được đã đi vào hoạt động và dự án đủ điều kiện được phép giao dịch.

Do đây, ở ngày 30/6, QCG không còn khoản nợ dài hạn 1.376,7 tỷ đồng có BIDV Quang Trung.

Tính tới ngày 30/6, QCG cũng đã chi tạm ứng 380 tỷ đồng tiền đền bù giải tỏa đất, gấp 6,5 lần số đầu năm. Số tiền này bao gồm 201 tỷ đồng tạm ứng cho ông Đinh Văn Hùng để thực hiện giải tỏa đất ở khu dân cư Bắc Phước Kiển, Nhà Bè; 102 tỷ đồng tạm ứng cho CTCP bất động sản sông Mã để giải tỏa ở khu dân cư Sông Mã, xã Phước Lộc, Nhà Bè và 59 tỷ đồng tạm ứng cho ông Nguyễn Thắng Hải liên quan đền bù ở Phường Long Phước, quận 9.

Cũng ở dự án khu dân cư Phước Kiển, QCG có 1 khoản phải thu dài hạn là 26,9 tỷ đồng phát sinh trong kỳ báo cáo. Số tiền này là khoản đầu tư của QCG để phát triển dự án khu dân cư theo thỏa thuận chung có CTCP Phát triển Nam Sài Gòn. Theo đây, QCG và Nam Sài Gòn cộng hợp tác góp vốn đã đi vào hoạt động việc đền bù giải phóng mặt bằng khu đất.

Mua doanh nghiệp Sông Mã

Theo báo cáo soát xét, vào tháng 6/2017, QCG đã đã đi vào hoạt động mua 99,8% vốn của Công ty cổ phần sông Mã có tổng giá phí 333 tỷ đồng. Tại ngày phát hành báo cáo, ban giám đốc doanh nghiệp chưa xác định được giá trị hợp lý tài sản thuần của CTCP Sông Mã và sẽ điều chỉnh vào cuối năm 2017 theo biên bản định giá chính thức.

Về việc đã đi vào hoạt động mua 99,8% vốn doanh nghiệp sông Mã, trong kỳ, QCG không mở phân phối tài liệu.

Công ty cổ phần sông Mã được chuyển đổi từ Công ty TNHH hai thành viên Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng sông Mã, thành lập năm 2000. Công ty có địa chỉ ở 76 Cách mạng tháng 8, phường 6, quận 3, TP HCM. Hoạt động chính là thi công dân dụng, công nghiệp, kinh doanh phát triển nhà, môi giới giao dịch nhà.

Công ty sông Mã hiện nắm 48,9% quyền biểu quyết ở CTCP Giai Việt, cộng có 50% quyền biểu quyết trực tiếp của QCG. Do đây, QCG nắm trực tiếp và gián tiếp 98,9% vốn Giai Việt.

CTCP Sông Mã có vốn điều lệ 80 tỷ đồng, do 3 cổ đông có gồm bà Hồ Thảo Nguyên (25%), bà Nguyễn Thị Bích Thủy (55%) và ông Đinh Văn Hùng (20%).

CTCP Giai Việt cũng chính là đơn vị thực hiện dự án Giai Việt Residence, các con phố Tạ Quang Bửu, Quận 8, TP. Hồ Chí Minh. Dự án này trước đây do Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai triển khai trước 1 block căn hộ cao tầng. Sau đây HAGL rút khỏi bất động sản. QCG có doanh nghiệp con là Giai Việt xin UBND TP HCM duyệt quy hoạch khu nhà ở chung cư cao tầng kết hợp thương mại dịch vụ.

Theo tin từ website QCG, Giai Việt Residence nằm trong khu quy hoạch có tổng quy mô đất thi công hơn 42.250m2, tỷ lệ thi công chỉ 25%, gồm 4 khu căn hộ cao tầng cao 29 – 30 tầng và 2 cao ốc thương mại 27 tầng.

Hình ảnh khu dự án Giai Việt Residence

Hình ảnh khu dự án Giai Việt Residence

Sau 6 năm sống “èo uột”, Quốc Cường Gia Lai (QCG) báo lãi kỷ lục hơn 200 tỷ đồng trong quý 2

Bạn đang xem chuyên mục Doanh Nghiep của C2pleikan.edu.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ky-nang-sale/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0