PJICO hoàn tất bán cổ phần cho Samsung Fire and Marine Insurance Co., LTD, thu về 533 tỷ đồng

my-portfolio

Sau 3 tháng Samsung Fire and Marine Insurance Co., LTD (SFMI) ký hợp đồng đặt mua cổ phần của Tổng CTCP Bảo hiểm Petrolimex (PJICO, mã Ck PGI), đến n

VTV xin dùng nguồn tiền từ cổ phần hóa VTVcab và SCTV đầu tư cho số hóa truyền hình
Lần đầu công bố báo cáo tài chính, FPT Shop đang ở đâu so với Thế Giới Di Động?
Khóa đa điểm – Giải pháp chống trộm hoàn hảo

Sau 3 tháng Samsung Fire and Marine Insurance Co., LTD (SFMI) ký hợp đồng đặt mua cổ phần của Tổng CTCP Bảo hiểm Petrolimex (PJICO, mã Ck PGI), đến nay mọi thủ tục pháp lý giữa hai bên đã được đã đi vào hoạt động. Ngày 21/08/2017 vừa qua, tổng số tiền đặt mua cổ phần của SFMI đã về tài khoản của PJICO và đối tác thuộc Tập đoàn Samsung này chính thức có trong tay Giấy chứng nhận có hơn 17,74 triệu cổ phần PGI.

Để nắm giữ 20% vốn điều lệ của PJICO, Samsung Fire and Marine Insurance Co., LTD đã đầu tư số tiền lên tới 533 tỷ đồng cho số lượng cổ phần PGI trên, tương ứng 30.000 đồng/cổ phần. Sau khi thương vụ chuyển nhượng được đã đi vào hoạt động, SFMI sẽ bắt tay ngay vào đào tạo, hỗ trợ PJICO trong việc phát triển kênh phân phối bảo hiểm trực tuyến, tiếp thị sản phẩm, áp dụng hệ thống công nghệ tài liệu và kiểm soát tổn thất…

Giới chuyên gia nhìn nhận sự hợp tác giữa hai doanh nghiệp bảo hiểm danh tiếng ở hai quốc gia này sẽ tạo động lực lớn thúc đẩy đà tăng trưởng và hiệu quả kinh doanh của PJICO trong GĐ 5 năm tới và xa Bên cạnh đó.

6 tháng đầu năm 2017, PJICO đã đạt được kết quả kinh doanh khả quan có tổng doanh thu bảo hiểm gốc 1.210 tỷ đồng, tăng trưởng 8% so có cộng kỳ năm trước; lợi nhuận trước thuế 97,2 tỷ đồng, tăng trưởng 21% so có cộng kỳ năm trước.

Vào trung tuần tháng 8/2017, ở TP.HCM, PJICO được vinh danh Top 3 “Thương vụ đầu tư và phát hành riêng lẻ tiêu biểu” trong khuôn khổ Diễn đàn M&A Việt Nam lần thứ 9. Giải thưởng tiếp tục khẳng định địa vị, danh tiếng của PJICO trên phân khúc, đồng thời biểu hiện sự tín nhiệm của một vài tổ chức, đối tác, bạn trong nước và quốc tế đối có PJICO.

Bạn đang xem chuyên mục Doanh Nghiep của C2pleikan.edu.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ky-nang-sale/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0