Petroland (PTL): 6 tháng lỗ 36 tỷ đồng, kiểm toán nêu ý kiến ngoại trừ về các khoản công nợ

my-portfolio

Các ý kiến ngoại trừ này cũng đều đã được nêu trong báo cáo kiểm toán 2016 được thực hiện bởi chính Deloitte Việt Nam. Lời hứa sớm giải quyết của Pet

Toàn Thịnh Phát sa sút và lỗ lớn từ khi dừng dự án lấn sông Đồng Nai
Những doanh nghiệp lãi cả nghìn tỷ chỉ sau 6 tháng
Cổ phần hóa IDICO: NĐT chiến lược phải có vốn chủ sở hữu tối thiểu 1.500 tỷ đồng

Các ý kiến ngoại trừ này cũng đều đã được nêu trong báo cáo kiểm toán 2016 được thực hiện bởi chính Deloitte Việt Nam. Lời hứa sớm giải quyết của Petroland (PTL) vẫn chưa thể thực hiện.

Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng và Đô thị Dầu khí PVC (mã CK: PTL) đã mở phân phối BCTC soát xét 6 tháng đầu năm 2017.

6 tháng lỗ 36 tỷ đồng

Doanh thu thuần trong kỳ chỉ đạt gần 20 tỷ đồng giảm hơn 1 nửa so có cộng kỳ năm ngoái do không có doanh thu từ kinh doanh BĐS, giá vốn hàng phân phối chiếm tới 80% trong doanh thu thuần nên lãi gộp chỉ còn 3,7 tỷ đồng trong khi đây riêng giá thành tài chính đã lên tới gần 28 tỷ đồng, giá thành quản lý công ty gần 14 tỷ đồng nên kết quả PTL lỗ ròng hơn 36 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm 2017 cao hơn 10 tỷ đồng so có khoản lỗ cộng kỳ. Đáng chú tâm đã 3 năm liên tiếp từ 2014 đến 2016, PTL đều thoát thua lỗ cả năm nhờ vào kết quả kinh doanh của quý cuối năm.

Kiểm toán đưa ra nhiều ý kiến ngoại trừ

Theo báo cáo soát xét này, kiểm toán cho rằng nếu công ty ghi nhận đúng kỳ làm việc mua phân phối cổ phần ở Đầu tư Dầu khí Thăng Long thì chỉ tiêu lỗ lũy kế trên BCĐKT ngày 31/12/2016 tăng 53,5 tỷ đồng, đồng thời chỉ tiêu doanh thu làm việc tài chính và LNTT trong 6 tháng đầu năm 2017 sẽ tăng tương ứng là 53,5 tỷ đồng. Tuy nhiên phía công ty cho biết trong năm 2016 công ty đã ký hợp đồng mua phân phối trọn vẹn cổ phần của Đầu tư Dầu khí Thăng Long cho Địa ốc Đất Xanh (DXG) và công ty đã ghi nhận khoản lương tài chính và trong 6 tháng đầu năm 2017 thì nghiệp vụ thoái vốn nêu trên đã đã đi vào hoạt động.

Liên quan đến ý kiến ngoại trừ về giá trị tầng hầm để xe công trình Chung cư cao tầng Mỹ Phú được ghi nhận gần 59 tỷ đồng phía công ty cho biết hiện đang căn cứ vào phê duyệt 1/500 để tính giá vốn nên công ty đã có đủ cơ sở để tính giá vốn của những sản phẩm ở dự án này.

Đối có ý kiến ngoại trừ liên quan đến những khoản phải thu tiền phạt do phát triển chậm độ từ những bên xây dựng công trình theo những điều khoản của hợp đồng và phạt chậm chi trả có số tiền hơn 73 tỷ đồng công ty cho biết hiện những nhà thầu vẫn chưa ký xác nhận, tuy nhiên ban giám đốc công ty tin tưởng sẽ thu hồi và giải quyết được dứt điểm những khoản công nợ này.

Đối có ý kiến ngoại trừ liên quan đến khoản bù trừ công nợ có Đầu tư và Xây lắp dầu khí Sài Gòn từ năm 2012, công ty cho biết cả nhà thầu xây dựng và công ty Mỹ Phú đều xác nhận đã chi trả và đã nhận chi trả số tiền là 19 tỷ đồng, tuy nhiên đến thời điểm 30/6, nhà thầu vẫn chưa ký vào Biên bản bù trừ công nợ ba bên. Công ty sẽ gắng sức giải quyết sớm vấn đề nêu trên trong năm tài chính 2017.

Được biết ở BCTC kiểm toán 2016 những vấn đề ngoại trừ trên cũng được hãng kiểm toán Deloitte Việt Nam nêu lên và công ty cũng đưa ra lời hứa sẽ sớm giải quyết những vấn đề.

Trước đây ở ĐHĐCĐ thường niên 2017, Petroland đặt ra kế hoạch đầu tư 200 tỷ đồng, gấp đôi con số kế hoạch 100 tỷ đồng của năm 2016. Chỉ tiêu doanh thu ở mức 217 tỷ đồng, cao hơn so có thực hiện năm trước. Tuy nhiên, PTL đã “bỏ ngỏ” con số lợi nhuận năm 2017. Trong năm 2017, Petroland cho biết sẽ tập trung vào công tác thu hồi công nợ ở những dự án; thoái vốn khỏi dự án Sân golf và villa sinh thái Cam Ranh, khu thành phố mới dầu khí Vũng Tàu, vốn đầu tư ở Công ty Mỹ Phú về Công ty Petroland; mua phân phối vốn góp ở dự án Khu nhà ở thương mại Tương Bình Hiệp – Bình Dương và triển khai đầu tư 1 số dự án ngắn hạn.

Bạn đang xem chuyên mục Doanh Nghiep của C2pleikan.edu.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ky-nang-sale/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0