Ông Trịnh Văn Quyết: “Thời gian sẽ là câu trả lời công bằng nhất cho tất cả”

my-portfolio

Đó là 1 buổi chiều Sầm Sơn chớm thu, chúng tôi cộng đứng ngắm toàn cảnh khu nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn từ bể bơi vô cực Above Pool Bar của khách sạn 5 sa

Tổng công ty Sông Đà chuẩn bị thoái vốn tại hàng loạt công ty thủy điện
Vé máy bay sắp đắt hơn và doanh nghiệp quản lý tất cả các sân bay ở Việt Nam sẽ có thêm 1.000 tỷ mỗi năm
Cổ phần hóa IDICO: NĐT chiến lược phải có vốn chủ sở hữu tối thiểu 1.500 tỷ đồng

Đó là 1 buổi chiều Sầm Sơn chớm thu, chúng tôi cộng đứng ngắm toàn cảnh khu nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn từ bể bơi vô cực Above Pool Bar của khách sạn 5 sao vừa khai trương có tên FLC Grand Hotel Sầm Sơn.

Cảnh tượng nhộn nhịp của 1 khu nghỉ dưỡng sang trọng không có bất cứ điều gì gợi nhắc đến 1 mùa đông Sầm Sơn của 4 năm về trước. Khi đây, FLC Sầm Sơn vẫn là khu đất sình lầy dày đặc, độ sâu từ 3 đến 13m, khiến toàn bộ những nhà đầu tư đều “1 đi không trở lại”, trừ 1 cái tên duy nhất vẫn bám trụ và kiên quyết đầu tư.

Chỉ sau gần 1 năm xây dựng thần tốc, FLC Sầm Sơn đi vào vận hành, kéo theo những “hiệu ứng” cổ tích, từ lượng khách tới Sầm Sơn tăng vọt cho đến sự sôi động của vùng biển du lịch lâu đời trước đây chỉ kinh doanh được 1 vụ hè, giờ mùa đông cũng tấp nập, xôn xao.

FLC Grand Hotel

FLC Grand Hotel

Thành công của FLC Sầm Sơn 1 lần nữa được tái GĐ này Nhơn Lý, Bình Định – eo biển nghèo nhất dải đất Nam miền Trung, nơi chỉ có đặc sản là cát, nắng và gió.

“Chúng tôi chọn nhữngh biến đá thành vàng, chứ không chọn nhữngh biến vàng thành trang sức. Chúng tôi đặc trưng tự hào khi những dự án của mình giúp có lại bề ngoài du lịch mới, góp phần tạo thêm hàng vạn việc làm, đâyng góp nguồn thu cho ngân sách và thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội ở những vùng đất mà chúng tôi đầu tư”, Chủ tịch FLC, ông Trịnh Văn Quyết nói, khi được hỏi ở sao chọn đầu tư vào những vùng đất như Sầm Sơn, Quy Nhơn.

Khu nghỉ dưỡng FLC Quy Nhơn

Khu nghỉ dưỡng FLC Quy Nhơn

Luật sư kinh doanh

Mong muốn đâyng góp cho sự phát triển của xã hội đã được vị Chủ tịch trẻ tuổi của FLC theo đuổi từ những ngày đầu thành lập Văn phòng Luật SMiC những năm 2000.

Dưới sự dẫn dắt của ông, SMiC đã trở thành 1 thương hiệu lớn trong ngành luật, có nhiều danh hiệu, giải thưởng và Bằng khen của Bộ Tư pháp, hai lần được vinh danh hãng luật tiêu biểu, là công ty luật hiếm hoi được Thủ tướng tặng Bằng khen cho những vận hành hoàn hảo trên lĩnh vực giải đáp pháp luật.

Cá nhân ông Trịnh Văn Quyết cũng là 1 trong 5 luật sư danh tiếng Việt Nam từng được vinh danh là luật sư tiêu biểu.

Và cũng chính nghề luật là nền móng vững chắc để ông gầy dựng thành công trên cương vị 1 doanh nhân. “Trong nhiều năm, làm việc có nhiều bạn là những công ty lớn, lắng nghe những câu chuyện kinh doanh, ngẫm nghĩ về những việc họ làm đúng, kể cả những việc họ làm sai…, đã giúp tôi tích lũy được nhiều bí kíp và thực ở, tôi đã ứng dụng được trong trong những vận hành kinh doanh, đầu tư về sau này”, ông Quyết chia sẻ.

Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết (bên phải) thảo luận có những nhà đầu tư Nhật Bản ởsự kiện ra mắt tiềm năng BDS nghỉ dưỡng Việt Nam vừa được tổ chức ở Tokyo, Nhật Bản

Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết (bên phải) thảo luận có những nhà đầu tư Nhật Bản ởsự kiện ra mắt tiềm năng BDS nghỉ dưỡng Việt Nam vừa được tổ chức ở Tokyo, Nhật Bản

“Nghề thầy cãi cũng khiến tôi phát triển thành luôn thận trọng”, ông nói.“Ai cũng thấy, tôi đầu tư khá nhiều dự án trong nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng thực ra dự án nào tôi thấy rất chắc ăn mới làm chứ không dám mạo hiểm.Ví dụ, khi thấy có 1 dự án có vẻ rất tốt để làm, tôi luôn đặt ra nhiều câu hỏi. Khi trả lời được hết những câu hỏi, tôi mới chọn lọc làm”.

Bản năng và hiểu biết của 1 luật sư đã giúp ông thấu hiểu môi trường pháp lý của Việt Nam, có những dự cảm tương đối chính xác về những nhữngh tân trong cơ chế, chính sách bán hàng, từ đây nắm bắt được những thời cơ đầu tư, kinh doanh, hạn chế tối đa những rủi ro pháp lý.

Điều này được thể hiện rõ nét trong GĐ ‎2010 – 2014, khi phân khúc BDS đâyng băng thì cũng là khi FLC bắt tay vào kế hoạch M&A vô số dự án, có thuận lợi lớn nhất là bí kíp giải đáp lâu năm của 1 đội ngũ luật sư tài năng, đã quá am hiểu về phân khúc.

Những dự án này đã có lại cho cho công ty những thành quả lớn, làm động lực tài chính cho dấu mốc phát triển thứ hai.

Bản sắc

Sau GĐ này, những bước phát triển mới tiếp nối đến có FLC, khi tập đoàn chuyển trọng tâm vào lĩnh vực BDS nghỉ dưỡng và du lịch.Từ FLC Vĩnh Thịnh, FLC Sầm Sơn, FLC Quy Nhơn, FLC không ngừng nghỉ triển khai những dự án nghỉ dưỡng lớn trên những địa phương có các con phố bờ biển đẹp như FLC Hạ Long, FLC Quảng Bình, FLC Đồ Sơn…, xác lập địa vị nhà phát triển BDS nghỉ dưỡng danh tiếng Việt Nam.

Tính tới năm 2017, tập đoàn có 40 dự án trải dài trên 9 tỉnh thành, 7.300 ha quỹ đất, 30km bãi biển đẹp và tổng vốn đầu tư hơn 73.000 tỷ đồng.

Những công trình nghỉ dưỡng của FLC đều có 1 điểm chung: đây là diện tích lớn, nhưng tốc độ xây dựng và đã đi vào hoạt động luôn rất mau chóng, theo đúng cam đoan.

Tiến độ công trình không chỉ đến từ giọt mồ hôi của hàng ngàn kỹ sư, công nhân làm việc ba ca trên những đại công trường, mà còn đến từ sự tin tưởng của lãnh đạo những địa phương vào tác động lan tỏa tích cực từ những dự án của FLC, như đã được chứng minh trên thực ở ở Sầm Sơn và Quy Nhơn.

“Nếu chờ đợi mất tới vài năm mà thủ tục cấp phép vẫn chưa xong, đảm bảo những nhà đầu tư sẽ rất nản lòng. Hiệu quả kinh tế của dự án bị ảnh hưởng lớn, thì chính những nhà đầu tư cũng không còn động lực triển khai.Trong khi, nếu dự án có thể đã đi vào hoạt động sớm, thì sẽ có đến hiệu quả rất tốt cho kinh tế địa phương”, ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định nói về dự án FLC Quy Nhơn.

Kiến tạo

Hiện ở, mỗi dự án nghỉ dưỡng của FLC tuyển dụng trung bình dao động 2.000 – 3.000 lao động toàn thời gian, trong đây mật độ lao động địa phương là 95%. Từ đánh bắt hải sản, khai thác tài nguyên biển, hàng ngàn lao động địa phương đã chuyển sang làm việc ở những dự án của FLC hoặc tự tổ chức những dịch vụ tham quan cho khách du lịch.

Không chỉ có tới sự nhữngh tân về kinh tế, xã hội, những dự án này còn tác động tích cực về môi trường, khi chính người dân sẽ là những người Thứ nhất gìn giữ những giá trị sinh thái môi trường xung quanh, khi những giá trị này nhờ du lịch mà tạo nên “cần câu cơm” cho họ.

“Sinh kế của người dân, mặc dù không nhiều, nhưng có thể vẫn ổn định nếu không có dự án của FLC. Nhưng thang phân tích sự ổn định này là gì? Là nguy cơ mất trắng khi thiên tai ập đến và xếp hàng chờ cứu trợ? Là tài nguyên cạn kiệt trong 1 thời điểm ở dài hạn? Tôi không nghĩ thước đo này thích hợp có định nghĩa về phát triển bền vững”, ông Quyết từng chia sẻ.

Cho dù, như con tàu đi giữa đại dương, FLC cũng như vị thuyền trưởng của mình chẳng thể tránh khỏi những thời điểm phải đối mặt có sóng gió.

Có lần tôi cộng ông Quyết đi Quy Nhơn trao bò giống cho người nghèo, đúng khi mạng xã hội rộ lên nhiều tin đồn thất thiệt về FLC. Tôi hỏi, ông có suy nghĩ gì, có muốn lên tiếng “nói 1 lần cho rõ” không, thì sự điềm đạm trong câu trả lời của ông làm tôi ngạc nhiên.

“Tôi là 1 luật sư trước khi là 1 doanh nhân, tôi và FLC luôn thực hiện những dự án của mình dưới sự giám sát nghiêm ngặt của những cơ quan nhà nước có thẩm quyền ở Việt Nam. Lợi ích của FLC luôn là sự cân nhắc kỹ càng và là lợi ích lâu dài, nếu nó đi ngược lại lợi ích xã hội, thì vốn dĩ đã chẳng thể tồn ở lâu dài. Thời gian sẽ là câu trả lời công bằng nhất cho toàn bộ”, ông Quyết nói.

Tôi chẳng thể không chấp nhận có ông. Với 1 thương hiệu nhiều hoài bão và quyết liệt như FLC, hãy để thời gian trả lời cho toàn bộ.

Tập đoàn FLC có thể giao dịch dự án cho nhà đầu tư lớn Nhật Bản

Bạn đang xem chuyên mục Doanh Nghiep của C2pleikan.edu.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ky-nang-sale/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0