Ô tô mất giá quá nhanh: Còn giảm nữa, đừng vội xuống tiền

my-portfolio

Vào đầu tháng 9/2017, các DN xe bốn phân phốih lại đua nhau đại hạ giá, khuyến mãi khủng. Người tiêu dùng ngơ ngác, không biết điều gì đang diễn ra t

Tiêu thụ nông sản: Những rào cản cần tháo gỡ
Trung Quốc điêu đứng vì thịt gà Brazil
Chôm chôm rớt giá khiến nhà vườn ở Bến Tre thất thu

Vào đầu tháng 9/2017, các DN xe bốn phân phốih lại đua nhau đại hạ giá, khuyến mãi khủng. Người tiêu dùng ngơ ngác, không biết điều gì đang diễn ra trên phân khúc xe bốn phân phốih. Có quý khách than thở như bị mất của vì trót mua xe sớm.

Hầu như mẫu nào cũng giảm giá

hãng Honda CRV là mẫu xe giảm giá khủng nhất. Đầu tháng 9, dòng xe này đã giảm xuống dưới 800 triệu đồng, mức thấp nhất từ trước đến nay. Không còn bám đuổi đối thủ tranh giành Mazda CX-5 nữa, CRV đã vượt lên dẫn đầu trong cuộc đua đại hạ giá.

Nhiều mẫu xe giảm giá mạnh (ảnh minh họa)

Nhiều mẫu xe giảm giá mạnh (ảnh minh họa)

GM Việt Nam cũng điều chỉnh giảm 1 loạt mẫu xe trong tháng 9/2017. Cụ thể, mẫu Spark được điều chỉnh giá giảm 10 triệu đồng; mẫu Aveo giảm 30 triệu đồng; Cruze giảm mạnh bản LT 60 triệu đồng, chỉ còn 589 triệu đồng, bản LTZ giảm 70 triệu đồng, giá chỉ còn 699 triệu đồng. Tuy nhiên, giảm mạnh nhất là phân phối tải Colorado. Bản High Country có giá mới 759 triệu đồng (giảm 80 triệu đồng). Chiếc mẫu xe crossover 7 chỗ Captiva REVV có giá mới 835 triệu đồng (giảm 44 triệu đồng).

Bảng giá ra mắt của Vina Mazda cho thấy các mẫu xe Mazda cũng được điều chỉnh giảm mạnh ngay từ đầu tháng 9/2017. Mazda 3 giảm giá phân phối từ 20-39 triệu đồng tùy từng phiên bản. Mazda CX-5 cũng giảm giá các phiên bản từ 20-35 triệu đồng.

hãng xe Toyota cũng không đứng ngoài cuộc đua giảm giá trong tháng 9/2017, có nhiều mẫu xe chủ chốt. Hiện các đại lý của hãng xe Toyota Việt Nam đang giảm giá mẫu mẫu xe Toyota Camry từ 90-120 triệu đồng tùy từng phiên bản. Toàn bộ các phiên bản Toyota Fortuner 2017 cũng được giảm giá từ 20-25 triệu đồng.

Kia dù thời gian qua liên tục giảm giá nhưng đến tháng 9/2017 vẫn tiếp tục tham dự cuộc đua giảm giá xe. Mẫu Rondo được giảm tiếp 10 triệu đồng so có giá cũ. Mẫu Sorento giảm 20 triệu đồng, Sedona giảm 15 triệu đồng. Đặc biệt, mẫu xe Quoris của hãng này giảm giá tới 40 triệu đồng.

hãng Nissan Việt Nam vừa thông báo mức giảm giá trong tháng 9 cho nhiều mẫu xe. Trong đó, hãng Nissan X-trail có mức giảm trên 40 triệu đồng cộng bộ quà tặng là 1 bộ định vị AVN và 1 bộ thảm sàn.

Tại các đại lý của hãng xe Ford Việt Nam, mẫu hãng xe Ford EcoSport phiên bản Titanium giảm giá 59 triệu đồng, kéo giá phân phối lẻ từ 658 triệu xuống còn 599 triệu đồng. hãng xe Ford mẫu xe Fiesta cũng được giảm giá mạnh, có mức từ 40 – 50 triệu đồng.

Buốt ruột vì xe mất giá quá nhanh

Thị trường xe bốn phân phốih đang trong cơn “bấn loạn” khi vô số mẫu xe đồng loạt giảm giá. Xe mất giá quá nhanh, khiến nhiều quý khách ngơ ngác như bị mất của. Không ít người than thở vì trót mua xe sớm nên mất tiền oan.

Nhiều người buốt ruột khi vừa mua xe tháng trước, tháng sau giá xe lại giảm thêm trăm triệu (ảnh minh họa)

Nhiều người buốt ruột khi vừa mua xe tháng trước, tháng sau giá xe lại giảm thêm trăm triệu (ảnh minh họa)

Một nữ quý khách ở Mỹ Đình Hà Nội kể vừa mua chiếc xe trị giá gần 900 triệu cách đó 1 tháng. Đang hưởng cảm giác sung sướng khi mua rẻ hơn các người mua trước mình 2 tháng dao động 100 triệu đồng, bỗng dưng 1 sáng tháng 9, tỉnh dậy mất hơn 100 triệu khi mẫu xe này giảm dưới 800, chị tiếc đứt ruột và chỉ còn biết trách mình đã quá vội vàng.

Giá xe giảm mạnh khiến không ít quý khách dự tính mua xe cảm thấy vui mừng, vì có thể mua được 1 chiếc xe giá rẻ, tiết kiệm được cả trăm triệu đồng.

Tuy nhiên, nhiều người thấy xe giảm giá mạnh, lại lo lắng. “Không biết đã xuống đáy chưa”? “Mua rồi vài tuần sau lại thấy giảm tiếp cả trăm triệu thì đau quá”, là các nghi ngờ của không ít quý khách đi xem xe ở các đại lý xe bốn phân phốih các ngày này.

Sự ngờ vực về giá xe khiến nhiều người chọn lọc dừng lại chờ đợi tiếp. Giá xe chẳng thể tăng được, chỉ có giảm, mà nếu không giảm cũng giữ nguyên mức giai đoạn này, vậy thì từ giờ đến cuối năm mua khi nào chả được – 1 quý khách sau khi xem xe ở đại lý Mazda trên các con phố Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội, nói.

Nhiều DN xe bốn phân phốih cũng hoang mang lo lắng không kém. Nếu cứ liên tục “chơi trò” giảm giá, không rõ giá xe sẽ xuống đến đâu. Nhưng đối thủ tranh giành cứ giảm, chẳng thể không theo. Giá đã giảm nhiều, mà phân phối cũng chẳng tốt hơn. Bởi càng giảm giá thì người tiêu dùng càng nghĩ chưa phải là giá cuối, chưa phải thời điểm tốt để mua xe, cứ chờ đợi.

Tính đến hết tháng 7/2017, phân khúc xe bốn phân phốih đạt doanh số 144.840 xe. Theo tiên đoán của các DN, doanh số phân phối xe bốn phân phốih con toàn phân khúc năm 2017 chỉ ước đạt 200.000 xe, giảm so có năm 2016 từ 7% đến 10%.

Càng gần cuối năm, nhu cầu về xe bốn phân phốih càng giảm, do người tiêu dùng tạm dừng mua xe, đợi 2018 thuế giảm, giá xe sẽ giảm. Với mức thuế nhập khẩu giảm từ 30% về 0% vào đầu 2018, tính ra giá xe nhập sẽ giảm đáng kể.

Lượng tồn kho của các DN xe bốn phân phốih hiện vẫn cao, không ít DN đang tồn kho gấp 2-3 lần cộng kỳ 2016. Số xe sản xuất lắp ráp và nhập khẩu từ các tháng đầu năm 2017 chưa phân phối được còn nhiều và nay phải chọn lọc phân phối nhanh cho dù thua lỗ nên giá còn giảm nữa.

Một DN xe bốn phân phốih cho hay từ đầu năm 2017 do liên tục giảm giá xe, DN này đã phải cắt giảm tối đa giá thành và lợi nhuận. Nhiều mẫu xe hưởng ứng thua lỗ. Các DN giờ chỉ còn hy vọng vào chính sách phân phối hàng của Chính phủ về xe bốn phân phốih, sắp được ban hành.

Nếu người tiêu dùng cảm thấy, giá thành mua xe năm 2018 không giảm so có giai đoạn này thì mới có hy vọng giữ được doanh số phân phối các tháng cuối năm 2017 không giảm, đại diện DN này nói.

Thị trường xe bốn phân phốih Việt: “Kêu trời” vì vừa mua đã lỗ

Các quý khách đang xem chuyên mục Hang Hoa Nguyen Lieu của C2pleikan.edu.vn trong đó có đầy đủ tin tức về chất liệu xây dựn, năng lượng tài nguyên và nông thủy sản ..

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/tin-tuc-du-an/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0