Nông sản “đểu” vẫn đội lốt Đà Lạt

my-portfolio

“Nông sản Đà Lạt khi đưa xuống TPHCM vẫn còn hiện trạng bị trà trộn, đội lốt, giả sản phẩm Đà Lạt” - bà Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng Ban Quản lý an

Giá dầu tăng mạnh sau khi báo cáo của IEA được công bố
Trồng na trên núi đá cho thu nhập hàng trăm triệu đồng
Nâng mục tiêu xuất khẩu gạo lên 5,6 triệu tấn

“Nông sản Đà Lạt khi đưa xuống TPHCM vẫn còn hiện trạng bị trà trộn, đội lốt, giả sản phẩm Đà Lạt” – bà Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng Ban Quản lý an toàn thực phẩm (BQL ATTP) cho biết trong buổi ký kết có Sở NN-PTNT tỉnh Lâm Đồng về việc phối hợp sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ nông sản chắc chắn ATTP cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh trong chuỗi cung ứng nông sản GĐ 2017 – 2019 chiều ngày 26/8.

Theo bà Phong Lan, nhiệm vụ của Ban là chắc chắn ATTP cho bữa ăn của người dân TP. Biện pháp hữu hiệu để triển khai nhiệm vụ này là tăng cường phòng chống thực phẩm bẩn, thi công thực phẩm sạch. Trong đây đặc thù chú trọng đến chuỗi thực phẩm an toàn từ trang trại đến chế biến, kinh doanh, bán…

“Hơn 80% thực phẩm đưa vào TPHCM là từ các tỉnh. Do đây, TP rất quan tâm đến vấn đề ATTP. Thời gian qua, TPHCM đã triển khai rất nhiều đề án quản lý thực phẩm như truy xuất lý do thịt heo, truy xuất lý do rau củ quả…; giám sát thực phẩm ngay từ nguồn. Nông sản tỉnh Lâm đồng vào TP có số lượng lớn, có mặt từ kênh tân tiến đến chợ truyền thống. Chính vì danh tiếng nông sản Lâm Đồng nên đã có sự sự lạm dụng, trà trộn có các nông sản khác, đội lốt là nông sản của Lâm Đồng nhằm đánh lừa người tiêu dùng.

Trách nhiệm chắc chắn ATTP là 1 trong các mục tiêu của BQL. Tuy nhiên, nếu chỉ kiểm tra, xử phạt cơ sở sai phạm thì không căn cơ, không hiệu quả lâu dài.

Phải làm sao để từng công ty, từng cơ sở và người dân cộng tham dự thì việc quản lý ATTP mới phát huy tác dụng. Phía tỉnh Lâm Đồng cũng cần kiểm soát về dư lượng thuốc bảo vệ thực phẩm, quy trình đâyng gói bao bì… nhằm chắc chắn thương hiệu nông sản của nông dân Đà Lạt vẫn giữ được danh tiếng từ trước đến nay”- bà Phong Lan nhấn mạnh.

Trong GĐ từ 2017 – 2019, BQL ATTP TP sẽ hỗ trợ tỉnh Lâm Đồng thi công, phát triển các chuỗi cung ứng nông sản an toàn; hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở sản xuất nông sản an toàn của Lâm Đồng được vào các kênh bán của TP. Bên cạnh đây, tỉnh sẽ phối hợp cộng TP kiểm tra, giám sát ATTP nông lâm thủy sản.

Ông Nguyễn Văn Sơn – Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Lâm Đồng cam đoan: “Tỉnh sẽ siết chặt Bên cạnh đây vấn đề đầu ra của nông sản ngay từ các trang trại, nhà vườn khi sản phẩm đưa đến TPHCM. Lâm Đồng cam đoan sẽ cung ứng nông lâm thủy sản.

Gỡ bí đầu ra cho nông sản Việt

Các khách mua đang xem chuyên mục Hang Hoa Nguyen Lieu của C2pleikan.edu.vn trong đây có đầy đủ tin tức về chất liệu xây dựn, năng lượng tài nguyên và nông thủy sản ..

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/tin-tuc-du-an/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0