Nielsen công bố báo cáo mới nhất về thị trường sữa tươi: Vinamilk dẫn đầu thị trường, sản lượng sữa tươi mới đáp ứng một nửa nhu cầu cả nước

my-portfolio

Dữ liệu mới nhất được báo cáo bởi Nielsen thông qua Dịch vụ đo lường Bán lẻ cho Ngành hàng Sữa nước từ tháng 01/2015 đến tháng 07/2017. Sữa tươi ngu

VCSC: “Vinamilk thâu tóm phần lớn thị phần của thị trường sữa trong 6 tháng đầu năm”
Hoàng Khải: Đừng bao giờ tin vào những lớp học làm giàu siêu tốc hay sách làm giàu không khó
“Điểm danh” các dự án dầu khí lớn của PVN

Dữ liệu mới nhất được báo cáo bởi Nielsen thông qua Dịch vụ đo lường Bán lẻ cho Ngành hàng Sữa nước từ tháng 01/2015 đến tháng 07/2017.

Sữa tươi nguyên chất chỉ mới cung cấp gần 1 nửa nhu cầu phân khúc

Theo Hiệp hội Sữa Việt Nam, hiện trên phân khúc, sữa tươi nguyên chất chỉ mới cung cấp gần 1 nửa nhu cầu phân khúc. Nhu cầu sữa tươi tiên liệu sẽ còn tăng mạnh do mức bình quân tiêu thụ sữa ở Việt Nam mới chỉ đạt hơn 17 lít/người/năm, thấp hơn nhiều so có Thái Lan (35 lít/người/năm), Singapore (45 lít/người/năm). Do vậy, nguồn nguyên liệu sữa tươi sẽ là điểm tựa cho chiến lược tranh giành trong phân khúc này.

Ông Tống Xuân Chinh, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) cũng cho biết, sản lượng sữa giai đoạn này mới chỉ cung cấp được 30 – 33% nhu cầu. Mỗi năm nước ta phải bỏ ra hàng tỷ USD để nhập khẩu sữa.

Nhận thức được tầm quan trọng của vùng nguyên liệu sữa tươi, nhiều doanh nghiệp đã chủ động thi công vùng nguyên liệu ở chỗ. Thị trường sữa một vài năm vừa qua đã chứng kiến sự tăng tốc thi công trang trại nuôi bò sữa của vô vàn doanh nghiệp sữa lớn như Vinamilk, TH True Milk, Mộc Châu Milk…

Trong số đó, Vinamilk được xem là doanh nghiệp luôn dẫn đầu xu hướng về dinh dưỡng và sức khoẻ theo một vài chuẩn mực cao nhất của địa cầu. Để cung cấp nhu cầu, Vinamilk đã thi công hệ thống 10 trang trại đang làm việc có diện tích lớn có trọn vẹn bò giống nhập khẩu từ Úc, Mỹ, và New Zealand. Hệ thống trang trại Vinamilk trải dài khắp Việt Nam có nguồn nguyên liệu thực hiện theo nguyên tắc quốc tế từ khâu trồng cỏ, thi công chuồng trại, chế biến thức ăn cho bò đến quản lý thú y, môi trường xung quanh…

Hệ thống nhà máy, trang trại của Vinamilk.

Hệ thống nhà máy, trang trại của Vinamilk.

Theo thống kê, hiện tổng đàn bò cung cấp sữa cho doanh nghiệp là hơn 120.000 con có dao động 750 tấn sữa tươi nguyên liệu để sản xuất ra trên 3 triệu ly sữa/ 1 ngày. Vinamilk cũng chuẩn bị đưa tổng đàn bò từ một vài trang trại và của một vài nông hộ lên dao động 200.000 con vào năm 2020, có sản lượng nguyên liệu sữa chuẩn bị sẽ tăng lên hơn gấp đôi, lên 1500 – 1800 tấn/ngày chắc chắn nguồn cung cấp nguyên liệu sữa thuần khiết dồi dào cho hàng triệu gia đình Việt Nam.

Theo ông Chinh, một vàih phát triển của Vinamilk là đi song song bằng cả 2 chân: “Mở 1 số trang trại làm giống công nghệ cao mà người dân không làm được để chủ động 1 phần sữa. Còn lại doanh nghiệp ký hợp đồng có dân để thu mua sữa. Doanh nghiệp đang thu mua sữa từ dao động 120 ngàn con bò sữa trong dân”.

PGS.TS Hoàng Kim Giao, Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi gia súc lớn Việt Nam khẳng định, một vài năm gần đó phân khúc chăn nuôi bò sữa ở Việt Nam có sự tham dự của một vài tập đoàn, doanh nghiệp, doanh nghiệp. Đây là thời cơ tốt để phát triển ngành chăn nuôi bò sữa. Ông Giao nhận định: “Để phát triển ngành sữa bền vững thì cần song song 2 hướng”. Thứ nhất là để một vài doanh nghiệp lớn đầu tư phát triển chăn nuôi tập trung, diện tích lớn, sản xuất công nghiệp. Thứ hai là phát triển đàn bò sữa nông hộ vì đó là nguồn lực còn rất tiềm năng và hướng đến sự phát triển bền vững. Theo ông Giao, khi doanh nghiệp phát triển cộng một vài nông hộ diện tích lớn thì sẽ tạo ra được vùng nguyên liệu ổn định, vững chắc như một vàih mà Vinamilk đã làm.

Sữa tươi Vinamilk 100% dẫn đầu phân khúc Việt Nam

Theo dữ liệu mới nhất được báo cáo bởi Nielsen (thông qua Dịch vụ đo lường Bán lẻ cho Ngành hàng Sữa nước từ tháng 01/2015 đến tháng 07/2017 cho phân khúc Sữa tươi trong ngành hàng Sữa nước trên phân khúc Việt Nam), sản phẩm sữa tươi Vinamilk 100% của CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk – VNM) đứng đầu về cả sản lượng lẫn doanh số phân phối ra trong phân khúc nhóm một vài nhãn hiệu sữa tươi. Trong nhiều năm qua, Vinamilk luôn dẫn đầu phân khúc có sản phẩm sữa tươi số 1 Việt Nam và nhiều sản phẩm dinh dưỡng chất lượng quốc tế.

Vinamilk cũng là một vài trang trại Thứ nhất ở Đông Nam Á đạt chuẩn quốc tế Thực Hành Nông Nghiệp Tốt Toàn cầu (Global G.A.P.). Ngoài 13 nhà máy sản xuất sữa trải dài khắp Việt Nam, Vinamilk còn đầu tư thi công nhà máy sữa Angkor ở Campuchia (Vinamilk có 100%), nắm 22,8% cổ phần ở nhà máy sữa Miraka (New Zealand), có 100% cổ phần nhà máy Driftwood (Mỹ), đầu tư doanh nghiệp con ở Ba Lan, mở văn phòng đại diện ở Thái Lan. Sản phẩm của Vinamilk hiện cũng có mặt ở hơn 40 nước trên địa cầu, như Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Đông, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Canada, Mỹ, Úc…

Không chỉ tập trung cho một vài sản phẩm quen thuộc trên phân khúc, nắm bắt xu hướng phát triển của thực phẩm organic cấp cao trên địa cầu, Vinamilk đã tiên phong phát triển trang trại bò sữa organic Đà Lạt (khánh thành tháng 3/2017) cung cấp một vài nguyên tắc hữu cơ chặt chẽ của Châu Âu. Trang trại bò sữa organic ở Đà Lạt cũng là trang trại bò sữa organic Thứ nhất ở Việt Nam đạt được nguyên tắc Organic Châu Âu do Tổ chức Control Union chứng nhận.

Với chiến lược phát triển bền vững, đầu tư thi công vùng nguyên liệu chất lượng cao để chủ động trong sản xuất, trang trại Vinamilk Organic Đà Lạt là 1 bước đi chiến lược để Vinamilk có thể đẩy mạnh phát triển dòng sản phẩm hữu cơ cấp cao theo nguyên tắc organic châu Âu ngay ở Việt Nam có giá cả hợp lý cho người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu ra một vài nước trên địa cầu.

VCSC: “Vinamilk thâu tóm đa số thị phần của phân khúc sữa trong 6 tháng đầu năm”

Bạn đang xem chuyên mục Doanh Nghiep của C2pleikan.edu.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ky-nang-sale/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0