Những viên thuốc đặc trị ung thư

my-portfolio

Phiên tòa xét xử Nguyễn Minh Hùng - nguyên chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần VN Pharma cộng đồng phạm về hành vi buôn lậu

Kiếm nhiều tỷ đồng mỗi năm nhờ nghề nuôi chim yến trong nhà
Loạn thị trường cây giống hồ tiêu, nhà vườn không biết tin ai
‘Đại khủng hoảng’ thịt lợn và cuộc giải cứu chưa từng có

Phiên tòa xét xử Nguyễn Minh Hùng – nguyên chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần VN Pharma cộng đồng phạm về hành vi buôn lậu thuốc ung thư, làm giả con dấu đang diễn ra ở TP. Hồ Chí Minh lôi kéo sự quan tâm rất lớn của dư luận.

Vụ án này có điểm nhấn cực kỳ nguy hại là việc VN Pharma nhập 9.300 hộp thuốc H – Capita 500mg, loại thuốc đặc trị chữa ung thư mà theo kết luận giám định của Bộ Y tế thì lô thuốc này 97% hoạt chất capecitabine – là thuốc không rõ lý do, kém chất lượng, không được sử dụng làm thuốc chữa bệnh cho người.

Vậy mà vì lợi nhuận, bất chấp 1 vài giá trị đạo đức, bất chấp luân thường đạo lý, họ vẫn tìm 1 vàih đưa 1 vài viên thuốc đặc trị ung thư ấy ra phân khúc có số tiền chi hoa hồng cho 1 vài trung tâm y tế, 1 vài bác sĩ là 7,5 tỷ đồng…

Với sự tiến bộ của y học giai đoạn này, có sự níu lại gần thêm về khoảng 1 vàih địa lý nhờ 1 vài chuyến bay, ung thư không phải là tuyệt vọng. Anh khách mua của tôi, từng làm lãnh đạo cao nhất của 1 tờ báo, sáu tháng đại phẫu hai lần vì khối u, vẫn vui tươi, vẫn lạc quan.

Thậm chí thi thoảng còn gọi điện thoại uống cộng nhau 1 chút ít bia. Thế nhưng, ung thư đảm bảo là 1 gánh nặng, là khốn khó cho 1 vài thân phận vốn mưu sinh đã nhọc nhằn huống hồ là chịu thêm kinh phí điều trị.

Những người hàng xóm của tôi ở quê, họ mất vì ung thư. Mỗi lần về thăm nhà trước khi họ rời xa cõi tạm, tôi đều ngồi trò chuyện có người thân của họ. Thật khó để ủi an nhau trong tình cảnh đấy, chỉ biết tâm tình như 1 sự sẻ chia. Với họ, 1 ước nguyện nuôi lớn con cái đã phải gắng sức, đã phải tận lực. Nay lại chịu thêm cú đánh của số phận, dẫu không muốn buông xuôi họ cũng phải buông xuôi sau khi đã chạy vạy khắp nơi có hy vọng “còn nước còn tát”.

Trong nhiều năm theo nghề báo của mình, nơi tôi sợ phải đến nhất là 1 vài trung tâm y tế ung bướu. Tôi đã thấy ở đấy 1 vài đứa trẻ có cái đầu không còn sợi tóc, có đôi mắt lồi hẳn ra ngoài, có 1 vài nhằng nhịt dây nhợ trên tay, có nước mắt của người thân, có tiếng thở dài của cha mẹ, có 1 vài rên rỉ đến đau đớn lòng.

Tôi đã thấy 1 vài người nhà quê lam lũ trong bộ đồ úa màu, 1 vài gương mặt khắc khổ, 1 vài ngón tay sậm đẫm đất bùn, 1 vài đôi dép nhựa cáu bẩn… Họ thẫn thờ ngồi ở hành lang 1 vài trung tâm y tế, là họ đi chữa ung thư, là họ đưa người nhà đi chữa ung thư.

Những kẻ ăn cắp, 1 vài kẻ móc túi của người dân phải chữa bệnh trong trung tâm y tế đã là 1 vài kẻ rất đáng lên án. Thì nay, 1 vài thành phần có thể xem như là doanh nhân, là trí thức lại đang tâm móc túi của 1 vài người không may.

Viên thuốc ung thư giả, viên thuốc ung thư kém chất lượng được đánh đổi bằng bữa ăn của họ, được đánh đổi bằng con lợn, bằng mảnh vườn, bằng sổ đỏ nhà đi cầm ngân hàng, bằng cả niềm hy vọng cuối cộng còn mong manh sót lại.

Đồng tiền ấy có dáng dấp của nhân quả chứ không chỉ đơn thuần là tiền nữa, đấy là 1 vài đồng tiền vấy bẩn. Không lẽ chỉ vì tiền, người ta có thể chủ động biến mình thành 1 vài kẻ vô nhân hay sao?

Bên cạnh đấy, trách nhiệm của cơ quan công dụng thuộc Bộ Y tế trong vụ việc này chẳng thể không có, nhất là khi so sánh giữa hai hình ảnh đối lập có gần 20.000 viên thuốc Tasigna 200mg đặc trị ung thư máu giá gần 14 tỷ đồng ở Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP Hồ Chí Minh bị hết hạn sử dụng vì chậm trễ thủ tục nhận viện trợ. Còn hàng nghìn viên thuốc ung thư giả của Công ty VN Pharma lại nhẹ nhàng vượt qua khâu kiểm duyệt 1 1 vàih vô ảnh vô thanh.

Con lạc đà chui qua lỗ kim chính là đấy!

Vụ thuốc ung thư giả: Vì sao cấp visa thuốc quá nhanh?

Các khách mua đang xem chuyên mục Hang Hoa Nguyen Lieu của C2pleikan.edu.vn trong đấy có đầy đủ tin tức về chất liệu xây dựn, năng lượng tài nguyên và nông thủy sản ..

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/tin-tuc-du-an/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0