Những bước kiểm tra vòng bi twb tốt nhất hiện nay

Những bước kiểm tra vòng bi twb tốt nhất hiện nay

my-portfolio

Thông thường, kiểm tra vòng bi twb hay buồng gối đỡ có cơ hội xác định được nguyên do tạo ra hỏng hóc. Các nguyên nhân phổ biến gây ra hư hỏng vòng bi

Khách hàng nước ngoài thuận lợi khi mua dự án Nguyễn Lương Bằng
Đơn vị nhận thi công hệ thống gas công nghiệp
Đẳng cấp nghỉ dưỡng tại Hồ Tây, dự án Condotel 58 Tây Hồ

Thông thường, kiểm tra vòng bi twb hay buồng gối đỡ có cơ hội xác định được nguyên do tạo ra hỏng hóc. Các nguyên nhân phổ biến gây ra hư hỏng vòng bi là bôi trơn kém, tháo lắp sai, quyết định vòng bi không đúng,nghiên cứu về trục và buồng gối đỡ chưa kỹ càng. nguyên nhân cũng có khả năng xác định bằng cách xem xét sự vận hành của vòng bi trước khi nó hư hỏng, phân tích tình trạng bôi trơn vòng bi và hiện tượng lắp đặt và quan sát cẩn trọng các vòng bi hư hỏng.

Thay thế vòng bi
Khi một vòng bi ntn bị hư hỏng trong quá trình vận hành, sẽ tạo ra toàn bộ máy hoặc thiết bị hư hỏng. Một khi vòng bi bị hư hỏng sớm hay gây ra các sự cố không mong muốn thì điều quan trọng là có biện pháp xác định và dự đoán được các hư hỏng trước khi xử lý, để từ đó có các hành động khắc phục kịp thời. Do vậy nên tránh các trường hợp để vòng bi có khả năng xảy ra hư hỏng.

Xem thêm : Tìm hiểu lịch sử phát triển vòng bi skf
Thông thường, kiểm tra vòng bi hay buồng gối đỡ có khả năng xác định được nguyên dophát sinh hỏng hóc. Các nguyên do phổ biến dẫn đến hư hỏng vòng bi là bôi trơn kém, tháo lắp sai, chọn lựa vòng bi không đúng, nghiên cứu kỹ về trục và buồng gối đỡ chưa kỹ càng. nguyên nhân cũng có cách xác định bằng cách xem xét sự vận hành của vòng bi trước khi nó hư hỏng, phân tích tình trạng bôi trơn vòng bi và hiện tượng lắp đặt và quan sát cẩn thận các vòng bi hư hỏng.
một vài trường hợp vòng bi bị hư hỏng một phương pháp nhanh lẹ, tuy nhiên các sự cố này khác với sự hư hỏng do mỏi do sự tróc vảy. Các hư hỏng vòng bi được chia và phân loại thành 2 loại : hư hỏng sớm do vòng bi và hư hỏng tự nhiên do mỏi khi có sự tiếp xúc kim loại.
2. sử dụng vòng bi
2.1 Các xem xét khi xử lý vòng bi
Vòng bi là bộ phận máy có độ chuẩn xác cao nên phải xử lý hết sức cẩn thận. hơn nữa để chắc chắn sự vận hành trơn tru và tuổi thọ như mong đợi, vòng bi cần phải sử dụng hợp lý. ngay bên dưới đây là các lưu ý chính khi xử lý vòng bi:
(1) Giữ vòng bi và khu vưc xung quanh nơi đặt vòng bi sạch sẽ: chất bẩn hay bụi bẩn thạm chí không nhìn thấy được bằng mắt thường đều ảnh hưởng có hại cho vòng bi. vì vậy luôn giữ vòng bi và môi trường xung quanh sạch sẽ để tránh sự xâm nhập của bụi bẩn.
(2) cẩn thận khi thao tác với vòng bi: các chấn động mạnh trong suốt quá trình thao tác có mẹo hay gây xước hay làm phá hỏng vòng bi. Tác động mạnh có cách gây vỡ hay nứt.
(3) dùng các dụng cụ hợp lý.
(4) ngăn chặn sự ăn mòn: mồ hôi từ tay cầm hay các chất bẩn khác có cơ hội gây ăn mòn vòng bi. từ đó cần giữ tay sạch hoặc đeo găng tay nếu như có cơ hội khi xử lý vòng bi.
2.2 Lắp đặt vòng bi
Việc lắp đặt vòng bi ảnh hưởng đến độ chính xác, tuổi thọ và sự hoạt động về sau. Đề nghị lắp vòng bi theo các bước ngay bên dưới đây:
(1) Vệ sinh vòng bi và các bộ phận xung quanh
(2) Kiểm tra kích cỡ và hiện tượng các bộ phận liên quan
(3) Tiến hành theo quy trình lắp
(4) Kiểm tra lần cuối xem vòng bi đã được lắp hợp lý chưa
(5) cung cấp đúng loại và đủ lượng chất bôi trơn
tất cả các vòng bi quay cùng trục, nên phương pháp lắp thường là lắp chặt trục với vòng trong của bi và có khe hở giữa vòng ngoài vòng bi với lỗ thân gối đỡ.
2.3 Kiểm tra khivận hành
Sau khi lắp đăt xong vòng bi, công việc quan trọng là chạy thử operating test.

 

Xem thêm : Giới thiệu thương hiệu vòng bi skf

COMMENTS