Nhiều sản phẩm “ăn theo” dịch sốt xuất huyết đắt hàng

my-portfolio

Các sản phẩm chống muỗi đều được người phân phối quảng cáo có xuất xứ Hàn Quốc, Nhật Bản, tuy nhiên công dụng thì vẫn chưa được khẳng định. Dịch sốt

Nghịch lý thị trường ô tô Việt Nam: Hãng giảm 200 triệu, nơi âm thầm tăng giá
Điều tra tổng thể về khoáng sản vùng Tây Bắc
Tăng cường chống buôn lậu thuốc lá điếu, đường nhập lậu

Các sản phẩm chống muỗi đều được người phân phối quảng cáo có xuất xứ Hàn Quốc, Nhật Bản, tuy nhiên công dụng thì vẫn chưa được khẳng định.

Dịch sốt xuất huyết đang bùng phát và còn diễn biến phức tạp. Hiện trên phân khúc, 1 vài sản phẩm diệt muỗi, chống muỗi đang “cháy hàng”, cộng có đây, dịch vụ phun thuốc muỗi đua nhau mọc lên như nấm. Nhiều khách mua phải đặt lịch trước 3 ngày mới được cửa hàng bố trí người đến phun thuốc diệt muỗi.

Chị Trần Thanh Hiền, ở phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng cho biết, trên phân khúc giai đoạn này, 1 vài sản phẩm chống muỗi rất phong phú.

Sản phẩm đèn đuỗi muỗi và công trùng.

Sản phẩm đèn đuỗi muỗi và công trùng.

Các sản phẩm đều được người phân phối quảng cáo có xuất xứ Hàn Quốc, Nhật Bản, công dụng thì vẫn chưa được khẳng định. Tuy nhiên, đa phần người dân vẫn chọn dịch vụ phun thuốc muỗi ở nhà để phòng chống dịch sốt xuất huyết đang lan rộng giai đoạn này.

“Hiện nay dịch sốt xuất huyết đang phát triển rất mạnh nên nhiều người lo lắng. Trên phân khúc hiện có rất nhiều sản phẩm chống muỗi nhưng chưa có sự kiểm chứng nào cụ thể về hiệu quả của 1 vài sản phẩm này, người tiêu dùng băn khoăn chưa biết sử dụng sản phẩm nào và dịch vụ nào. Thêm vào đây 1 vài dịch vụ phun muỗi đang rất đắt hàng nên tôi muốn đăng ký dịch vụ phải đợi rất lâu”, chị Hiền cho biết.

Khảo sát ở 1 vài tuyến phố như Đê La Thành, Trường Chinh, Minh Khai (Hà Nội) đều có 1 vài cửa hàng phân phối thuốc diệt muỗi và cung cấp dịch vụ phun thuốc muỗi ở nhà. Chị Nguyễn Thu Thủy, chủ cửa hàng trên phố Minh Khai cho biết, giai đoạn này, phân phối và phun thuốc diệt muỗi là doanh thu chính của cửa hàng. Doanh thu mỗi ngày riêng có dòng thuốc diệt muỗi trên dưới 10 triệu đồng.

Cụ thể, các dòng rẻ nhất có gói Fedona 10SC, gói pha được có 1 lít nước, giá 15.000 đồng/gói, đến các loại đắt như Permethrin 50EC (nhập từ Anh quốc) có giá 1,5 triệu đồng/lít, tính thêm công thợ đi phun là 300.000 đồng/ngày. Tuy nhiên khách mua phải đặt lịch trước 3 ngày cửa hàng mới bố trí được nhân viên đến phun thuốc.

“Cửa hàng có sản phẩm diệt muỗi, từ liên doanh đến 1 vài loại nhập từ Đức, Bỉ, Anh… cộng gói bảo dưỡng trong vòng 3 tháng, chắc chắn không còn côn trùng. Tuy nhiên giai đoạn này thợ đều đã kín lịch, rất nhiều gia đình đề nghị đến tận nhà để phun thuốc diệt muỗi, nhưng hầu hết đều đặt lịch vào các ngày cuối tuần nên quá tải. Nếu muốn phun thuốc, khách chọn thuốc rồi đặt tiền, 3 ngày sau mới có thợ qua phun”, chị Thủy cho biết.

Trước nguy cơ lây lan dịch sốt xuất huyết thì trẻ em luôn là đối tượng được lo lắng hơn cả. Nhiều bậc phụ huynh tìm 1 vàih pha chế thuốc xịt muỗi từ vỏ chanh, bưởi, xông nhà bằng sả…

Các cửa hàng điện máy cũng trình làng vô vàn máy lạnh có công dụng đuổi muỗi. Các cửa hàng kinh doanh sản phẩm dành cho mẹ và bé trình làng 1 vài sản phẩm như nhang đuổi muỗi, vợt muỗi, bình xịt muỗi, máy đuổi muỗi, đèn diệt muỗi, vòng tay đuổi muỗi, kem xua muỗi, miếng dán đuổi muỗi,…

Các sản phẩm đều được trình làng là hàng nhập, không ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Vòng đeo tay đuổi muỗi chỉ từ 8.000 – 30.000 đồng/vòng; combo 10 bộ dán đuổi muỗi gồm 60 miếng có giá 65.000 đồng; máy đuổi muỗi giá 100.000 đồng/sản phẩm.

Những chiếc túi treo đuổi muỗi có nhiều mức giá khác nhau như loại 60 ngày có giá 150.000 – 160.000 đồng/túi, loại 180 ngày có giá 200.000 – 220.000 đồng/túi và loại 360 ngày có giá trên 300.000 đồng/túi. Ngoài ra, còn có đèn diệt muỗi bằng tia cực tím, đèn bẫy và diệt muỗi có giá từ 200.000 – 300.000 đồng/chiếc.

Thuốc diệt muỗi được nhiều người tìm mua.

Thuốc diệt muỗi được nhiều người tìm mua.

Chị Dương Trà My, chủ cửa hàng chuyên phân phối 1 vài sản phẩm chống muỗi cho trẻ nhỏ trên phố Đại La cho biết, sản phẩm là tinh dầu xả dạng xịt và tinh dầu xả chanh để trong phòng. Hai loại này rất tốt vì hầu hết 1 vài mẹ đều dùng để xịt lên quần áo của bé khi đi nhà trẻ hoặc đi chơi, nó có tác dụng đuổi muỗi.

“Những thành phần trong sản phẩm hầu hết bắt nguồn từ môi trường xung quanh. Hiện ở 1 vài sản phẩm này đang phân phối rất chạy, không đủ cung cấp để phân phối ra phân khúc. Tuy nhiên, do các mặt hàng này đều được sản xuất trong nước nên nguồn cung không bị hạn chế”, chị My cho biết.

Theo 1 vài chuyên gia y tế, toàn bộ 1 vài sản phẩm diệt muỗi, chống muỗi đều chỉ phát huy tác dụng trong 1 thời gian nhất định, chẳng thể công hiệu lâu dài. Không phải sản phẩm nào cũng sử dụng hiệu quả như quảng cáo.

Đặc biệt, có các sản phẩm chống muỗi sử dụng bằng hóa chất hoặc các thành phần diệt côn trùng có thể gây hại cho da và các con phố hô hấp cho người sử dụng. Đa số 1 vài sản phẩm phòng chống muỗi thường được làm bằng hóa chất nên khi sử dụng cần lưu ý công dụng để không độc hại.

Đối có trẻ em, nhất là trẻ dưới 5 tuổi không nên sử dụng hoặc tiếp xúc có 1 vài sản phẩm thuốc xịt diệt côn trùng, nhang trừ muỗi, kem bôi da chống muỗi… do hệ thống công dụng miễn dịch của trẻ chưa hoàn chỉnh. Cách tốt nhất để bảo vệ trẻ khỏi bị muỗi đốt là hạn chế tiếp xúc có các nơi có nhiều muỗi, phải mặc áo quần dài và cho ngủ màn, kể cả ban ngày./.

Người dân thờ ơ có dịch sốt xuất huyết

Các khách mua đang xem chuyên mục Hang Hoa Nguyen Lieu của C2pleikan.edu.vn trong đây có đầy đủ tin tức về chất liệu xây dựn, năng lượng tài nguyên và nông thủy sản ..

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/tin-tuc-du-an/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0