Ngoài sếp “tổng”, Habeco sắp thay đổi tiếp một nhân sự cấp cao

my-portfolio

Phía đối tác ngoại Carlsberg đã gửi văn bản về việc ra mắt nhân sự mới là Tổng giám đốc Carlsberg Việt Nam tham dự thành viên Hội đồng quản trị Habec

Gỗ Trường Thành (TTF) bất ngờ báo lãi trong quý 2/2017 nhờ lợi nhuận khác
ĐHCĐ JVC: Liệu đã “qua cơn bĩ cực tới hồi thái lai”?
Ông Hoàng Nam Tiến: Công ty không thể là gia đình mà phải là đội bóng, từ huấn viên, hậu vệ… lúc nào cũng phải phấn đấu để giữ vị trí

Phía đối tác ngoại Carlsberg đã gửi văn bản về việc ra mắt nhân sự mới là Tổng giám đốc Carlsberg Việt Nam tham dự thành viên Hội đồng quản trị Habeco.

Ông Soren Ravn, đại diện giai đoạn này của Carlsberg Breweris A/S, thành viên HĐQT Tổng CTCP Bia Rượu Nước giải khát Hà Nội Habeco (mã BHN) vì nguyên do cá nhân nên sẽ không làm việc ở Carlsberg Breweris A/S kể từ ngày 31/8/2017.

Theo đây, phía Carlsberg Breweris A/S đã gửi văn bản ra mắt nhân sự mới là ông Stefano Clini, Tổng giám đốc Carlsberg Việt Nam tham dự thành viên HĐQT Habeco.

Hiện văn bản này đã được Bộ phận Quản lý vốn Nhà nước ở Habeco nhận và báo cáo, xin ý kiến Bộ Công Thương.

Phía Habeco đã xin tổ chức lấy ý kiến ĐHĐCĐ bất thường bằng văn bản thông qua việc miễn nhiệm ông Soren Ravn và bầu thay thế ông Stefano Clini tham dự thành viên HĐQT Habeco. Thời gian chuẩn bị từ 25 đến 29/9/2017.

Tại văn bản của Carlsberg, ngoài việc đề cập vấn đề nhữngh tân nhân sự, phía đối tác ngoại cũng tiếp tục bày tỏ việc sẵn sàng tham dự vào những trao đổi thứ hai có Chính phủ Việt Nam về những bước kế tiếp của quá trình thoái vốn nhà nước của Chính phủ Việt Nam ở Habeco.

Hiện, Carlsberg đang nắm giữ 17,5% cổ phần Habeco, sau khi Habeco được cổ phần hoá vào năm 2008 và thời gian vừa qua không ít lần “đại gia” ngoại này bày bỏ việc muốn mua thêm cổ phần của Habeco.

Liên quan đến vấn đề nhân sự ở Habeco, mới đây, Hội đồng quản trị Habeco cũng đã họp và ra Nghị quyết dừng điều hành của ông Nguyễn Hồng Linh, Tổng giám đốc Habeco kể từ ngày 21/8. Ông Nguyễn Hồng Linh đã làm Giấy uỷ quyền điều hành nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng giám đốc Habeco theo điều lệ của công ty cho ông Ngô Quế Lâm, Phó tổng giám đốc Habeco.

Ông Linh tạm thời không điều hành Habeco để tập trung vào công tác thoái vốn Habeco theo chỉ đạo của Chính phủ, đồng thời giải quyết những tồn ở của Bia Hà Nội – Nghệ An.

Dừng quyền điều hành của Tổng giám đốc Habeco

Bạn đang xem chuyên mục Doanh Nghiep của C2pleikan.edu.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ky-nang-sale/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0