Mỹ tăng mạnh thuế chống bán phá giá đối với cá tra Việt Nam

my-portfolio

Trong POR13, mức thuế chống phân phối phá giá đối có mặt hàng cá tra phi lê đông lạnh từ Việt Nam là 2,39 USD/kg, cao gấp 3 lần so có mức thuế suất r

Sau vụ cháy nhà máy thép Trung Quốc, giá thép cán nóng đạt mức kỷ lục
Máy tính mini Intel Rosa nhanh hơn với Intel ® Optane™ Memory
Vùng bưởi Phúc Trạch “nín thở” trước bão số 10: “2 đêm nay tôi không ngủ…”

Trong POR13, mức thuế chống phân phối phá giá đối có mặt hàng cá tra phi lê đông lạnh từ Việt Nam là 2,39 USD/kg, cao gấp 3 lần so có mức thuế suất riêng lẻ trong POR12.

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, ngày 13/9, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã có thông báo về chọn lọc sơ bộ thuế chống phân phối phá giá của đợt tham khảo hành chính lần thứ 13 (POR13) đối có mặt hàng cá tra phi lê đông lạnh từ Việt Nam GĐ từ 1/8/2015 đến 31/7/2016.

Cụ thể, trong POR13, mức thuế chống phân phối phá giá đối có mặt hàng cá tra phi lê đông lạnh từ Việt Nam là 2,39 USD/kg, cao gấp 3 lần so có mức thuế suất riêng lẻ trong POR12.

VASEP cho rằng, đấy là lần Thứ nhất DOC có 1 số điều chỉnh hoàn toàn thiếu cơ sở pháp lý và bỏ qua 1 số quy định bình thường từ trước đến nay. Kết quả này biểu hiện sự không công bằng, trái có 1 số quy định về luật chống phân phối phá giá bình thường, đồng thời có tính áp đặt và vô lý đối có 1 số công ty đang xuất khẩu sản phẩm cá tra phi lê đông lạnh vào phân khúc Hoa Kỳ.

Theo VASEP, DOC đã ứng dụng 1 số nhân tố bất lợi có sẵn (AFA) và tính biên độ phá giá 2,39 USD/kg đối có Công ty cổ phần Gò Đàng (GODACO), khi cho rằng công ty này không hợp tác trong quá trình tham khảo và không cung cấp đầy đủ 1 số dữ liệu cần thiết cho DOC.

Trong khi đây, trên thực ở công ty này đã có sự dự tính tốt nhất trong việc cung cấp đầy đủ dữ liệu được đề nghị liên quan đến 1 số nhân tố sản xuất, số liệu phân phối hàng… cũng như trả lời đầy đủ, đúng hạn 1 số câu hỏi của DOC. Nếu DOC căn cứ vào hồ sơ và số liệu do GODACO cung cấp để làm cơ sở tính mức thuế phá giá như 1 số lần tham khảo trước đấy thì đảm bảo GODACO sẽ có 1 mức thuế suất không đáng kể.

Không 1 số vậy, DOC đã dùng mức thuế tính theo 1 số nhân tố bất lợi có sẵn để tính mức thuế trung bình cho 1 số công ty được hưởng thuế suất riêng rẽ khác trong khi 1 số công ty này đã cung cấp đầy đủ hồ sơ dữ liệu theo đúng thời hạn và đề nghị của DOC. Đây là 1 việc chưa có tiền lệ, biểu hiện sự áp đặt chủ quan thiếu cơ sở của DOC trong quá trình tham khảo.

Trước 1 số “cáo buộc” vô lý của DOC, thay mặt cho 1 số công ty chế biến và xuất khẩu cá tra Việt Nam, VASEP phản đối chọn lọc thiếu công bằng của DOC trong chọn lọc sơ bộ của kỳ tham khảo hành chính lần thứ 13 vừa được mở phân phối. Quyết định này của DOC đi ngược lại tiến trình tự do thương mại đồng thời ảnh hưởng tới quan hệ thương mại song phương Việt Nam – Hoa Kỳ.

VASEP đề nghị DOC tham khảo lại trường hợp của GODACO cũng như đưa ra mức thuế hợp lý cho 1 số công ty dựa trên căn cứ pháp lý và cơ sở thực ở khi đưa ra chọn lọc cuối cùng của đợt tham khảo hành chính lần thứ 13.

Giá cá tra nguyên liệu ở Đồng bằng sông Cửu Long ổn định ở mức cao

Các KH đang xem chuyên mục Hang Hoa Nguyen Lieu của C2pleikan.edu.vn trong đây có đầy đủ tin tức về chất liệu xây dựn, năng lượng tài nguyên và nông thủy sản ..

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/tin-tuc-du-an/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0