Mỹ hủy bỏ một phần rà soát thuế chống bán phá giá cho tôm đông lạnh Việt Nam

my-portfolio

Cục quản lý tranh giành ( Bộ Công thương) cho biết, Hoa Kỳ ra thông báo hủy bỏ 1 phần thuế chống phân phối phá giá tôm nước ấm đông lạnh nhập từ Việt

7 loại thuốc do VN Pharma nhập khẩu từ “Công ty ma” đã lọt vào nhiều bệnh viện
Thị trường ống thép Việt Nam khởi sắc trong 8 tháng đầu năm
Không chỉ tràn ngập ở Việt Nam, phủ sóng khắp Châu Á, trà sữa còn đang len lỏi vào từng ngóc ngách ở cả Mỹ và châu Âu, đe dọa luôn ông lớn Starbucks

Cục quản lý tranh giành ( Bộ Công thương) cho biết, Hoa Kỳ ra thông báo hủy bỏ 1 phần thuế chống phân phối phá giá tôm nước ấm đông lạnh nhập từ Việt Nam GĐ từ 1/2/2016 đến 31/1/2017. Lệnh này có hiệu lực kể từ ngày 11/8/2017.

Ngày 7/8/2017, theo quy định ở một số mục 751 (a) (1) và 777 (i) (1) của Đạo luật Thuế quan năm 1930, đã sửa đổi và 19 CFR 351.213 (d) (4), Bộ Thương mại Hoa Kỳ (USDOC) đã ra thông báo về việc hủy bỏ 1 phần của đợt Rà soát hành chính Lệnh áp thuế chống phân phối phá giá(CBPG), (Antidumping Duty Administrative Review-ADAR) (POR12) đối có 1 số sản phẩm tôm nước ấm đông lạnh nhập khẩu từ Việt Nam GĐ từ 1/2/2016 đến 31/1/2017. Lệnh này có hiệu lực kể từ ngày 11/8/2017.

Vào ngày 10 /4/2017, theo đề nghị rà soát đúng hạn đối có 55 công ty của Ủy ban đặc trưng về Hành động thương mại tôm (bên khiếu nại) và đối có 88 công ty của Hiệp hội một số nhà chế biến Tôm Hoa Kỳ (ASPA) và nhiều công ty Việt Nam, USDOC đã mở phân phối ở Công báo Liên bang (Federal Register) thông báo về việc khởi xướng Rà soát hành chính Lệnh áp thuế CBPG đối có 1 số sản phẩm tôm nước ấm đông lạnh nhập khẩu từ Việt Nam cho GĐ từ ngày 01/02/2016 đến ngày 31/01/2017.

Theo đây, do 1 số công ty Việt Nam (3 công ty) rút đề nghị rà soát, 1 công ty Việt Nam không đề nghị rà soát và bên nguyên đơn và ASPA cũng rút đề nghị rà soát tương ứng có một số Công ty này. Hiện không còn đề nghị rà soát nào liên quan tới một số công ty này. Theo mục 19 CFR 351.213(d)(1), USDOC sẽ hủy bỏ 1 phần hoặc trọn vẹn cuộc rà soát hành chính, nếu bên đề nghị rà soát rút đơn đề nghị trong vòng 90 ngày kể từ ngày đăng thông báo khởi xướng rà soát theo đề nghị.

Tuy nhiên, do bên nguyên đơn, ASPA và từng công ty cộng rút đơn đề nghị rà soát hành chính trong vòng 90 ngày kể từ ngày mở phân phối Thông báo khởi xướng, và không có bên liên quan nào khác đề nghị rà soát một số công ty này, USDOC áp dụng hủy bỏ việc rà soát.

DOC sẽ giải đáp Cơ quan Bảo vệ biên giới và hải quan Hoa Kỳ (CBP) tính toán mức thuế CBPG cuối cộng đối có toàn bộ một số chuyến hàng tương ứng, có mức thuế tương đương có khoản tiền đặt cọc cho mức thuế CBPG chuẩn bị mà được đề nghị nộp vào thời điểm nhập khẩu, hoặc rút khỏi kho hàng, để đưa vào tiêu thụ, trong thời kỳ từ ngày 01/02/2016 đến ngày 31/01/2017, theo mục 19 CFR 351.212(c)(1)(i). DOC chuẩn bị ban hành một số giải đáp tính thuế phù hợp cho CBP 15 ngày sau ngày mở phân phối thông báo này ở Công báo liên bang, nếu phù hợp.

DOC cho biết, thông báo này là lời nhắc cuối cộng cho một số nhà nhập khẩu về trách nhiệm của họ theo điều 19 CFR 351.402 (f) (2) để nộp giấy xác nhận hoàn thuế CBPG trước khi thanh khoản một số chuyến hàng có liên quan trong GĐ rà soát này. Việc không tuân thủ đề nghị này có thể dẫn đến việc DOC giả định rằng việc hoàn thuế chống phân phối phá giá đã xảy ra và có thể dẫn tới việc tính trùng thuế CBPG.

Thông báo này cũng đâyng vai trò là lời nhắc cuối cộng tới một số bên phải tuân thủ Lệnh bảo vệ hành chính (APO) về trách nhiệm của họ liên quan tới việc trả lại hoặc hủy thông tin mật được tiết lộ theo APO theo quy định trong mục 19 CFR 351.305 (a) (3), mà tiếp tục điều chỉnh một số thông tin mật ở GĐ này của vụ kiện.

Do đây, DOC đề nghị một số bên kịp thời thông báo bằng văn bản về việc hoàn trả hoặc hủy bỏ một số thông tin thuộc sự điều chỉnh của APO, hoặc chuyển sang lệnh bảo vệ tư pháp. Việc không tuân thủ một số quy định và điều khoản của 1 lệnh bảo vệ hành chính APO sẽ bị xử phạt theo pháp luật.

Mỹ tăng thuế chống phân phối phá giá đối có tôm Việt Nam

Các quý khách đang xem chuyên mục Hang Hoa Nguyen Lieu của C2pleikan.edu.vn trong đây có đầy đủ tin tức về chất liệu xây dựn, năng lượng tài nguyên và nông thủy sản ..

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/tin-tuc-du-an/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0