Minh Beta: “Soái ca” sở hữu cụm rạp Beta Cineplex trị giá 600 tỷ từ 5 tỷ khởi nghiệp

my-portfolio

Trước đây, Minh Beta được biết đến là người sáng lập chuỗi cửa hàng café, phân phốih ngọt Doco Dunuts ở Việt Nam. Tuy nhiên, anh bất ngờ phân phối đi

CEO Nguyễn Tử Quảng: Nhiều ngưởi hỏi tôi sao không bán Bphone rẻ hơn, tôi hỏi ngược lại, các bạn muốn người Việt có DN như Samsung, Apple hay Xiaomi?
Không “khởi nghiệp” ông lớn cũng tụt hậu
Người Việt uống sữa tươi chỉ bằng một nửa người Thái: Cơ hội cho Vinamilk, TH Milk… còn rất lớn

Trước đây, Minh Beta được biết đến là người sáng lập chuỗi cửa hàng café, phân phốih ngọt Doco Dunuts ở Việt Nam. Tuy nhiên, anh bất ngờ phân phối đi chuỗi cửa hàng này và sang Mỹ du học ở Harvard, 2 năm sau anh về Việt Nam và bắt đầu kinh doanh mô hình rạp chiếu phim giá rẻ Beta Cineplex. Hiện nay, mô hình đây đã phát triển mạnh mẽ có giá trị lên đến 600 tỷ.

Chào anh, con số định giá 600 tỷ cho 1 doanh nghiệp được thi công chỉ mới 3 năm có số vốn ban đầu 5 tỷ quả là rất ấn tượng. Thế nhưng, nếu không có 5 tỷ ấy thì sao nhỉ, anh có thể chia sẻ về nó, phải chăng anh được gia đình hậu thuẫn?

Đương nhiên là tôi được bố mẹ hậu thuẫn hỗ trợ rất nhiều về… tinh thần. Lần Thứ nhất kinh doanh, bố mẹ đã thẳng thắn nói với tôi là: “Gia đình mình cũng không dư dả nên bố mẹ không giúp con được, có bao nhiêu thì con đầu tư bấy nhiêu, đồng tiền tự mình làm ra thì mình mới biết trân trọng”.

Số tiền đây tôi tích cóp từ việc phân phối chuỗi cửa hàng café, phân phốih ngọt Doco Dunuts và dành dụm từ khi còn làm việc ở Singapore, 1 phần thì vay mượn bạn bè, vẫn còn thiếu 1 ít tôi mới dám xin bố mẹ giúp đỡ. Kết thúc khóa học Quản trị kinh doanh ở Harvard, tôi về Việt Nam khởi nghiệp và bắt đầu với cụm rạp chiếu phim tại Thái Nguyên.

May mắn là sau một thời gian ngắn thì đã thu hồi được vốn bởi đây là hệ thống rạp chiếu phim tiên tiến, trẻ trung nhưng giá rẻ tiền. Tôi tiếp tục dùng số vốn đây để mở thêm chi nhánh ở các tỉnh thành khác, chính nhờ điều đó mà cụm rạp chiếu phim Beta Cineplex đã sinh ra lợi nhuận.

Doanh nhân Minh Beta – Founder & CEO của Beta Media có mô hình kinh doanh nổi trội là cụm rạp chiếu phim giá rẻ Beta Cineplex.
Doanh nhân Minh Beta – Founder & CEO của Beta Media có mô hình kinh doanh nổi trội là cụm rạp chiếu phim giá rẻ Beta Cineplex.

Nhắc về kinh doanh rạp chiếu, ai cũng biết rằng để thành công không hề tiện dụng. Anh có thể chia sẻ về một số gặp khó lớn lao nhất đã gặp phải trong một số ngày đầu gầy dựng doanh nghiệp Beta Media mà nổi trội nhất là cụm rạp Beta Cineplex?

“Vạn sự khởi đầu nan”, đã nói một số ngày đầu đảm bảo phải có gặp khó rồi. Với riêng cá nhân tôi, có riêng mô hình kinh doanh Beta Cineplex thì gặp khó lớn nhất chính là việc thiếu bí kíp khi là “lính mới” trong phân khúc kinh doanh rạp chiếu có khá nhiều “ông lớn” đang hiện diện.

Đã từng có khi tôi phải tháo dỡ cả phòng chiếu vừa thi công để sắp xếp lại chỗ ngồi thích hợp và tha hồ hơn cho khán giả. Ngoài ra là còn hàng loạt một số thứ mua về để…ngắm vì không sử dụng được. Tuy nhiên, tôi nhận biết được điều đây và tôi biết một sốh đồng ý một số mất mát về tài chính trong GĐ đầu để mặc dù một số mất mát đây cũng không nhỏ chút nào nhưng nó cũng có lại cho tôi một số bài học bí kíp vô cộng lớn lao.

Với tôi, gặp khó hay thất bại nó chỉ làm tôi đau đớn ngay ở thời điểm đây hoặc trong một số dao động thời gian ngắn hạn. Nếu tham chiếu 1 dao động thời gian dài hơn, tổng quát hơn thì một số thất bại hay gặp khó đây chỉ là 1 điều rất nhỏ nhoi. Có lẽ vì vậy mà tôi không để một số điều tiêu cực quá lâu trong tâm trí, tôi cần phải luôn vận động có một số năng lực tích cực hơn để đạt được một số thứ mình cần, mình muốn.

”Tôi cần phải luôn vận động có một số năng lực tích cực hơn để đạt được một số thứ mình cần, mình muốn” _ Minh Beta.
”Tôi cần phải luôn vận động có một số năng lực tích cực hơn để đạt được một số thứ mình cần, mình muốn” _ Minh Beta.

Vậy, có số rạp GĐ này cộng có nguồn quỹ vừa được đầu tư, khi nào Beta Cineplex mới công bố một số “thành viên” thứ hai?

Vừa mới đây thôi, vào ngày 15/08 vừa qua, 1 “thành viên” mới trong gia đình Beta Cineplex đã “ra đời” ở Thanh Hóa. Tôi đã có 1 ngày vui đến mức chẳng thể ngủ được bởi sự ủng hộ nồng nhiệt của người dân nơi đây. Khán giả đã xếp hàng chờ mua vé từ khi 7h sáng, và ở một số quầy Foodfair trong rạp còn có cả một số cụ già trên 80 tuổi. Beta Cineplex Thanh Hóa đã đâyn chào hơn 3.000 lượt khách trong ngày Thứ nhất.

Ngoài niềm vui từ dấu hiệu kinh doanh khả quan, tôi còn thấy được hãnh diện Beta Cineplex đã có lại một số giá trị văn hóa tốt đẹp cho xã hội nữa.

Bạn đang xem chuyên mục Doanh Nghiep của C2pleikan.edu.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ky-nang-sale/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0