Lý lịch “khủng” của công ty DPV vừa mua 5% cổ phần FIT: Vốn nghìn tỷ, Doji và Phó Chủ tịch Sacombank là cổ đông sáng lập

my-portfolio

Phó Chủ tịch Sacombank Kiều Hữu Dũng từng là Tổng giám đốc và có 40% cổ phần của CTCP Phát triển Bất động sản DPV. Ngày 28/8, CTCP Phát triển Bất độ

5 Bí kíp của doanh nghiệp đạt tỷ suất lợi nhuận cao nhất thị trường chứng khoán
Vợ chồng đại gia Trung Nguyên kiện nhau vì chức vụ
Carlsberg muốn mua ít nhất 51% cổ phần Habeco

Phó Chủ tịch Sacombank Kiều Hữu Dũng từng là Tổng giám đốc và có 40% cổ phần của CTCP Phát triển Bất động sản DPV.

Ngày 28/8, CTCP Phát triển Bất động sản DPV (DPV Property) đã có thông báo mua vào và trở thành cổ đông lớn có 13 triệu cổ phiếu FIT, tương đương 5,12% cổ phần của CTCP Tập đoàn F.I.T. Tính theo thị giá giai đoạn này, lượng cổ phiếu này có trị giá gần 160 tỷ đồng.

Trước thương vụ này, vào cuối năm 2015, theo tài liệu trên Thời báo Tài chính Việt Nam, DPV từng đánh tiếng mua lại 48% vốn nhà nước ở Tổng doanh nghiệp Công trình Đường sắt – RCC.

Bài báo của Thời báo Tài chính Việt Nam mô tả DPV làm việc theo mô hình quỹ đầu tư, thực hiện những dự án đầu tư trong lĩnh vực phát triển hạ tầng, BDS, công nghiệp và du lịch. Khi đó, DPV đang đầu tư và kinh doanh chuỗi villa cấp cao Vinpearl Premium Ocean Villas.

Một thông đáng chú tâm là DPV được thành lập và điều hành bởi những lãnh đạo giàu bí kíp trong lĩnh vực BDS, đầu tư và tài chính ngân hàng.

Theo nghiên cứu của chúng tôi, đúng như trình làng, DPV mặc dù kín tiếng nhưng có 1 lai lịch rất thú vị. Công ty này được thành lập vào tháng 12/2014 có vốn điều lệ 868 tỷ đồng, ngành nghề chính là kinh doanh BDS.

Trong đó, ông Kiều Hữu Dũng góp 347,2 tỷ đồng, tương đương 40% vốn điều lệ và giữ địa điểm Tổng giám đốc.

Ông Kiều Hữu Dũng là Chủ tịch HĐQT của Sacombank từ tháng 3/2014 đến tháng 6/2017. Từ tháng 7/2017 đến nay, ông Dũng là Phó Chủ tịch của ngân hàng này.

5 cổ đông còn lại nhiều khả năng là những cá nhân và tổ chức liên quan đến Doji Group của ông Đỗ Minh Phú; trong đó có doanh nghiệp Doji Land có 15% và bà Đỗ Vũ Phương Anh – Phó Tổng Giám đốc Doji Group có 5%.

Trong 2 năm sau đó, những cổ đông sáng lập ban đầu của DPV đã có khá nhiều giao dịch giao dịch cổ phần cho nhau cũng như giao dịch cho 1 số nhà đầu tư khác.

Đến tháng 7/2016, theo đăng ký kinh doanh, ông Kiều Hữu Dũng đã giao dịch tất cả cổ phần ở DPV. Đến đầu tháng 3/2017, những cổ đông sáng lập ban đầu của DPV đã giao dịch tất cả cổ phần của mình.

Sau biến động mạnh về cơ cấu có, đến ngày 28/3/2017, vốn điều lệ của DPV được tăng mạnh từ 868 tỷ lên 2.554 tỷ đồng.

Trong quá trình làm việc, DPV đã thành lập 1 số doanh nghiệp con như DPV Hà Nội, DPV Đăk Lăk…

Cty TNHH Đầu tư DPV Hà Nội được thành lập vào tháng 3/2016. Công ty này có vốn điều lệ 800 tỷ đồng do DPV có 100% vốn. Trụ sở của DPV Hà Nội được đặt ở toà nhà Ruby Plaza số 44 Lê Ngọc Hân, Hà Nội – đó cũng là trụ sở của Doji Group.

Một năm sau khi được thành lập, ngày 10/3/2017 – vốn điều lệ của DPV Hà Nội được điều chỉnh tăng vọt lên 7.817,3 tỷ đồng. Vị trí Giám đốc cũng được nhữngh tân sang cho ông Kiều Anh Kiệt – em trai ông Kiều Hữu Dũng.

Công ty DPV Đăk Lăk mới được thành lập trong tháng 8/2017 có vốn điều lệ 200 tỷ đồng, do DPV có 98% vốn.

Bạn đang xem chuyên mục Doanh Nghiep của C2pleikan.edu.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ky-nang-sale/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0